Mẹ 9x khoe thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng

Vượt qua rào cản từ ông bà nội, người mẹ trẻ 23 tuổi đã cho con ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy.

Ăn dặm tự chỉ huy BLW (Baby Led Weaning) là một phương pháp ăn dặm rất thú vị và được nhiều mẹ áp dụng ngày nay.

Vốn là người không thích vào bếp và nấu nướng không giỏi, nhưng từ khi làm mẹ thì bạn Ngô Minh Tuyết (23 tuổi, sống ở Bắc Ninh) đã bắt đầu tự vào bếp để trở thành "masterchef" của con.

Mẹ 9x khoe thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng-1
Mẹ và bé

"Trước khi con bước vào giai đoạn ăn dặm này thì mình có tìm hiểu qua sách ăn dặm và cách ăn dặm bé tự chỉ huy. Ngoài ra mình cũng tham khảo nhiều từ những mẹ đi trước để chọn ra được phương pháp phù hợp nhất với con", mẹ 9x chia sẻ.

Mẹ 9x khoe thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng-2Mẹ 9x khoe thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng-3Mẹ 9x khoe thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng-4
Mỗi bữa ăn đều được người mẹ chuẩn bị rất cẩn thận

Mới đầu khi chọn cho con ăn theo phương pháp này thì mẹ trẻ bị ông bà nội của bé phản đối vì ông bà sợ con sẽ bị hóc nên không muốn cho ăn. Sau khi thuyết phục thì ông bà cũng tôn trọn quyết định nuôi con của 2 vợ chồng nên Minh Tuyết đã lựa chọn cách ăn bé tự chỉ huy hoàn toàn.

Mẹ 9x khoe thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng-5Mẹ 9x khoe thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng-6Mẹ 9x khoe thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng-7
Chế độ dinh dưỡng cũng được cân bằng qua mỗi bữa

Có thể nói đây là một quyết định liều lĩnh của một người mẹ 23 tuổi. Vì phương pháp này không những khiến bé dễ bị hóc mà còn đòi hỏi sự tập trung và kiên trì của cả mẹ và bé trong suốt quá trình ăn uống.

Mẹ 9x khoe thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng-8Mẹ 9x khoe thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng-9

Trong suốt quá trình ăn đến nay đã được hơn 3 tháng, mẹ không can thiệp và không ép con ăn. Mẹ đảm không quá chú trọng và đặt nặng việc tăng cân của con mà chỉ quan tâm đến kĩ năng con học được sau mỗi bữa ăn.

"Trộm vía con luôn hào hứng khi đến bữa ăn, không ăn rong, không cần xem điện thoại. Có những ngày con khóc nhưng mẹ vẫn kiên trì cùng con vượt qua gia đoạn đó", cô nàng vui vẻ cho hay.

Mẹ 9x khoe thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng-10
Bé luôn hào hứng mỗi khi đến giờ ăn

Mẹ 9x hy vọng rằng những ai đang cho con ăn dặm hãy luôn vui vẻ đồng hành cùng con, hãy coi đây như là niềm vui, niềm hạnh phúc mà không phải là cuộc chiến.

Mẹ 9x khoe thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng-11Mẹ 9x khoe thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng-12

Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet


trẻ ăn dặm nấu ăn

Tin tức mới nhất