Midu phát mê món phở trộn hương vị Bắc tại Sài Gòn, còn chờ gì không thử qua?
Tô phở trộn Midu thưởng thức trông đầy đặn và màu sắc gồm thịt gà xé phay, một ít húng lủi, bánh phở và lớp đậu phộng rang kèm hành phi khiến dân tình mê mẩn, vội xin địa chỉ.
Những món trộn tại Hà Nội khá phổ biến và được lòng thực khách, như bánh đa cua, miến, bún hay nhất là phở trộn nhờ mang hương vị chua ngọt hấp dẫn lại thanh đạm, nhẹ nhàng, không khiến người ăn quá nặng bụng. Nữ diễn viên Midu cũng mê mẩn món phở trộn Hà Nội dù là người gốc miền nam.
Mới đây, cô chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh tô phở trộn, kèm chia sẻ: "Ôi phở trộn của tôi".
Tô phở trộn nữ diễn viên Thiên mệnh anh hùng thưởng thức trông đầy đặn và màu sắc gồm thịt gà xé phay, một ít húng lủi, bánh phở và lớp đậu phộng rang kèm hành phi. Tô phở còn được chan thêm chút nước sốt màu cánh gián trông hấp dẫn khó ngờ khiến cô mê mẩn, lập tức "thả tim".
Midu mê mẩn món phở trộn Hà Nội.
Ở Sài Gòn, không quá khó để bạn thưởng thức một tô phở trộn đúng chất Bắc. Một tô phở trộn đúng nghĩa sẽ đầy đủ các nguyên liệu bánh phở, thịt gà, đu đủ ngâm, đậu phộng, hành phi, một ít húng lủi, rau mùi và loại nước sốt đặc biệt làm nên hương vị trứ danh.
Theo đó, bánh phở được trần sơ cho mềm rồi cho vào tô. Tiếp đến, người đầu bếp xếp bên trên những miếng thịt gà xé phay săn, da giòn vàng óng mà mềm mịn, ngọt thịt bên trong. Rau húng, mùi thơm nức. Lạc rang giã dập.
Mà từng ấy vẫn chưa đủ, một tô phở muốn trọn vị còn không thể thiếu nước sốt chua ngọt được pha chế vừa vặn, không quá mặn hay quá nhạt. Bạn chỉ cần trộn kỹ các thành phần trong tô cho ngấm đều là vừa miệng. Khi ăn, có thể vắt thêm ít chanh, một chút ớt sẽ khiến món ăn thanh vị, không kèm phần đậm đà.
(Ảnh pha.foodie, maryderoux).
Phở trộn còn được phục vụ thêm chén nước dùng ăn kèm. Nước dùng có vị ngọt thanh nhờ xương gà, thơm đậm của gừng. Sự hòa quyện của các hương vị khiến tô phở trộn đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức, một khi đã nếm qua sẽ nhớ mãi không thôi.
Thấy Midu khoe ăn phở trộn, dân tình cũng "phát thèm". Không ít người tò mò hỏi địa chỉ thưởng thức phở trộn gốc Bắc tại Sài Gòn.
1. Phở chua Lạng Sơn
(Ảnh ruahaman)
Quán nằm trong một con hẻm nhưng hút khách lại qua bởi hương vị khó trộn lẫn. Từng sợi phở mềm ăn chung với rau muống bào sợi, thịt và lòng gà rồi rưới một lớp nước sốt gia truyền đặc sánh lên trên. Ngoài ra còn có vài tép hành, sa tế, da lợn, bánh phồng và một ít rau thơm. Món ăn kèm nước súp nấu từ nước luộc gà có lớp váng mỡ nhưng vị thanh, không quá béo, thêm ngò thơm là hết ý.
Địa chỉ: 242/101 Nguyễn Thiện Thuật, phường 3, quận 3.
2. Phở Hạnh Lãn Ông
(Ảnh ansapsaigon).
Sự kết hợp của từng sợi phở mềm, thịt gà xé, đu đủ bào, rau thơm, đậu phộng, tép hành trộn kèm nước tương trong một tô nhỏ trông hấp dẫn khó ngờ khiến bạn phải ăn ngay. Chén nước súp nấu từ nước luộc gà ăn kèm là không thể thiếu. Ngoài ra, thịt gà chấm chung với muối tiêu chanh, thêm tương ớt tự làm cay xè quả thực đúng điệu.
Địa chỉ: 211 Nguyễn Cư Trinh, quận 1.
3. Phở gà trộn
Các nguyên liệu quen thuộc của món là bánh phở, thịt gà cùng ít giá tươi, chan nước tương được pha chua ngọt, cho thêm ít ngò rí. Nước dùng được cho vào chén riêng để ăn kèm. Gắp một đũa cho vào miệng, bạn dễ dàng cảm nhận hương vị đậm đà của món ăn. Sự ngon miệng do phở trộn mang lại khiến bạn không dừng đũa được.
Địa chỉ: 316 đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Tân Bình.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước