Nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên

Mẹ nữ sinh giao gà bị đề nghị mức án 20 năm tù, Vì Văn Toán 27 năm tù

Bình luận1

VKS đề nghị mẹ nữ sinh giao gà và 3 đồng phạm nhận mức án từ 20 đến 27 năm tù, Vì Thị Thu án chung thân.

Chiều 27/11, TAND tỉnh Điện Biên tiếp tục xét xử Trần Thị Hiền (SN 1975, ở huyện Điện Biên) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bà Hiền chính là mẹ của chị Cao Mỹ Duyên – nữ sinh bị bắt giữ, hãm hiếp và sát hại vào dịp Tết Âm Lịch vừa qua.

Cùng tội danh với bà Hiền, có 4 bị cáo khác phải hầu tòa gồm Vì Thị Thu (SN 1982), Bùi Văn Công (SN 1975), Vì Văn Toán (SN 1982) và Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng ở Điện Biên). Riêng Vì Văn Toán bị truy tố thêm về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Mẹ nữ sinh giao gà bị đề nghị mức án 20 năm tù, Vì Văn Toán 27 năm tù-1
Bà Trần Thị Hiền tại tòa chiều ngày 27/11

Theo đại diện VKSND tỉnh, căn cứ hồ sơ vụ án và diễn biến xét hỏi tại tòa, cơ quan công tố xác định do hám lợi nên tháng 5/2017, Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin. Công ra giá 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý. Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để đặt hàng với giá 600 triệu cho 4 bánh heroin.

Tại tòa, bị cáo Vì Thị Thu phản cung, khẳng định bản thân chỉ bán cho Công 8 viên hồng phiến, không liên quan tới 2 bánh heroin như trên. Bị cáo này khẳng định đã bị ép cung, buộc nhận tội.

Ngược lại, chồng Thu là Vì Văn Toán khẳng định vợ mình có bán 2 bánh heroin và một số ma túy lẻ cho Bùi Văn Công; bản thân chứng kiến việc này. Ngoài ra, năm 2009, Toán có bán cho Trần Thị Hiền 2 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/bánh nhưng không được trả tiền.

Tương tự, các bị cáo Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng khai đã mua ma túy từ Thu để bán cho Trần Thị Hiền và bị nợ 30 triệu đồng. 

Còn bà Trần Thị Hiền một mực nói không mua bán ma túy, không quen biết nhóm Công, Lường Hùng. Bà Trần Thị Hiền cho rằng nhóm giết con gái mình không bị bắt ngay nên đã bàn bạc để hãm hại mình. Tuy nhiên, viện kiểm sát viên cho rằng người phụ nữ đã tham gia mua bán 2 bánh heroin, cần phải nhận 20 năm tù. 

Kết thúc phiên xét xử bà Trần Thị Hiền và các đồng phạm, VKS đề nghị các mức án: bị cáo Trần Thị Hiền, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng 20 năm tù; Vì Thị Thu chung thân; Vì Văn Toán 27 năm tù.

Mẹ nữ sinh giao gà bị đề nghị mức án 20 năm tù, Vì Văn Toán 27 năm tù-2
Bà Trần Thị Hiền bị đề nghị mức án 20 năm tù

Mẹ nữ sinh giao gà bị đề nghị mức án 20 năm tù, Vì Văn Toán 27 năm tù-3
Vì Thị Thu bị đề nghị chung thân

Mẹ nữ sinh giao gà bị đề nghị mức án 20 năm tù, Vì Văn Toán 27 năm tù-4
Vì Văn Toán 27 năm tù.

Mẹ nữ sinh giao gà bị đề nghị mức án 20 năm tù, Vì Văn Toán 27 năm tù-5
Bùi Văn Công 20 năm tù
Mẹ nữ sinh giao gà bị đề nghị mức án 20 năm tù, Vì Văn Toán 27 năm tù-6
Các bị cáo nghe phần luận tội của VKS

 


Mẹ nữ sinh giao gà tiếp tục bật khóc khi bước vào phiên xử buổi chiều

DT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


mẹ nữ sinh giao gà bị bắt Nữ sinh giao gà bị sát hại ma túy
Trần thị kim Dung
29/11/2019
Đề nghị xem xét điều tra lại, căn cứ vào lời khai của bọn bất nhân này, buộc tội bà Hiền không thuyết phục, tìm chứng cứ khác, tránh oan sai...

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên