Mẹ Việt ở Nhật mang cảnh sắc Nhật Bản vào cơm cuộn nhìn đẹp chẳng nỡ ăn
Đa phần chị Phương tạo hình cảnh vật, thiên nhiên của đất nước Nhật Bản như hoa anh đào, hoa mơ hay núi Phú Sĩ... bắt mắt trên từng miếng cơm cuộn.
Vì lấy chồng là người Nhật Bản, chị Phương (tên tiếng Nhật:Yamamoto Chihiro) muốn trau dồi thêm kiến thức về nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Không chỉ là những món ăn đơn giản hàng ngày, dần dà chị còn yêu thích làm cơm bento, wagashi và mới đây là cơm cuộn nghệ thuật.
Đa phần chị tạo hình cảnh vật, thiên nhiên của đất nước Nhật Bản trên từng miếng cơm cuộn hình vuông qua kỹ thuật cuốn tay. Chị Phương chia sẻ: "Trăm hay không bằng tay quen nên mình cuộn lần thứ nhất sẽ tìm ra nguyên lý. Luyện tập thêm lần thứ hai, thứ ba... cho đến khi cảm thấy hài lòng mới thôi".
Khung cảnh mặt trời mọc sau lưng núi Phú Sĩ là nguồn cảm hứng để chị Phương tạo hình trên miếng cơm cuộn. Trước đó, chị thường mua sách về tham khảo, tìm hiểu kỹ về nguyên liệu và cách làm. Đến khi bắt tay vào thực hiện, người thực hiện sẽ chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo đúng ý tưởng vạch ra.
"Vườn" hoa mơ, hoa anh đào nở rộ trong miếng cuộn cơm. Bí quyết tạo hình đẹp mắt là cân đo đong đếm sao cho vừa đủ lượng gạo, nguyên liệu kèm theo, số lượng hay kích thước lá rong biển và phối màu làm sao cho hài hòa như thật.
Ngoài ra, sử dụng một chiếc dao sắc bén để cắt sau khi hoàn thành sẽ giúp các miếng cơm đẹp và chỉn chu hơn. Trong hình là "bó" hoa cúc vàng tươi đua nở.
Theo chị Phương, cơm cuộn nghệ thuật ăn kèm sashimi là "chuẩn" vị. Khi hoàn thành, chồng và con gái chính là những thực khách đầu tiên thưởng thức.
"Mỗi khi trên ti vi xuất hiện các chương trình nói về món wagashi hay cơm cuộn, con gái còn hào hứng gọi mẹ ra xem để tham khảo thêm", chị tâm sự.
Điều mà chị Phương thu nhận được từ quá trình nấu ăn hay làm cơm cuộn chính là tìm thấy nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.
Hiện chị vẫn học hỏi thêm cách tạo hình cơm cuộn sao cho mới lạ, độc đáo hơn. Chị hi vọng trong tương lai sẽ sáng tạo nên những miếng cuộn cơm có tạo hình bản sắc quê hương Việt nam.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
44 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
42 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước