Đừng uống giấm nếu bị hóc xương cá, dùng mẹo nhỏ này xương cá sẽ biến mất
Hóa ra chỉ bằng 2 gia vị sẵn có trong nhà, bạn có thể trị được hóc xương cá một cách nhẹ nhàng, hiệu quả.
Cá là món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình vì cá có thể chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng. Mặc dù vậy, rất nhiều người ngại ăn cá vì lo vấn đề hóc xương. Đã từng có nhiều mẹo mách bạn trị cách hóc xương cá nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả.
Một số người bị hóc xương thường nuốt ít cơm trắng để cơm có thể cuốn trôi xương vào bên trong. Nhưng vấn đề có thể xảy ra là cơm cũng có thể khiến bạn mắc nghẹn và mắc cùng xương cá nếu xương đó to, khó trôi. Một số người lại mách có thể uống giấm vì giấm giúp xương cá mềm ra. Thực tế giấm rất chua và khó uống, đợi xương tan mền ra để nuốt vào trong quả là khó khăn.
Vì thế, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm trị hóc xương cá hiệu bằng đường và tỏi quả dưới đây, để không còn lo lắng khi thưởng thức món ăn bổ dưỡng này nhé.
Đường trắng là một loại gia vị có sẵn ở nhà. Uống đường có thể làm mềm xương cá, nhưng khi bị hóc xương, có thể bạn sẽ có không nhiều thời gian để chuẩn bị. Do đó, bạn có thể tìm đến tỏi, tỏi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc trị hóc xương.
Tỏi chứa một lượng lớn allicin và cùng với đường trắng, cho dù xương cá bị mắc sâu đến đâu, nó có thể được loại bỏ được. Dưới đây là phương pháp cụ thể:
Đầu tiên, hãy lấy một củ tỏi tươi, sau đó bóc vỏ, cắt nó làm đôi bằng dao và nhét vào 2 bên mũi. Sau đó, dùng thìa đổ một thìa đường vào miệng, mặc dù lúc đầu sẽ hơi khó chịu một chút. Chỉ cần giữ lại đường trong họng khoảng hai mươi giây, đợi cho đường tan trong miệng, nuốt nó một lần cho hết luôn, bạn có thể ngay lập tức lấy xương cá xuống.
Lưu ý:
Chúng ta chỉ cần để khoảng cách giữa tỏi trong mũi hợp lý để cho mùi của tỏi bị hút vào trong. Điều này tạm thời sẽ làm tê vị giác trong miệng và cổ họng. Nước đường sẽ làm mềm xương cá. Sau khi nuốt, sẽ không có cảm giác ngứa rát. Xương cá sau khi làm mềm, nó sẽ bị nuốt dễ dàng vào trong.
Nhờ đường và tỏi, xương cá sẽ bị làm mềm và nuốt vào trong
* Lưu ý chỉ dùng với các loại cá xương nhỏ, mảnh, không áp dụng khi bị hóc xương to. Nếu vẫn không hiệu quả, tốt nhất bạn nên đến phòng khám nhờ bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ.
Theo Khám phá
-
14 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
18 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước