Nhà có nhiều đá lạnh mà không biết tận dụng trong nấu ăn thì quá phí

Hóa ra, đá lạnh có nhiều tác dụng trong nấu ăn mà nhiều người không hề hay biết.

Đá viên lạnh thường được dùng để làm sinh tố, cho vào nước uống giải khát... tăng cảm giác mát cho người thưởng thức. Nhưng ngoài các công dụng đó thì người đầu bếp thường lấy đá viên để sơ chế, xử lý món ăn. Nếu suốt ngày nấu ăn mà bạn không biết những điều này thì quả là lãng phí.

1. Dùng để sơ chế các món ăn 

Thông thường, khi luộc rau, muốn rau xanh giòn thì khi rau chín, bạn chỉ việc vớt rau ra rồi thả ngay vào bát nước đá lạnh. Nước đá sẽ giúp rau nhanh nguội, giữ được màu xanh đẹp mắt lại còn giòn hơn. Tương tự như vậy, bạn luộc một số loại củ quả như cà rốt, đỗ thì cũng có thể dùng cách này.

Ngoài ra, một số loại thịt luộc bạn cũng có thể ngâm nước đá cho thịt nhanh nguội, săn lại và dễ thái. 

Với chân gà luộc, nước đá sẽ khiến nó giòn hơn.

2. Giúp rau giòn ngọt khi làm salad

Nếu nhà bạn hay ăn salad thì trước khi trộn nước sốt vào, bạn có thể cho một ít đá viên lạnh vào nước sốt sau đó mới rưới lên. Nhờ có điều này mà phần rau salad sẽ tươi, giòn, ngọt hơn nhiều so với bình thường.

3. Giúp mướp đắng sống giòn hơn

Nếu ai là tín đồ của món mướp đắng lăn kèm ruốc chắc chắn sẽ biết không thể thiếu đá viên. Lớp đá viên bên dưới mướp đắng sẽ giúp mướp giòn hơn, giảm đi vị đắng, khi ăn kèm ruốc nó cũng trở nên bùi hơn vô cùng hấp dẫn.

4. Hút sạch váng mỡ

Chuẩn bị:

- Một chiếc muôi lớn

- Đá lạnh

- Một nồi hoặc bát canh (đã để nguội bớt)

Cách làm:

Trước tiên, bạn hãy sử dụng chiếc muôi lớn, múc đầy đá vào.

Sau đó, lướt nhẹ nhàng đáy muôi trên bề mặt nồi canh hoặc soup.

Váng mỡ sẽ bám vào đáy muôi đang bị làm lạnh này.

Sau đó, bạn sẽ thấy ngay kết quả vô cùng bất ngờ, canh hoặc soup sẽ trong veo không còn váng mỡ.


5. Hâm cơm nóng nguội, giúp cơm dẻo thơm ngon

Khi hâm lại cơm nguội, xới đều cơm lên rồi thêm một vài viên đá vào. Đậy vung nồi cơm điện, bật nút nấu bình thường cho đến khi cơm nhảy sang nút giữ ấm là được.

Nước đá sẽ nhanh chóng tan chảy và thấm đều vào hạt cơm giúp chúng trở nên mềm dẻo mà không bị khô cứng. Hơi nước bay ra từ nước đá cũng sẽ giúp hạt cơm căng mẩy nhưng không quá nhão và hạn chế tình trạng khét dưới đít nồi.

Ngoài ra, có thể dùng cách này khi hâm bằng lò vi sóng cũng được, cơm nguội sẽ ngon như cơm mới nấu.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nha-co-nhieu-da-lanh-ma-khong-biet-tan-dung-trong-nau-an-thi-qua-phi-d238331.html

mẹo vặt công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất