Món ăn đường phố cho buổi tối lang thang Sài Gòn
Há cảo là món ăn vặt hết sức thân thuộc với người Sài Gòn, có nhiều loại nhân khác nhau từ bắp, hẹ, xíu mại... đến nhân tôm thịt và há cảo chiên. Món ăn này không chỉ ngon, giá cả bình dân với khoảng 3.000/viên cũng là một trong những điểm thu hút thực khách.
Phá lấu bò
Từ lâu phá lấu bò đã là một món ăn vặt, dân dã mà ngon miệng của người dân Sài Gòn, hấp dẫn từ người trẻ đến người già.
Có rất nhiều loại phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… và món ăn này chủ yếu làm từ nội tạng của động vật. Phá lấu bò có lẽ là món ăn được nhiều người ưa thích hơn và được bán nhiều trên các con phố của Sài thành.
Chén phá lấu với nước cốt dừa màu nâu cánh gián nóng hổi, được bưng ra tỏa mùi thơm nức của nước dừa quyện với mùi của thịt sẽ đốn tim bạn. Món phá lấu chỉ dùng cây xiên từng miếng lên ăn mới ngon, dùng đũa, nĩa hay muỗng đều hoá ra lạt lẽo, ăn vào dường như mất cả vị.
Há cảo xíu mại
Món há cảo dễ ăn với nhiều loại nhân khác nhau. Ảnh: I.T
Há cảo là món ăn vặt hết sức thân thuộc với người Sài Gòn. Món ăn này hấp dẫn thực khách bởi sự đa dạng, gồm nhiều loại nhân khác nhau từ bắp, hẹ, xíu mại... đến nhân tôm thịt và há cảo chiên. Không chỉ ngon, giá cả bình dân với khoảng 3.000/viên cũng là một trong những điểm thu hút thực khách.
Các loại há cảo hấp được đặt chung trong khay hấp lớn trông rất hấp dẫn. Bạn nên gọi một đĩa thập cẩm để thưởng thức hết thảy các hương vị. Há cảo được ăn kèm rau răm, hành phi và nước tương pha giấm chua thanh.
Cháo sườn
Cháo sườn là món ăn nổi tiếng của đất Hà thành. Nếu di chuyển trên con đường Hai Bà Trưng, quận 1, khúc gần chợ Tân Định, bạn sẽ phát hiện ra nhiều xe cháo sườn. Tuy chỉ bán vỉa hè, các quán ăn ở đây đều thu hút đông thực khách nhờ hương vị khác lạ của món ăn. Nguyên liệu làm nên món ăn không phải từ bột, mà là hạt gạo xay vỡ, nấu nhừ trong nhiều giờ với sườn heo để tạo nên vị đậm đà, thanh ngọt. Mỗi tô cháo bình thường có giá 20.000 đồng. Bạn có thể gọi thêm trứng bắc thảo để ăn kèm. Người thích ăn cay có thể yêu cầu cho thêm ớt bằm.
Ốc
Dù không phải là thành phố biển, món ốc ở Sài Gòn rất phong phú về thể loại cũng như đa dạng về cách chế biến, từ luộc, xào với tỏi, me, dừa, hay rau muống, cho đến hấp kiểu Thái, rang muối ớt… Tùy cách nêm nếm mà mỗi nơi sẽ mang một vị riêng, như béo ngậy nước cốt dừa, thơm phức mùi sả hoặc nấu hơi mặn, cay xé lưỡi theo gu của khách. Tuy vậy, nếu có thể vừa ngồi ngắm đường phố Sài Gòn náo nhiệt, cạnh bên là vài món ốc với đủ cách chế biến thì không còn gì bằng. Bạn có thể tìm đến đường Vĩnh Khánh (quận 4) nơi có nhiều quán ốc bán buổi tối, hoặc đường Phạm Văn Đồng hay quán lề đường An Dương Vương (quận 5).
Theo Dân Việt
-
59 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
57 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước