Món ba rọi heo rang sả ớt cho cuối tuần

Chỉ với các nguyên liệu quen thuộc và 5 bước làm đơn giản, bạn yêu nội trợ dễ dàng hoàn thành món ba rọi heo rang sả ớt.

Món ba rọi heo rang sả ớt cho cuối tuần-1

Nguyên liệu

350 g ba rọi heo

2 cây sả

3 củ hành tím

120 g nước

Một muỗng canh nước mắm

Một muỗng cà phê đường

Một muỗng canh ớt chưng

Hành lá, lá chanh

Cách làm

Bước 1:

Sả đập dập, xắt lát.

Hành tím bóc vỏ, xắt nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, cắt làm đôi.

Món ba rọi heo rang sả ớt cho cuối tuần-2

Bước 2:

Ba rọi heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng vừa ăn.

Làm nóng chảo với lửa vừa, thêm nước và ba rọi heo vào đun đến khi sôi thì thêm nước mắm, đường.

Món ba rọi heo rang sả ớt cho cuối tuần-3

Bước 3:

Tiếp tục đun và đảo đều đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đẹp mắt, sau đó thêm hành tím, sả và lá chanh.

Món ba rọi heo rang sả ớt cho cuối tuần-4


Bước 4:

Đảo tiếp đến khi hành tím chuyển sang màu nâu thì giảm lửa nhỏ, đồng thời thêm ớt chưng để tăng hương, mùi và màu của món ăn.

Món ba rọi heo rang sả ớt cho cuối tuần-5

Bước 5:

Dùng muôi (vá) thủng hoặc rây để vớt thịt ra đĩa, chắt bỏ phần mỡ heo tiết ra trong quá trình chế biến.

Món ba rọi heo rang sả ớt cho cuối tuần-6

Bước 6:

Trang trí hành lá thái sợi.

Thưởng thức món ăn với cơm nóng.

Món ba rọi heo rang sả ớt cho cuối tuần-7

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/mon-ba-roi-heo-rang-sa-ot-cho-cuoi-tuan-post1298710.html?fbclid=IwAR1-ygwZ5ftmvZE9gSVRSK8Kj9M2Fqsw_q3IEcfd6BcLlUznX6TIxXaQR6U

Thịt ba chỉ công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất