Đảo Nam Du có món cá lạ có xương màu xanh lá cây khiến cộng đồng mạng xôn xao
Rất nhiều người ngạc nhiên khi lần đầu trông thấy loài cá có xương trong veo, mềm như nhựa và có màu... xanh lá cây!
Đối với hầu hết mọi người thì ai cũng biết xương cá có màu trắng, dù cá biển hay cá sông, ao, hồ thì cũng đều có chung đặc điểm như vậy. Song, thiên nhiên luôn biết cách tạo ra những điều kỳ lạ độc đáo mà chúng ta thường không nghĩ tới, và món cá có xương màu xanh lá cây dưới đây chính là ví dụ điển hình.
Hình ảnh thú vị trên được một tài khoản TikTok ghi lại tại đảo Nam Du - địa điểm du lịch nổi tiếng gần đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Chủ nhân video trên viết caption khá ấn tượng rằng: "Dĩa cơm này có thứ mà đại gia nhiều tiền cũng không ăn được".
Thứ mà anh chàng nhắc đến chính là khúc cá rán nhỏ đang ăn dở trên đĩa, tinh mắt nhìn kỹ thì sẽ nhận ra phần xương nhỏ ở lườn cá có màu xanh lá nhạt. Chắc chắn là nhiều người cũng chưa từng gặp món cá nào sở hữu xương màu như thế nên với họ bộ xương cá này thật kỳ lạ, độc đáo.
Chàng trai cầm hẳn một miếng xương cá lên cho mọi người nhìn rõ màu xương.
Chi tiết này quả thực đã thu hút sự chú ý của vô số người, nên hàng trăm thành viên mạng tham gia tranh luận cùng lúc. Người thì ngạc nhiên với phát hiện lý thú trên, người thì tỏ ra bình thường vì họ sống ở biển, đã nhìn thấy và ăn loại cá này với số lần đếm không xuể. Theo những người sống ở biển lâu năm thì tên loài cá y hệt như đặc điểm nhận dạng của nó - cá xương xanh, hoặc một số nơi gọi là cá nhái.
Đây là cá xương xanh tươi sống.
Còn đây là khi đã ăn hết phần thịt, để lộ bộ xương đều tăm tắp màu xanh lá ấn tượng.
Cá xương xanh được mệnh danh là "sát thủ" ở vùng biển Kiên Giang bởi phần mũi dài nhọn hoắt, cứng như thanh sắt có thể xuyên thủng nhiều thứ, nhưng thịt cá lại là món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi ít xương dăm, thịt ngọt, dai dai màu trắng.
Trước khi chế biến cá xương xanh, người ta sẽ chặt bỏ phần lưỡi kiếm, cắt bỏ mang rồi loại bỏ nội tạng, sơ chế sạch sẽ rồi mang đi nấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, hấp dẫn nhất phải kể đến món cá xương xanh nướng bẹ chuối và cá xương xanh một nắng nướng muối ớt.
Một cách nấu đơn giản và giữ nguyên được hương vị tươi ngon của cá là chiên giòn lên giống như trong đĩa cơm hải sản ở trên. Loại cá này rất rẻ, có thể mua được ở nhiều chợ khác nhau vì ngư dân đánh bắt rồi vận chuyển đi nhiều tỉnh thành khác, giá chỉ 30.000 - 40.000 đồng/kg.
Nếu tò mò muốn nếm thử cá xương xanh và ngắm nghía bộ xương có màu sắc đặc biệt của chúng, bạn có thể book ngay một chuyến đi Nam Du, Phú Quốc, hoặc ở Sài Gòn cũng có bán ở chợ hải sản và các quán nhậu đó, nếu không thì phía Bắc có Quảng Ninh cũng bán loại cá này như một món bình dân trong bữa cơm hàng ngày.
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
59 phút trướcCóc lắc muối ớt là món ăn vặt "quốc dân" được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm món này hết sức đơn giản với nguyên liệu đặc trưng - muối tôm.
-
1 giờ trướcBộ tộc Bajau ở Indonesia được mệnh danh là "người cá", có đặc điểm di truyền thích nghi với việc lặn sâu dưới nước.
-
2 giờ trướcRất đông du khách đang kéo về một đền thờ nổi tiếng ở thành phố Vrindavan sau khi hay tin "nước thiêng" bất ngờ chảy ra từ bức tượng voi.
-
5 giờ trướcCác loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.
-
6 giờ trướcTừ tháng 11 đến cuối năm là mùa thấp điểm du lịch ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhằm kích cầu tiêu dùng và thu hút khách, các cơ sở kinh doanh du lịch đã có nhiều ưu đãi
-
7 giờ trướcCủ nưa (khoai nưa) là một loại củ có thể gây ngứa khi chạm vào nhựa của chúng, nhưng đây lại là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác có giá trị.
-
8 giờ trướcSau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn.
-
11 giờ trướcAxit béo Omega-3 là chất béo quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDo tính chất công việc nhiều người thường xuyên phải sử dụng rượu, bia, dưới đây là cách dùng đồ uống này ít gây hại cho cơ thể nhất bạn có thể tham khảo.
-
1 ngày trướcVẻ ngộ nghĩnh đáng yêu của loài vịt khiến ngày càng nhiều bạn trẻ nuôi chúng làm thú cưng, có chú vịt thậm chí còn trở thành "idol" mạng.
-
1 ngày trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
-
1 ngày trướcNhằm phục vụ cho ngành du lịch ngày càng tăng trưởng, nhiều vườn dâu ở Lâm Đồng còn mang cả những giống dâu nước ngoài về để chăm bón.
-
1 ngày trướcCó hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội.
-
1 ngày trướcQuả khế không phải là loại trái cây đắt tiền nhưng mang đến nhiều lợi ích tốt cho cơ thể nhất là tim mạch.
-
1 ngày trướcChè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
1 ngày trướcLoại nước này được rất nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết được những lợi ích tuyệt vời của nó đem lại.
-
1 ngày trướcCố đô Huế, phố cổ Hội An, cao nguyên Mộc Châu, ... là những lựa chọn không thể bỏ qua khi du lịch vào mùa mưa.
-
2 ngày trướcHộ chiếu Việt Nam vừa tụt 3 bậc, xếp thứ 90 trên bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024 của Henley & Partners - công ty lấy dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế.
-
2 ngày trướcĐược bạn đồng hành liên tục động viên, vị khách Hàn Quốc lấy hết can đảm nếm thử món chả rươi ở Hà Nội và bất ngờ vì hương vị thơm ngon.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
29 phút trước
-
59 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-