Đảo Nam Du có món cá lạ có xương màu xanh lá cây khiến cộng đồng mạng xôn xao
Rất nhiều người ngạc nhiên khi lần đầu trông thấy loài cá có xương trong veo, mềm như nhựa và có màu... xanh lá cây!
Đối với hầu hết mọi người thì ai cũng biết xương cá có màu trắng, dù cá biển hay cá sông, ao, hồ thì cũng đều có chung đặc điểm như vậy. Song, thiên nhiên luôn biết cách tạo ra những điều kỳ lạ độc đáo mà chúng ta thường không nghĩ tới, và món cá có xương màu xanh lá cây dưới đây chính là ví dụ điển hình.
Hình ảnh thú vị trên được một tài khoản TikTok ghi lại tại đảo Nam Du - địa điểm du lịch nổi tiếng gần đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Chủ nhân video trên viết caption khá ấn tượng rằng: "Dĩa cơm này có thứ mà đại gia nhiều tiền cũng không ăn được".
Thứ mà anh chàng nhắc đến chính là khúc cá rán nhỏ đang ăn dở trên đĩa, tinh mắt nhìn kỹ thì sẽ nhận ra phần xương nhỏ ở lườn cá có màu xanh lá nhạt. Chắc chắn là nhiều người cũng chưa từng gặp món cá nào sở hữu xương màu như thế nên với họ bộ xương cá này thật kỳ lạ, độc đáo.
Chàng trai cầm hẳn một miếng xương cá lên cho mọi người nhìn rõ màu xương.
Chi tiết này quả thực đã thu hút sự chú ý của vô số người, nên hàng trăm thành viên mạng tham gia tranh luận cùng lúc. Người thì ngạc nhiên với phát hiện lý thú trên, người thì tỏ ra bình thường vì họ sống ở biển, đã nhìn thấy và ăn loại cá này với số lần đếm không xuể. Theo những người sống ở biển lâu năm thì tên loài cá y hệt như đặc điểm nhận dạng của nó - cá xương xanh, hoặc một số nơi gọi là cá nhái.
Đây là cá xương xanh tươi sống.
Còn đây là khi đã ăn hết phần thịt, để lộ bộ xương đều tăm tắp màu xanh lá ấn tượng.
Cá xương xanh được mệnh danh là "sát thủ" ở vùng biển Kiên Giang bởi phần mũi dài nhọn hoắt, cứng như thanh sắt có thể xuyên thủng nhiều thứ, nhưng thịt cá lại là món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi ít xương dăm, thịt ngọt, dai dai màu trắng.
Trước khi chế biến cá xương xanh, người ta sẽ chặt bỏ phần lưỡi kiếm, cắt bỏ mang rồi loại bỏ nội tạng, sơ chế sạch sẽ rồi mang đi nấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, hấp dẫn nhất phải kể đến món cá xương xanh nướng bẹ chuối và cá xương xanh một nắng nướng muối ớt.
Một cách nấu đơn giản và giữ nguyên được hương vị tươi ngon của cá là chiên giòn lên giống như trong đĩa cơm hải sản ở trên. Loại cá này rất rẻ, có thể mua được ở nhiều chợ khác nhau vì ngư dân đánh bắt rồi vận chuyển đi nhiều tỉnh thành khác, giá chỉ 30.000 - 40.000 đồng/kg.
Nếu tò mò muốn nếm thử cá xương xanh và ngắm nghía bộ xương có màu sắc đặc biệt của chúng, bạn có thể book ngay một chuyến đi Nam Du, Phú Quốc, hoặc ở Sài Gòn cũng có bán ở chợ hải sản và các quán nhậu đó, nếu không thì phía Bắc có Quảng Ninh cũng bán loại cá này như một món bình dân trong bữa cơm hàng ngày.
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
2 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
3 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
5 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
7 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
7 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
8 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
10 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
11 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
12 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
13 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước