Đảo Nam Du có món cá lạ có xương màu xanh lá cây khiến cộng đồng mạng xôn xao
Rất nhiều người ngạc nhiên khi lần đầu trông thấy loài cá có xương trong veo, mềm như nhựa và có màu... xanh lá cây!
Đối với hầu hết mọi người thì ai cũng biết xương cá có màu trắng, dù cá biển hay cá sông, ao, hồ thì cũng đều có chung đặc điểm như vậy. Song, thiên nhiên luôn biết cách tạo ra những điều kỳ lạ độc đáo mà chúng ta thường không nghĩ tới, và món cá có xương màu xanh lá cây dưới đây chính là ví dụ điển hình.
Hình ảnh thú vị trên được một tài khoản TikTok ghi lại tại đảo Nam Du - địa điểm du lịch nổi tiếng gần đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Chủ nhân video trên viết caption khá ấn tượng rằng: "Dĩa cơm này có thứ mà đại gia nhiều tiền cũng không ăn được".
Thứ mà anh chàng nhắc đến chính là khúc cá rán nhỏ đang ăn dở trên đĩa, tinh mắt nhìn kỹ thì sẽ nhận ra phần xương nhỏ ở lườn cá có màu xanh lá nhạt. Chắc chắn là nhiều người cũng chưa từng gặp món cá nào sở hữu xương màu như thế nên với họ bộ xương cá này thật kỳ lạ, độc đáo.
Chàng trai cầm hẳn một miếng xương cá lên cho mọi người nhìn rõ màu xương.
Chi tiết này quả thực đã thu hút sự chú ý của vô số người, nên hàng trăm thành viên mạng tham gia tranh luận cùng lúc. Người thì ngạc nhiên với phát hiện lý thú trên, người thì tỏ ra bình thường vì họ sống ở biển, đã nhìn thấy và ăn loại cá này với số lần đếm không xuể. Theo những người sống ở biển lâu năm thì tên loài cá y hệt như đặc điểm nhận dạng của nó - cá xương xanh, hoặc một số nơi gọi là cá nhái.
Đây là cá xương xanh tươi sống.
Còn đây là khi đã ăn hết phần thịt, để lộ bộ xương đều tăm tắp màu xanh lá ấn tượng.
Cá xương xanh được mệnh danh là "sát thủ" ở vùng biển Kiên Giang bởi phần mũi dài nhọn hoắt, cứng như thanh sắt có thể xuyên thủng nhiều thứ, nhưng thịt cá lại là món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi ít xương dăm, thịt ngọt, dai dai màu trắng.
Trước khi chế biến cá xương xanh, người ta sẽ chặt bỏ phần lưỡi kiếm, cắt bỏ mang rồi loại bỏ nội tạng, sơ chế sạch sẽ rồi mang đi nấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, hấp dẫn nhất phải kể đến món cá xương xanh nướng bẹ chuối và cá xương xanh một nắng nướng muối ớt.
Một cách nấu đơn giản và giữ nguyên được hương vị tươi ngon của cá là chiên giòn lên giống như trong đĩa cơm hải sản ở trên. Loại cá này rất rẻ, có thể mua được ở nhiều chợ khác nhau vì ngư dân đánh bắt rồi vận chuyển đi nhiều tỉnh thành khác, giá chỉ 30.000 - 40.000 đồng/kg.
Nếu tò mò muốn nếm thử cá xương xanh và ngắm nghía bộ xương có màu sắc đặc biệt của chúng, bạn có thể book ngay một chuyến đi Nam Du, Phú Quốc, hoặc ở Sài Gòn cũng có bán ở chợ hải sản và các quán nhậu đó, nếu không thì phía Bắc có Quảng Ninh cũng bán loại cá này như một món bình dân trong bữa cơm hàng ngày.
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
1 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
5 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
41 phút trước
-
51 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước