Món đá lạnh nướng trở thành món ăn đường phố 'hot' nhất Trung Quốc
Đá viên (đá lạnh) nướng, món ăn đường phố nghe rất lạ tai nhưng lại đang trở thành "hot trend", được mọi người đua nhau dùng thử nhiều nhất ở Trung Quốc lúc này.
Người bán hàng bốc một vốc đá viên lên vỉ nướng than hoa, sau đó lấy chổi phết một ít dầu ăn lên chỗ đá viên đó rồi rắc thêm chút gia vị như ớt bột, tương ớt, lên nướng cùng.
Sau khi nướng đủ, người bán hàng rắc thêm chút rau thìa là lên trên vỉ đá là món ăn đã sẵn sàng để phục vụ thực khách.
Người bán hàng đang nướng đá viên cho khách.
Những khách hàng lần đầu thưởng thức món đá viên nướng tỏ ra rất thích thú và thường đặt câu hỏi cho người bán: "Tôi có nên ăn nó khi đang nóng hay để nguội chút mới ăn?". Và bao giờ người bán hàng cũng trả lời: "Ăn ngay khi nó vẫn còn nóng!".
Một khách hàng nữ khi thử món đá viên nướng đã cười thích thú nhận xét: "Nó không quá cay! Vị của món ăn rất tuyệt".
Khách hàng thích thú thử nghiệm món đá viên nướng.
Mỗi phần đá nướng như vậy được bán với giá 15 nhân dân tệ (khoảng 50.000 đồng). Người bán đá viên nướng cho biết, món ăn này là đặc sản của vùng đông bắc Trung Quốc.
Tuy nhiên một nhà nghiên cứu ẩm thực ở Hắc Long Giang lại tuyên bố không có món ăn vặt nào như vậy ở tỉnh mình.
Một phần đá viên nướng như thế này có giá 50.000 đồng.
Hiện món đá viên nướng đang trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc và được giới trẻ thử ăn rất nhiều.
Nhiều cư dân mạng bình luận: "Vừa mới rộ lên món đá cuội xào, giờ lại tới món đá viên nướng", "Tôi nghĩ mọi người chỉ muốn thử những gia vị rắc lên viên đá. Ăn món này phải ăn thật nhanh bởi đá viên tan rất nhanh"...
Theo VTC
-
19 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
18 phút trước
-
43 phút trước
-
48 phút trước
-
55 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước