Món kem 'cột mốc Km số 0' vừa xuất hiện ở Hà Giang đã gây sốt MXH
Những que kem đủ màu sắc in hình cột mốc Km số 0 vừa xuất hiện đã tạo “cơn sốt” trên mạng, thu hút du khách từ hình dáng, kích thước cho đến các chi tiết mô phỏng như phiên bản tí hon của điểm check-in nổi tiếng ở Hà Giang.
Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội về du lịch, loạt hình ảnh du khách check-in cùng chiếc que kem in hình cột mốc Km số 0 ở Hà Giang được chia sẻ đã lập tức thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác.
Theo đó, chiếc kem được thiết kế đặc biệt, mô phỏng chính xác hình ảnh cột mốc Km số 0 từ hình dáng đến các chi tiết nhỏ, con số phía trên khiến du khách chỉ cần nhìn qua cũng nhận ra ngay địa điểm check-in “huyền thoại” ở Hà Giang.
Que kem mô phỏng hình cột mốc Km số 0 ở Hà Giang vừa xuất hiện lập tức gây "bão" mạng (Ảnh: Tô Đi Đâu).
Chia sẻ với PV báo VietNamNet, chị Hoàng Thanh Chiều – chủ một quán cà phê ở TP. Hà Giang cho biết, chiếc kem mô phỏng hình cột mốc Km0 là sản phẩm mới được ra mắt của quán chị.
Món kem này lấy ý tưởng từ kem 3D in hình danh thắng nổi tiếng ở Trung Quốc. Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, những que kem nhỏ xinh còn hỗ trợ du khách có những bức ảnh check-in “sống ảo” thú vị khi ghé thăm các địa điểm du lịch, điểm tham quan.
Chị Thanh Chiều cho hay, quán hiện phục vụ món kem mô phỏng cột mốc Km số 0 với 5 màu pastel gồm màu tím, màu hồng, màu be, màu nâu, màu vani và xanh cốm.
Nhiều người ví von que kem này như phiên bản thu nhỏ của điểm check-in nổi tiếng tại Hà Giang (Ảnh: Dương Trang, Lục Hồng).
Ngoài kem, quán còn thiết kế một quầy xe riêng cho du khách check-in “sống ảo” (Ảnh: Hoàng Thanh Chiều).
Kem được làm từ các loại nguyên liệu cao cấp nhập khẩu từ Đức. Cả khuôn làm kem và hộp bao bì vỏ kem cũng được chủ quán đặt riêng, đảm bảo món ăn có sự độc đáo từ cả hình thức lẫn chất lượng.
“Loại kem này khác với các sản phẩm kem truyền thống về phần nguyên liệu. Bên mình lựa chọn nguyên liệu nhập khẩu cao cấp để đảm bảo kem khi đến tay du khách chụp ảnh check-in trong khoảng thời gian 5 phút đầu sẽ không bị tan chảy nhanh.
Ngoài ra, hương vị của kem cũng được làm dựa trên khẩu vị của đa số thực khách với độ ngọt vừa phải, không ngọt gắt. Kem có độ mềm dẻo nhất định và không bị đóng đá, khó ăn”, chủ quán nói.
Sau hai ngày mở bán các bản dùng thử cho du khách trải nghiệm, chị Thanh Chiều tiết lộ bán được khoảng 250 – 300 chiếc kem/ngày. Giá mỗi chiếc kem là 35.000 đồng.
“Mình nghĩ giá kem cao hơn so với các loại kem truyền thống vì còn phụ thuộc nhiều chi phí như nguyên vật liệu, vận chuyển rồi nhân công bảo quản kem,… Tuy giá hơi cao nhưng đáng để du khách trải nghiệm vì có thêm loạt ảnh check-in đẹp mang về khi ghé thăm cột mốc Km số 0”, bạn Thu Hà, một du khách đến từ Hà Nội nhận xét.
Sau khi loạt hình ảnh check-in với que kem cột mốc Km số 0 được đăng tải, nhiều du khách cũng bày tỏ sự thích thú, rủ nhau “lập kèo” tới Hà Giang vào dịp lễ 30/4 – 1/5 để trải nghiệm món ngon ở vùng cao nguyên đá.
Một số ý kiến còn hi vọng rằng, món kem mô phỏng mới mẻ này sẽ tạo điểm nhấn khác biệt, góp phần thúc đẩy du lịch Hà Giang phát triển hơn, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng mỗi du khách khi ghé thăm mảnh đất địa đầu của Tổ quốc.
Nói về vấn đề trên, chị Thanh Chiều cho biết, kem hiện được bán tại quán cà phê của gia đình chị - cách cột mốc Km số 0 gần chục mét chứ không phải phục vụ ngay tại cột mốc như thông tin chia sẻ trên mạng.
Quán có khuôn viên rộng, thoáng mát, đủ để đón tiếp hàng chục du khách cùng lúc tới thưởng thức kem.
“Còn quầy xe kem được mình di chuyển ra gần cột mốc Km số 0 chỉ để chụp lấy hình ảnh làm quảng cáo. Sau đó, quầy được đưa vào phía trong khuôn viên để khách tới chụp hình, check-in”, chị nói thêm.
Nữ chủ quán cũng tiết lộ hàng ngày luôn cử một nhân viên đi nhặt rác, vỏ kem xung quanh cột mốc để đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, tránh làm mất mỹ quan của điểm check-in nổi tiếng.
Theo VietNamnet
-
9 giờ trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
15 giờ trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
1 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
1 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
2 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
2 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
2 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
2 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
2 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
2 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
2 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
2 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
3 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
3 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
3 ngày trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
3 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
6 ngày trước