Món kem 'cột mốc Km số 0' vừa xuất hiện ở Hà Giang đã gây sốt MXH
Những que kem đủ màu sắc in hình cột mốc Km số 0 vừa xuất hiện đã tạo “cơn sốt” trên mạng, thu hút du khách từ hình dáng, kích thước cho đến các chi tiết mô phỏng như phiên bản tí hon của điểm check-in nổi tiếng ở Hà Giang.
Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội về du lịch, loạt hình ảnh du khách check-in cùng chiếc que kem in hình cột mốc Km số 0 ở Hà Giang được chia sẻ đã lập tức thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác.
Theo đó, chiếc kem được thiết kế đặc biệt, mô phỏng chính xác hình ảnh cột mốc Km số 0 từ hình dáng đến các chi tiết nhỏ, con số phía trên khiến du khách chỉ cần nhìn qua cũng nhận ra ngay địa điểm check-in “huyền thoại” ở Hà Giang.
Que kem mô phỏng hình cột mốc Km số 0 ở Hà Giang vừa xuất hiện lập tức gây "bão" mạng (Ảnh: Tô Đi Đâu).
Chia sẻ với PV báo VietNamNet, chị Hoàng Thanh Chiều – chủ một quán cà phê ở TP. Hà Giang cho biết, chiếc kem mô phỏng hình cột mốc Km0 là sản phẩm mới được ra mắt của quán chị.
Món kem này lấy ý tưởng từ kem 3D in hình danh thắng nổi tiếng ở Trung Quốc. Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, những que kem nhỏ xinh còn hỗ trợ du khách có những bức ảnh check-in “sống ảo” thú vị khi ghé thăm các địa điểm du lịch, điểm tham quan.
Chị Thanh Chiều cho hay, quán hiện phục vụ món kem mô phỏng cột mốc Km số 0 với 5 màu pastel gồm màu tím, màu hồng, màu be, màu nâu, màu vani và xanh cốm.
Nhiều người ví von que kem này như phiên bản thu nhỏ của điểm check-in nổi tiếng tại Hà Giang (Ảnh: Dương Trang, Lục Hồng).
Ngoài kem, quán còn thiết kế một quầy xe riêng cho du khách check-in “sống ảo” (Ảnh: Hoàng Thanh Chiều).
Kem được làm từ các loại nguyên liệu cao cấp nhập khẩu từ Đức. Cả khuôn làm kem và hộp bao bì vỏ kem cũng được chủ quán đặt riêng, đảm bảo món ăn có sự độc đáo từ cả hình thức lẫn chất lượng.
“Loại kem này khác với các sản phẩm kem truyền thống về phần nguyên liệu. Bên mình lựa chọn nguyên liệu nhập khẩu cao cấp để đảm bảo kem khi đến tay du khách chụp ảnh check-in trong khoảng thời gian 5 phút đầu sẽ không bị tan chảy nhanh.
Ngoài ra, hương vị của kem cũng được làm dựa trên khẩu vị của đa số thực khách với độ ngọt vừa phải, không ngọt gắt. Kem có độ mềm dẻo nhất định và không bị đóng đá, khó ăn”, chủ quán nói.
Sau hai ngày mở bán các bản dùng thử cho du khách trải nghiệm, chị Thanh Chiều tiết lộ bán được khoảng 250 – 300 chiếc kem/ngày. Giá mỗi chiếc kem là 35.000 đồng.
“Mình nghĩ giá kem cao hơn so với các loại kem truyền thống vì còn phụ thuộc nhiều chi phí như nguyên vật liệu, vận chuyển rồi nhân công bảo quản kem,… Tuy giá hơi cao nhưng đáng để du khách trải nghiệm vì có thêm loạt ảnh check-in đẹp mang về khi ghé thăm cột mốc Km số 0”, bạn Thu Hà, một du khách đến từ Hà Nội nhận xét.
Sau khi loạt hình ảnh check-in với que kem cột mốc Km số 0 được đăng tải, nhiều du khách cũng bày tỏ sự thích thú, rủ nhau “lập kèo” tới Hà Giang vào dịp lễ 30/4 – 1/5 để trải nghiệm món ngon ở vùng cao nguyên đá.
Một số ý kiến còn hi vọng rằng, món kem mô phỏng mới mẻ này sẽ tạo điểm nhấn khác biệt, góp phần thúc đẩy du lịch Hà Giang phát triển hơn, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng mỗi du khách khi ghé thăm mảnh đất địa đầu của Tổ quốc.
Nói về vấn đề trên, chị Thanh Chiều cho biết, kem hiện được bán tại quán cà phê của gia đình chị - cách cột mốc Km số 0 gần chục mét chứ không phải phục vụ ngay tại cột mốc như thông tin chia sẻ trên mạng.
Quán có khuôn viên rộng, thoáng mát, đủ để đón tiếp hàng chục du khách cùng lúc tới thưởng thức kem.
“Còn quầy xe kem được mình di chuyển ra gần cột mốc Km số 0 chỉ để chụp lấy hình ảnh làm quảng cáo. Sau đó, quầy được đưa vào phía trong khuôn viên để khách tới chụp hình, check-in”, chị nói thêm.
Nữ chủ quán cũng tiết lộ hàng ngày luôn cử một nhân viên đi nhặt rác, vỏ kem xung quanh cột mốc để đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, tránh làm mất mỹ quan của điểm check-in nổi tiếng.
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
11 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
13 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
16 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
17 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
18 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
20 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
21 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
22 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
23 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
2 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.