Những món nhậu đơn giản lại vô cùng thơm ngon giúp chị em tiết kiệm thời gian nấu nướng
Biết cách làm những món nhậu đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng sẽ là điểm cộng tuyệt vời cho chị em mỗi khi có khách đến chơi nhà.
Để tiết kiệm thời gian vào bếp, chị em hãy học ngay cách chế biến các món ngon đơn giản này mỗi khi có khách đến nhà. Đảm bảo bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để trò chuyện cùng mọi người mà vẫn chắc chắn có được bàn tiệc toàn những món ngon tuyệt hảo.
Mực nướng muối ớt
Món nướng cay nồng luôn có sức hấp dẫn không thể chối từ - Ảnh minh họa: Internet
Mực nướng muối ớt với mùi thơm quyến rũ, hương vị cay mặn đầy kích thích sẽ khiến buổi nhậu của bạn thêm phần thú vị.
Nguyên liệu
400g mực lá
Hành lá
1 muỗng ớt bột
Cách chế biến
Đầu tiên, rửa mực qua nước muối để loại bỏ hết chất bẩn. Trong thời gian chờ mực ráo nước, cho vào chén 1 muỗng muối, hạt nêm, ớt bột, hành lá cắt nhỏ, trộn cùng 1 ít dầu ăn. Nếu nhà có lò vi sóng, chị em có thể đặt hỗn hợp vừa trộn vào lò trong 30 giây để hành chín.
Tiếp theo, phết đều gia vị đã chuẩn bị lên thân mực rồi cho tất cả vào lò nướng đến khi chín thơm. Món ăn đạt hương vị ngon nhất là khi mới ra lò. Vì vậy chị em cần canh thời gian chính xác để sau khi chế biến có thể dọn ra bàn dùng ngay.
Tai heo ngũ vị cuộn giòn
Tai heo ngũ vị để được lâu nên chị em có thể bảo quản dùng vài ngày vẫn ngon - Ảnh minh họa: Internet
Tai heo dai giòn sần sật được chế biến bằng cách luộc mềm sẽ mang đến cho bạn món nhậu ít dầu mỡ, không ngán và rất "bắt miệng" khi ăn.
Nguyên liệu
3 cái tai heo
1 nhánh sả đập dập
Rượu, dầu hào (1 muỗng canh)
1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
2 tép tỏi
2 cánh hoa hồi
1 thanh quế
2 lá chanh
3 nhánh hành lá
1 miếng gừng thái lát
7 hạt tiêu
500ml nước dừa tươi
Vài trái ớt khô (nếu có)
Cách chế biến
Trước tiên, dùng dao cạo sạch để loại bỏ chất bẩn trên tai heo. Rửa lại với nước rồi cuộn tròn tai heo từ ngoài vào trong, cố định bằng chỉ thật chặt để không bung ra khi nấu.
Bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 lít nước lạnh, rượu, sả, gừng, muối, lá chanh và nấu sôi trong 5 phút. Sau đó, đặt tai heo đã cuộn vào nồi nấu tiếp khoảng 10 phút thì vớt ra rửa lại nước lạnh.
Sử dụng nồi cũ, xếp hành lá vào đáy rồi cho lại tai heo vào nấu cùng các gia vị nước tương, bột nêm, hoa hồi, quế, dầu hào, tỏi, nước dừa. Hạ lửa vừa, canh đến khi món ăn có màu nâu cánh gián là có thể tắt bếp.
Đợi nguội, cho tai heo vào ngăn mát tủ lạnh trong 4 tiếng hoặc qua đêm. Khi ăn, chị em xắt chúng thành lát mỏng vừa, trang trí thêm dưa leo, xà lách cho bắt mắt là có thể dọn ra bàn để thưởng thức ngay.
Trứng cút lộn xào me
Trứng cút lộn xào me chua ngọt rất dễ ăn và vô cùng "bắt miệng" - Ảnh minh họa: Internet
Trứng cút lộn xào me là món nhậu đã quá quen thuộc với mọi người mỗi khi ra quán. Và khi được chế biến tại nhà, món ăn sẽ càng thêm chất lượng dưới bàn tay nấu nướng khéo léo của chị em.
Nguyên liệu
10-20 quả trứng cút lộn
50g rau răm
Hành khô, tỏi (số lượng 1 củ)
3 trái ớt
50g me chín
50g đậu phộng rang
30g bột chiên giòn
1 trái chanh
Tiêu
Ớt bột
Cách chế biến
Trước tiên, cho trứng cút lộn vào nồi luộc chín khoảng 20 phút. Sau đó ngâm chúng sơ qua với nước lạnh rồi bóc vỏ thật khéo để trứng vẫn còn nguyên quả. Rau răm chia đôi, một nửa xắt nhỏ, một nửa giữ nguyên. Hành khô tương tự, một phần băm nhuyễn, một phần đem thái miếng chiên vàng.
Tiếp theo, giã nhỏ đậu phộng. Me chín ngâm nước sôi, lọc lại lấy nước. Ớt bỏ hạt, xắt sợi. Trứng cút lộn sau khi lột vỏ đem lăn qua bột chiên giòn để tạo độ săn cho món ăn khi chế biến.
Bắc chảo, phi thơm hành khô, tỏi băm, ớt bột rồi cho nước me vào nấu. Nêm nếm 1 muỗng hạt nêm, bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm, đường, vài sợi ớt để tạo thêm vị đậm đà cho nước sốt.
Cuối cùng, cho trứng vào chảo đảo nhẹ một lần nữa là hoàn thành món ăn. Khi dọn ra dĩa, chị em nhớ rắc thêm rau răm cùng ít tiêu để tạo cảm giác bắt mắt và ngon miệng khi thưởng thức.
3 món nhậu đơn giản trên đây sẽ giúp chị em tiết kiệm được công sức cũng như thời gian vào bếp đáng kể. Ngày lễ này, nếu có khách đến nhà, hãy vào bếp trổ tài ngay để mọi người cùng thưởng thức món ngon. Chúc bạn thành công!
Theo PNSK
-
27 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
18 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước