Mùa rau cải muối dưa chua theo cách này sẽ vàng ruộm thơm ngon, để lâu không lo khú hỏng
Đây là bí quyết muối dưa giòn, chua và vàng óng lại còn để dành ăn dần được cực lâu!
Nguyên liệu:
500g rau cải bẹ xanh. Chú ý chọn rau cải phải tươi, không có lá vàng úa.
200g muối.
Cách làm:
- Rau cải cắt gốc, rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 5 phút.
- Treo rau cải chỗ thoáng gió đến khi lá bắt đầu héo lại là được.
- Đun sôi nước, thêm chút muối.
- Chần qua rau cải.
- Cho rau cải vào vại sành. Đổ nước vừa chần rau vào. Chèn 1 viên đá lên rau cải để đảm bảo rau luôn ngập trong nước. Đậy lại rồi để ở nơi râm mát. Tuyệt đối không mở nắp hay đảo, xóc rau cải.
- 7 ngày sau mở nắp sẽ thấy món dưa chua đã hoàn thành, dưa thơm và vàng óng, nước trong vại sành cũng nhiều hơn. Sau khi mở nắp phải dùng nhanh trong thời gian ngắn. Nếu chưa mở nắp sẽ bảo quản được cả năm không hỏng.
Bí quyết:
- Lượng rau và muối thích hợp là 500g rau với 200g muối.
- Rau cải sau khi rửa sạch phải để ở nơi thoáng khí, mát mẻ cho héo dần. Không phơi nắng trực tiếp, dưa chua thành phẩm sẽ không giòn.
- Khi chần rau không nên chần kỹ sẽ khiến dưa dễ bị thối.
- Vại dưa chua sau khi mở nắp nên bảo quản trong tủ lạnh để ăn được lâu hơn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
7 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
8 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
8 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
10 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
13 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
15 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
16 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
17 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
18 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
18 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
19 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
19 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
23 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước