Mực xào cay nóng hổi thơm ngon cho ngày mưa bão

Món mực xào cay dường như càng thơm ngon hấp dẫn hơn trong những ngày mưa gió. Từng miếng mực tươi ngon, đậm đà, vừa ăn vừa hít hà, xuýt xoa mới thật đã làm sao!




2 con mực

1 củ cà rốt nhỏ

1 củ hành tây

1-2 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng canh ớt gojuchang

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh đường

2 tép tỏi, băm nhỏ

½ muỗng canh dầu mè

1 muỗng canh hạt mè rang

1 cọng hành lá


Cho ớt gojuchang, nước tương, đường, tỏi, hạt tiêu, dầu mè vào bát và trộn đều.

Mực mua về rửa sạch, lấy hết túi mực, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

Cho mực vào ướp với hỗn hợp gia vị ở bước 1, dùng bao tay trộn để mực
 được thấm đều gia vị hơn.

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn ở lửa vừa, cho hành tây và cà rốt thái
 mỏng vào xào khoảng 2-3 phút hay đến khi hơi mềm.

Tiếp đến cho mực vào, đảo nhanh tay cho đến khi mực chín tới thì tắt lửa, rắc
thêm hành lá và hạt mè rang.


Bạn chưa nghĩ ra món ăn đặc biệt nào cho bữa cơm ngày hôm nay? Vậy thì hãy tham khảo công thức làm món mực xào cay thơm ngon hết ý này nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Từng miếng mực tươi ngon, vị đậm đà, vừa ăn vừa hít hà, xuýt xoa mới thật đã làm sao! Hôm nay hãy nhớ nấu nhiều cơm hơn nhé!


Chúc các bạn thành công với cách làm mực xào cay này nhé!
 Theo Trí Thức Trẻ


Tin tức mới nhất