Nam thần tượng khiến show truyền hình Trung Quốc bị cấm sóng

Do vấn đề liên quan đến quốc tịch và công việc làm ăn phi pháp của gia đình, Dư Cảnh Thiên không chỉ phải rút khỏi Thanh Xuân Có Bạn 3, mà còn khiến chương trình bị dừng ghi hình.

Nam thần tượng khiến show truyền hình Trung Quốc bị cấm sóng-1
Sáng 5/5, Cục phát thanh và truyền hình Bắc Kinh yêu cầu show  Thanh Xuân Có Bạn 3 do iQiYi sản xuất phải ngừng ghi hình để chỉnh sửa nội dung và rà soát lại lý lịch các thí sinh tham gia. Chương trình chỉ còn một đêm chung kết phát sóng trực tiếp vào ngày 8/5 là kết thúc. Theo Sina, nguyên nhân bắt nguồn từ bê bối đời tư của thực tập sinh Dư Cảnh Thiên.

Nam thần tượng khiến show truyền hình Trung Quốc bị cấm sóng-2
Ngày 29/4, truyền thông Trung Quốc đưa tin cha mẹ của Dư Cảnh Thiên làm ăn phi pháp liên quan đến mại dâm, ma túy khi mở quán karaoke vào năm 2006. QQ cho hay cảnh sát địa phương từng bắt giữ 14 con nghiện ma túy, lập biên bản và đóng cửa quán karaoke của gia đình Dư Cảnh Thiên để chấn chỉnh hoạt động kinh doanh.

Nam thần tượng khiến show truyền hình Trung Quốc bị cấm sóng-3
Cha mẹ nam nghệ sĩ trẻ lẫn công ty quản lý lên tiếng phủ nhận, nhưng báo chí vẫn tìm ra các lỗ hổng về mốc thời gian và cho rằng lời giải thích không xác đáng. Theo Sina, đến năm 2018, gia đình Dư Cảnh Thiên vẫn là cổ đông lớn của quán karaoke này. Sau khi báo chí tiết lộ bê bối kinh doanh, vào ngày 1/5, cha mẹ anh bị phát hiện âm thầm hủy bỏ hoạt động, giải thể nhiều công ty đang đứng tên và chịu trách nhiệm pháp lý.

Nam thần tượng khiến show truyền hình Trung Quốc bị cấm sóng-4
Đến ngày 2/5, thông tin bất lợi cho Dư Cảnh Thiên tiếp tục lan truyền trên mạng xã hội. Nam thần tượng bị tố cáo mang hai quốc tịch Canada và Trung Quốc. Điều này vi phạm luật pháp Trung Quốc. Cụ thể, khi tham chương trình Produce 101 tại Hàn Quốc, anh giới thiệu bản thân là người có quốc tịch Canada, nhưng sang đến Thanh Xuân Có Bạn 3 lại nói mình là người Trung Quốc.

Nam thần tượng khiến show truyền hình Trung Quốc bị cấm sóng-5
Sau khi những vụ việc trên nổ ra, khán giả yêu cầu thực tập sinh họ Dư lập tức rời show, tránh gây ảnh hưởng đến thí sinh khác. Nhiều người thậm chí còn gửi thư kiến nghị lên cơ quan quản lý văn hóa, yêu cầu vào cuộc điều tra. Khán giả cho rằng bê bối của nam thần tượng có sức ảnh hưởng và sở hữu lượng fan đông đảo như Dư Cảnh Thiên sẽ gây ra tác động tiêu cực lâu dài đến giới trẻ Trung Quốc. là người có quốc tịch Canada, nhưng sang đến Thanh Xuân Có Bạn 3 lại nói mình là người Trung Quốc.

Nam thần tượng khiến show truyền hình Trung Quốc bị cấm sóng-6
Sau khi Cục phát thanh và truyền hình Bắc Kinh ra lệnh cấm sóng Thanh Xuân Có Bạn 3, công ty quản lý của Dư Cảnh Thiên phát thông báo anh sẽ rời show, nhưng với nguyên nhân đến từ vấn đề sức khỏe.

Nam thần tượng khiến show truyền hình Trung Quốc bị cấm sóng-7
Dư Cảnh Thiên sinh năm 2002, từng tham dự show truyền hình Produce 101 tại Hàn Quốc và vào đến vòng chung kết. TrongThanh Xuân Có Bạn 3, anh gây ấn tượng với ngoại hình sáng, tài năng nổi trội. Ngay trong vòng thi đánh giá cá nhân, Dư Cảnh Thiên đã được Lisa (BlackPink) dành nhiều lời khen ngợi cho khả năng vũ đạo. Trước khi rời chương trình giữa những tranh cãi, nghệ sĩ trẻ là ứng cử viên sáng giá cho vị trí center của nhóm nhạc sẽ ra mắt sau đêm chung kết Thanh Xuân Có Bạn 3.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nam-than-tuong-khien-show-truyen-hinh-trung-quoc-bi-cam-song-post1211824.html

Thanh xuân có bạn