Nếu một ngày hết yêu, xin đừng quay lưng, gọi người cũ là 'nó'

Nói xấu người yêu hậu chia tay là việc làm vô nghĩa. Điều đó chẳng khác gì chính bạn đang giả vờ là người tử tế để nhận được sự thương hại của đám đông hiếu kỳ.

"Trong chăn mới biết chăn có rận".

"Từng nhưng hiện tại là ngược lại".

"Nó thích, nó yêu là quyền của nó. Có tốt, có xấu cũng là phúc phận của nó”.

Những chia sẻ của Ngọc Nữ ám chỉ việc mình bị phản bội khi trò chuyện với người hâm mộ trên trang cá nhân làm dân mạng bất ngờ.

Nhiều người cho rằng người đẹp xứ Nghệ đang nhắc tới Phan Văn Đức, "bạn trai tin đồn" của cô trong hơn 1 năm qua.

Ừ thì khi đã hết yêu, chia tay là điều bình thường. Tình cảm thay đổi cũng chẳng phải điều kỳ lạ. Nhưng việc dùng từ "nó" để nói về người cũ khiến hình ảnh tốt đẹp và tình cảm của người hâm mộ dành cho cả hai bỗng chẳng còn được như xưa.

Nếu một ngày hết yêu, xin đừng quay lưng, gọi người cũ là nó-1

Xin đừng nhân danh tình yêu

Kim Anh (24 tuổi, TP.HCM) vừa chia tay người yêu sau hai năm hẹn hò. Lý do được cô đưa ra là "không hợp nhau".

Trước khi quen nhau, cô và bạn trai thỏa thuận nếu có chia tay cũng mong làm bạn. Với suy nghĩ trên, 9X thấy mình thoải mái trong mối quan hệ này.

Nhưng Kim Anh cho rằng chuyện tình cảm không nói trước được gì. Khi yêu đậm sâu, những bất đồng, loạt cơn ghen ập đến khiến cô "khó mà kiểm soát được".

Hậu chia tay, Kim Anh thường đăng status than vãn. Có người hỏi, Kim Anh liền nói bóng gió. Nào là bạn trai không chiều chuộng bạn gái, người cũ lăng nhăng...

Có lần, cô còn "thả haha" cho comment nói người cũ chỉ toàn là "lũ chẳng ra gì" trên chính bài viết của mình.

"Người cũ tệ lắm hả?", "Thấy nó cũng được mà", "Hai đứa hạnh phúc như thế cơ mà"...

Những tin nhắn hỏi thăm, những lời động viên giống "nói móc" hơn là an ủi khiến cô cảm thấy tự xấu hổ với chính mình.

Nếu một ngày hết yêu, xin đừng quay lưng, gọi người cũ là nó-2

"Mình từng yêu nhau, những gì tốt đẹp nhất cũng đã dành cho nhau. Anh với em yêu hạnh phúc, chia tay trong êm đềm. Anh mong hai đứa vẫn làm bạn, tại sao lại đăng những lời này trên trang cá nhân. Hết yêu đừng nói lời cay đắng. Anh mong em hiểu. Cảm hơn em".

Hai tháng rồi Kim Anh nhận được tin nhắn của người yêu cũ. Vài dòng ngắn ngủi nhưng khiến cô suy nghĩ nhiều.

Buồn bực. Cảm giác tội lỗi. Sợ hãi.

Kim Anh lẳng lặng xóa status, gỡ hết mọi bài đăng nói xấu người cũ.

"Em xin lỗi", dòng chữ cuối cô gửi đến bạn trai trước khi chặn số liên lạc.

Vui giây lát nhưng bị bạn bè nói xấu, cười chê. Cuối cùng, cô cũng mất luôn người bạn, mất đi chính lời hứa "chia tay không nói xấu nhau, không yêu thì làm bạn" của mình.

Người kia có lỗi không nếu bỗng một ngày không còn yêu bạn nữa? Họ có trách nhiệm phải gắng gượng duy trì tình yêu với bạn không nếu tìm thấy đồng cảm ở người khác?

Xin đừng nhân danh tình yêu hay những điều cao thượng để ngụy biện cho sự thiếu tỉnh táo của mình.

Sẽ có người hỏi: Việc gì phải tử tế với người từng làm mình đau?

Nhưng sự thật là, nếu chỉ tốt với người tốt với mình, bạn đang toan tính nhỏ mọn. Nếu chỉ thanh lịch với người nhã nhặn với mình, bạn chỉ đang ép mình tỏ ra tốt đẹp.

Cuộc sống luôn dễ dàng hơn khi chúng ta đối mặt với sự dễ dàng. Nhưng muốn xem bản chất mình thực sự là người như thế nào, đối mặt với những người thiếu tử tế, bạn sẽ hiểu rõ nhất.

Một người có cao thượng hay không, có thanh lịch hay không, có tử tế hay không, nhất định sẽ bộc lộ rõ nhất qua cách họ phản ứng với những việc không như kỳ vọng.

Nếu một ngày hết yêu, xin đừng quay lưng, gọi người cũ là nó-3

Hết yêu thì thôi, cần gì cạch mặt, gọi nhau "nó"

Thành Nhân (25 tuổi, TP.HCM) từng là "nạn nhân" của việc bị người yêu cạch mặt, nhắc đến bằng lời lẽ không mấy tốt đẹp sau khi chia tay.

Anh khẳng định ai cũng có cảm xúc, khi hết yêu chắc chắc sẽ có mâu thuẫn, quan trọng là bạn giải quyết nó bằng cách nào.

"Yêu nhau ba năm, chuyện buồn cũng có nhưng chắc chắn chuyện vui nhiều hơn. Nhưng khi chia tay, chẳng bao giờ người ta mang chuyện tốt lành lên nói. Họ chỉ bới móc chuyện xấu để mỉa mai nhau”, Nhân nói.

9X nói sau khi chia tay bạn gái, anh bị cô nói "bẩn tính", "tính từng đồng từng cắc với người yêu"... đủ cả. Nhưng những lần hẹn hò ăn uống, những quà tặng trong dịp lễ, người yêu Nhân không hề nhắc đến trên trang cá nhân.

"Chia tay mình cũng mong được làm bạn, nhưng sự thật không bao giờ được như thế. Trinh (bạn gái Nhân) block tất cả mạng xã hội, chặn luôn số điện thoại của mình", Nhân nói.

Kể từ ngày bị bạn gái cạch mặt, nghe bạn bè chung kể lại, Trinh toàn dùng "nó", "thằng đó đừng có nói tới" khi nói về anh.

Nhân cho rằng, tình yêu giữa hai người là thứ có lỗi. Nhưng khi chia tay rồi, lỗi này đâu phải của anh. 9X cũng tự nhận thấy mình không xứng đáng nhận lấy những lời mỉa móc, bị mang đi nói xấu khắp nơi.

Có người lại đặt câu hỏi: Chia tay ôn hòa, khó thực hiện lắm sao?

Nếu một ngày hết yêu, xin đừng quay lưng, gọi người cũ là nó-4

Sau khi chia tay một tháng, Phan Linh (24 tuổi, Cần Thơ) và Thành An (29 tuổi, TP.HCM) vẫn là bạn bè, đồng nghiệp bình thường trong công ty.

Cãi vã. Ghen tuông. Không hợp nhau.

Cuối cùng, họ vẫn chọn cách chia tay trong ôn hòa. Thậm chí, có người lầm tưởng cả hai còn quen nhau. Vì ngoài việc không còn hẹn hò bên ngoài, cả Linh và Thành An đều đối đãi với nhau như những người bạn.

Phan Linh khẳng định điều này không khó, vấn đề là bạn muốn hay không.

"Nếu cảm thấy hợp thì tiếp tục, một trong hai bên muốn dừng lại, chuyện cũng chẳng có gì là to tát. Được thì làm bạn, không thì 'next' đi, nói xấu nhau khác gì vạch áo cho người xem lưng", Phan Linh khẳng định.

Thật khó chấp nhận rằng mình đã dại dột, rằng trái tim đã lựa chọn sai, phải rút ra bài học cho những lần tiếp theo, và gấp gọn quá khứ lại để tiến lên phía trước.

Nhưng quan trọng hơn, bạn có được sự bình yên trong tâm hồn.

Cứ mãi đay nghiến, tính toán, kể lể những điều tủn mủn, bạn sẽ bỏ lỡ những điều tốt đẹp hơn. Người đẳng cấp có cái nhìn riêng của người đẳng cấp. Cứ mãi ngồi đó đổ lỗi và đay nghiến quá khứ, bản thân chẳng bao giờ khá lên được.

Đã đi qua nhau, chia tay rồi, ai đúng ai sai có còn quan trọng nữa không?

Ban đầu khiến em hồng hai má, sau cùng khiến em đỏ hai mắt, liệu có đáng không?

Theo Zing


chia tay người yêu cũ

Tin tức mới nhất