Mới đầu năm, người phụ nữ đã bị chỉ trích vì luộc bắp cải kiểu lạ đời
Cách làm của người phụ nữ này khiến cho không ít người tỏ ra vô cùng khó hiểu.
Mới khai xuân mà dân tình đã ồn ào, xôn xao bàn tán về clip luộc bắp cải mà một cô gái mới đăng tải trên TikTok. Đọc đến đây thì hẳn nhiều người cũng phải chau mày nghĩ rằng mỗi chuyện luộc bắp cải đơn giản thế thôi có gì đâu mà phải tranh cãi. Vậy thì cứ xem xong clip đi rồi mị nói cho mà nghe.
Người phụ nữ này chỉ loại bỏ lõi bắp cải rồi cứ thế cho vào nồi nước
Đây vốn chỉ là clip cô con gái quay lại cảnh mẹ mình đang luộc bắp cải tưởng như không có gì đặc biệt.
Điều đáng chú ý ở đây chính là việc nếu như thông thường chúng ta cắt bắp cải thành từng phần nhỏ rồi đem luộc thì người mẹ này lại chỉ loại bỏ phần lõi và luộc nguyên chiếc bắp cải to đùng trong nồi.
Chính điều này đã làm cho một bộ phận người xem tỏ ra vô cùng khó hiểu và là nguyên nhân khiến dân tình tranh cãi dưới phần bình luận.
Không ít người khẳng định đây là lần đầu họ thấy cách luộc bắp cải này. Ai cũng cho rằng như những gì họ biết từ bé đến giờ thì luộc bắp cải cần phải tách nhỏ thành từng phần chứ chưa bao giờ thấy kiểu luộc "lạ đời" như trên.
Có người "ngả nón bái phục" tài nấu nướng của người phụ nữ trong clip, thậm chí vài người còn tỏ ra gay gắt với cách chế biến được cho là chẳng giống ai kia.
Liệu rằng có phải vì muốn luộc bắp cải nhanh, gọn, lẹ nên người mẹ này mới luộc nguyên chiếc như vậy?
Tuy nhiên, để giải oan cho người phụ nữ trong clip thì hội khéo tay hay làm và có lẽ cũng là những thành viên tích cực của hội yêu bếp đã nhanh chóng vào phân bua.
Họ cho hay, đừng vội mắng nhầm, trách oan cách làm này vì đây chắc chắn là một cách đúng để chế biến bắp cải. Chỉ khác là người phụ nữ này không phải luộc bắp cải để ăn như bình thường mà cô đang cho bắp cải vào chần sơ rồi có lẽ sau đó sẽ đem đi làm món bắp cải cuộn thịt.
Với món này thì những lá bắp cải cần được làm mềm trước thì mới cuộn và giữ được phần thịt bên trong.
Để làm món bắp cải cuộn thịt thì người ta thường chần qua bắp cải để phần lá mềm và dễ cuộn hơn
Chứng kiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa nên chủ nhân clip cũng đã vào đính chính rằng đúng là mẹ mình đang chần bắp cải để làm món bắp cải cuộn thịt theo công thức trên mạng.
Còn nếu làm món luộc thì gia đình cô vẫn chế biến theo cách mà ai cũng làm. Giờ thì không còn ai trách móc hay hồ nghi khả năng nấu ăn của mẹ cô nàng nữa rồi nha.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước