Nhà hàng nổi tiếng với nồi nước dùng ninh đi ninh lại 50 năm
Gần 50 năm qua, nước dùng món mì bò ở quán Wattana Panich (Thái Lan) không bao giờ đổ đi mà được bảo quản và nấu tiếp vào ngày hôm sau.
Wattana Panich là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở con phố Ekkamai tại thủ đô Bangkok. Nhà hàng đã tồn tại 5 thập kỷ nay và được nhiều khách hàng yêu thích nhờ những món ăn hấp dẫn với giá cả phải chăng.
Tháng 3 năm nay, nhà hàng cùng 5 quán ăn khác tại Thái Lan được BK Magazine vinh danh là "Tinh hoa châu Á".
Trong đó món ăn nổi tiếng nhất tại đây là món mì bò với nước dùng đậm đà, thơm ngon đặc trưng mà không đâu có được.
Nồi nước dùng đặc biệt tại nhà hàng Wattana Panich
Bước vào quán, thực khách sẽ nhanh chóng bị ấn tượng với một nồi nước hầm khổng lồ, bên trong là thịt bò hầm kỹ, thịt ba chỉ, thịt viên, nội tạng... Gia vị gồm hoa hồi, quế, hạt tiêu đen cùng 10 loại thảo mộc, gia vị Trung Quốc.
Đáng chú ý, gần 50 năm qua, kể từ khi nhà hàng khai trương đến nay, nồi nước dùng khổng lồ vẫn được hầm đi hầm lại từ ngày này qua ngày khác.
Theo BK Magazine, các đầu bếp ở Wattana Panich đã làm lạnh phần nước dùng còn sót lại hàng đêm và bảo quản trong tủ lạnh để tránh hư hỏng. Nó sẽ được sử dụng để làm nước cốt cho món hầm ngày tiếp theo.
Hôm sau, họ thêm khoảng 25 kg thịt bò vào nước hầm, nhờ thế hương vị của nước dùng được lưu giữ từ hàng chục năm và không ngừng làm món ăn thêm đậm đà.
Chủ quán tin rằng đây chính là phương pháp giữ cho hương vị của nước dùng không thay đổi trong hơn 4 thập kỷ và họ đã làm như vậy suốt nhiều năm liền.
Nghe thì có vẻ kỳ lạ và làm dấy lên câu hỏi về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng phương pháp này không xa lạ với các đầu bếp.
Nhà hàng Wattana Panich đã dựa trên một phương pháp nấu ăn có tên gọi là "hầm vĩnh viễn", đó là việc để nước hầm sôi liên tục trong khi thêm vào các nguyên liệu mới. Điều này đảm bảo rằng nước dùng hấp thụ được nhiều hương vị nhất có thể từ các nguyên liệu, khiến chúng trở nên ngon nhất.
Phương pháp này đã xuất hiện khá lâu với nguyên tắc rất đơn giản: Nước hầm đun càng lâu thì càng ngon. Quả thực, thứ nước dùng gia truyền của nhà hàng đã làm vấn vương biết bao thực khách từng được nếm thử.
Theo BK Magazine, chủ quán hiện nay là anh Nattapong Kaweenuntawong, 40 tuổi, là thế hệ thứ 3 trong gia đình điều hành quán. Anh được học cách nấu món ăn này từ khi còn nhỏ, mỗi ngày, dưới sự hướng dẫn của bố.
Ông chủ người Thái gốc Hoa hy vọng ba người con của mình sẽ tiếp nối truyền thống gia đình, và trở thành thế hệ thứ 4.
Theo anh Nattapong, dù điều gì xảy ra, có một điều chắc chắn là họ sẽ dùng cùng một loại nước dùng hoặc ít nhất là một chút, như ngày nhà hàng khai trương ở Ekkamai gần 50 năm trước.
Theo Người Đưa Tin
-
8 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.