Nhà hàng, xưởng sản xuất pate Minh Chay đóng cửa, niêm phong

Gần một tuần sau khi Bộ Y tế cảnh báo khẩn pate Minh Chay nhiễm độc tố khiến nhiều người bị ngộ độc, hiện cơ sở sản xuất của thương hiệu này đã đóng cửa, dán niêm phong.

Nhà hàng, xưởng sản xuất pate Minh Chay đóng cửa, niêm phong-1
Chiều 3/9, nhà hàng Vegan Restaurant, nơi phân phối pate Minh Chay tại 30 Mã Mây (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đóng kín cửa và chỉ mở tiếp nhận khách hàng đến trả sản phẩm.

Nhà hàng, xưởng sản xuất pate Minh Chay đóng cửa, niêm phong-2
Một người phụ nữ bán hàng tạp hóa gần đó cho biết nhà hàng chay đã đóng cửa được khoảng 4 ngày. “Bình thường, khách hàng đến đây chủ yếu là những người khá giả, có cả khách Việt và khách nước ngoài. Bên ngoài, tôi thấy nhà hàng cũng sạch sẽ, nhân viên thân thiện nên không ngờ lại xảy ra sự việc như vậy”, người phụ nữ này chia sẻ.

Nhà hàng, xưởng sản xuất pate Minh Chay đóng cửa, niêm phong-3
Tương tự, tại cơ sở sản xuất pate Minh Chay (Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới) trong con ngõ rộng hơn 3 mét, số 53, tổ 2 thị trấn Đông Anh, Hà Nội cũng đã đóng cửa, niêm phong dừng hoạt động.

Nhà hàng, xưởng sản xuất pate Minh Chay đóng cửa, niêm phong-4
Một số máy móc, khay đựng và dụng cụ sản xuất, vận chuyển hàng hóa nằm ngổn ngang trên kệ

Nhà hàng, xưởng sản xuất pate Minh Chay đóng cửa, niêm phong-5
Trước cửa ngôi nhà dùng làm nơi chế biến thực phẩm cũng đã bị niêm phong. Một người hàng xóm cho biết ngôi nhà được sử dụng làm cơ sở sản xuất thực phẩm chay khoảng 2 năm nay. “Thông thường có khoảng 10 nhân viên làm việc tại đây. Bắt đầu từ đợt dịch Covid-19, tôi thấy cơ sở làm việc nhộn nhịp hơn, số lượng nhân viên cũng đông hơn trước", người hàng xóm chia sẻ.

Nhà hàng, xưởng sản xuất pate Minh Chay đóng cửa, niêm phong-6
Chỉ tay về phía 4 chiếc bình ga nằm sau khu nhà sản xuất pate Minh Chay, người hàng xóm cho hay: “Từ khi nhà này làm cơ sở sản xuất đồ chay, tôi thường phải đóng kín cửa sổ vì sợ mùi khí gas bốc lên gây nguy hiểm đến sức khỏe. Nếu chẳng may có cháy nổ thì hậu quả khó lường".


Nhà hàng, xưởng sản xuất pate Minh Chay đóng cửa, niêm phong-7
Cơ sở sản xuất pate Minh Chay khá nhỏ, chỉ nằm gọn trong một căn nhà cấp 4.

Nhà hàng, xưởng sản xuất pate Minh Chay đóng cửa, niêm phong-8
Chiếc xe bán tải thường chở thực phẩm chay của cơ sở đi tiêu thụ nay nằm im lìm. Trước đó, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Hà Nội phối hợp UBND huyện Đông Anh đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với công ty này về các vi phạm: Để người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đeo khẩu trang; dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; hàng hóa có nhãn ghi không đầy đủ nội dung bắt buộc theo quy định và ra quyết định xử phạt 17,5 triệu đồng.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/nha-hang-xuong-san-xuat-pate-minh-chay-dong-cua-niem-phong-post1127410.html

ngộ độc pate minh chay ngộ độc

Tin tức mới nhất