Nếu phát ngôn trên Facebook đúng là của NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ kỷ luật

Đại diện trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã phản hồi 3 điều quan trọng liên quan đến ồn ào của NSƯT Đức Hải.

Những ngày vừa qua, sự việc trên Facebook cá nhân NSƯT Đức Hải xuất hiện status với lời lẽ thô tục đã gây tranh cãi dữ dội. Với vai trò là nghệ sĩ và Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, hành động của NSƯT Đức Hải khiến công chúng khó chấp nhận được.

Cho đến sáng nay (ngày 3/6), đại diện phía nhà trường đã có thông báo chính thức trên về sự việc này.

Đại diện nhà trường cho biết đã tiếp nhận thông tin về lùm xùm của NSƯT Đức Hải từ báo chí, truyền thông và khẳng định: "Chúng tôi không bao che, không đồng ý và chắc chắn là không ủng hộ những cá nhân nào làm ảnh hưởng đến tình cảm của quý vị dành cho nhà trường trong suốt 15 năm qua".

Nếu phát ngôn trên Facebook đúng là của NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ kỷ luật-1
Đại diện nhà trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nêu rõ quan điểm sẽ xử lý nghiêm nếu phát ngôn trên MXH của NSƯT Đức Hải là đúng

Về ồn ào của NSƯT Đức Hải - người đang giữ chức vụ Phó hiệu trưởng, đại diện nhà trường cho biết đang xem xét để có hình thức kỷ luật phù hợp nếu những gì diễn ra trên MXH là đúng:

"Trên quan điểm cá nhân, người nào vi phạm thì cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, trước đơn vị và cộng đồng. Nhà trường quan điểm rõ ràng rằng nếu những phát ngôn được cho là của nghệ sĩ Đức Hải phát biểu trên Facebook là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp".

Trước thông tin NSƯT Đức Hải cho biết Facebook bị hacker xâm nhập nên mới dẫn đến sự cố trên, đại diện nhà trường cũng nêu rõ hướng xử lý:

"Đại diện của nhà trường đã nhận được thông tin từ truyền thông, báo chí và từ thầy Đức Hải cho rằng Facebook (mạng xã hội) của NSƯT Đức Hải bị mất quyền kiểm soát dẫn đến câu chuyện đáng tiếc này.

Dù thực hư thế nào thì trước hết, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn của trường cũng như hình ảnh của nhà trường. Mọi hành vi vi phạm (nếu có) của các cá nhân đều phải bị nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý kỷ luật, thậm chí nhờ đến can thiệp của pháp luật".

Đặc biệt, trong lần lên tiếng này, nhà trường đính chính thông tin rằng NSƯT Đức Hải chỉ đang là Phó hiệu trưởng, chức vụ Trưởng khoa Nghệ thuật đã được bổ nhiệm cho giáo viên khác theo quyết định ngày 4/3/2021.

Nếu phát ngôn trên Facebook đúng là của NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ kỷ luật-2
Về phía cá nhân NSƯT Đức Hải, nam nghệ sĩ cho biết đang rất bối rối vì Facebook cá nhân mất quyền kiểm soát dẫn đến việc kẻ xấu đăng tải những status gây tranh cãi suốt mấy ngày qua

Theo Trí Thức Trẻ/ Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/chinh-thuc-neu-phat-ngon-tren-facebook-dung-la-cua-nsut-duc-hai-chac-chan-nha-truong-se-co-hinh-thuc-ky-luat-2202136122235767.htm

NSƯT Đức Hải

Tin tức mới nhất