Nhiều người Việt thói quen xấu khi ăn đồ nướng, ung thư ngày càng cao
Dù ăn ở nhà hay ngoài hàng, hãy cẩn thận và chú ý hơn tới cái vỉ nướng tưởng như vô hại nhé.
Thịt nướng là một trong những món ăn xuất hiện khá nhiều trong các bữa ăn của người Việt. Ăn tại gia đình, rủ nhau ra hàng ăn hội họp bạn bè, hay ngay cả trong các chuyến đi cắm trại, picnic... khá nhiều người cũng lựa chọn các món nướng bởi không chỉ ăn ngon mà nó còn góp phần tạo nên không khí vui vẻ.
Thực phẩm để nướng cũng rất đa dạng, từ các loại thịt bò, thịt lợn cho đến hải sản, rau củ... Cùng với các gia vị chấm, gia vị ướp thì quả thật, món ăn này chẳng còn gì để chê cả!
Ấy thế nhưng, cũng chính từ món ăn hấp dẫn này lại tiềm ẩn những nguy cơ độc hại do một thói quen mà rất nhiều người Việt mắc phải, đó chính là không thay vỉ nướng.
Việc không thay vỉ nướng khiến cho nhiều thực phẩm đọng lại sẽ bị cháy khét, dẫn đến những món ăn nướng sau đó cũng dễ bị cháy, đồng thời dính những thứ đã cháy.
Đồ nướng cháy không chỉ mất ngon, mất đi các chất có lợi mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khoẻ. Trong đó, đáng lo nhất chính là nguy cơ gây ung thư bởi theo các chuyên gia, khi chúng ta ăn đồ nướng bị cháy sẽ có thể dẫn đến căn bệnh ung thư ruột, dạ dày, thận và bàng quang...
Chính vì vậy, việc này liên tục được khuyến cáo và nhắc nhở đối với tất cả mọi người.
Trước đó, chúng ta đã được khuyến cáo rất nhiều về việc không ăn đồ nướng cháy khét. Cũng đừng quên rằng, việc thay vỉ nướng trong quá trình nướng đồ ăn cũng góp phần rất quan trọng trong việc tạo nên những món nướng ngon và an toàn đối với sức khoẻ.
Bởi vậy, dù ăn ở nhà hay ngoài hàng, hãy cẩn thận và chú ý hơn tới cái vỉ nướng tưởng như vô hại nhé.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
5 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
7 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
9 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
10 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
11 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
12 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
15 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
18 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
2 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
2 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
2 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước