7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao 'được sống không cần che đậy'

Trong 7 năm qua, có nhiều thứ đã thay đổi nhưng BTS vẫn là những "ông vua lầy lội" với độ "mặn" tăng theo năm tháng.

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-1

Không dễ để quên rằng BTS từng là những tân binh “nghèo khó” với xuất phát điểm từ con số âm, hàng ngày phải đối mặt với những dèm pha, chê bai và ánh mắt coi thường trước khi đứng ở đỉnh cao danh vọng như bây giờ.

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-2

Mới đây, sau một loạt chiến tích "khủng" của album tiếng Nhật Map Of The Seoul 7 – The Journey, một bài phỏng vấn của BTS năm 2013 bất ngờ hot trở lại trên mạng xã hội khiến ARMY xúc động nhớ lại 7 chàng trai năm ấy, khi họ vẫn chưa biết tương lai nào đang chờ đợi mình phía trước.

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-3

Trong buổi phỏng vấn với tờ IZE Magazine khoảng 1 tháng sau khi BTS debut năm 2013, nhóm đã chia sẻ nhiều điều hài hước về lần đầu tiên họ gặp nhau cũng như những cảm nhận khi chính thức bước chân vào con đường giải trí.

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-4

Jimin chia sẻ: “Em tới Seoul lần đầu tiên vào cuối tháng 5 năm ngoái và J-hope là người đã tới đón em. Em vừa kéo vali vừa nhìn xung quanh khi anh ấy bất ngờ lại gần hỏi em: Cậu có phải là Jimin không?"

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-5

V cũng nhớ lại khoảnh khắc đầu tiên mà anh chàng gặp những người anh em trong nhóm: “Trước khi gặp mọi người em đã tưởng tượng ra rằng họ sẽ bận rộn với việc thu âm và trông thật ngầu với những chiếc mũ, vòng cổ hay cái gì đó đại loại thế nên em rất lo lắng trước khi gặp mọi người. Nhưng mà em đã vỡ mộng khi mà J-Hope bước ra với mái tóc bù xù còn Rap Monster (nghệ danh cũ của RM) thì đeo cặp kính trông đến là kì lạ”.

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-6

Những ai là fan cứng của BTS đều biết rằng trong khoảng thời gian đầu, 7 thành viên đã phải sống chung trong một căn hộ bé tí và đương nhiên là điều này không dễ dàng chút nào. Họ phải học cách phối hợp như một nhóm, lập ra ranh giới và quy định để mọi thứ hoạt động đúng quy củ và dễ dàng hơn.

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-7

Trong thời gian đầu sống chung, bọn em khá nhạy cảm trong việc vệ sinh và lau dọn, do đó cả nhóm phải đặt ra luật và mức tiền phạt là 1000won (19.000 đồng). Điều buồn cười là không ai dám phá luật ngay khi mức tiền phạt được đặt ra. Bây giờ thì chúng em đều có thói quen dọn dẹp để không ảnh hưởng đến những người khác. Mọi người trong nhóm cũng không được xâm phạm giường của nhau bởi đó là lãnh thổ riêng của mỗi người” – Suga chia sẻ.

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-8

Bên cạnh việc sống chung, họ cũng phải học cách làm việc như một nhóm nhạc hip-hop thực sự và RM đã bật mí những phương pháp giúp họ có thể đi đúng hướng: “Trở lại phòng thu, em đề nghị mọi người hãy viết lời rap trên nền nhạc beat mà em bật sẵn, không đòi hỏi gì quá cao siêu cho dù đó chỉ là một câu giới thiệu bản thân hoặc chỉ là một vài từ thì cũng không sao hết. Em nghĩ trong thời gian chúng em làm làm việc để tạo ra bài hát chủ đề thì các thành viên cũng đã sẵn sàng để đi theo dòng nhạc hip-hop rồi”.

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-9

Trong vòng 1 tháng kể từ khi debut, cuộc sống của BTS đã thay đổi rất nhiều: “Có nhiều thứ em không thể trì hoãn như hồi em còn là thực tập sinh nữa. Hồi đó em thường đặt mọi thứ sang một bên và tự nói với bản thân sẽ làm vào ngày mai. Nhưng hiện tại em cảm thấy nếu như em không hoàn thành ngay trong hôm nay thì điều gì đó kinh khủng sẽ xảy ra, do vậy em đã có động lực hơn trong mọi việc” – Jimin nói.

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-10

“Thủ lĩnh” BTS cũng bày tỏ RM chưa bao giờ nghĩ rằng cuộc sống của một thần tượng lại khắc nghiệt và mệt mỏi đến vậy: “Em chưa bao giờ nghĩ công việc mà mình chọn lại khắt khe và mệt mỏi đến vậy. Chúng em phải dậy từ 3,4 giờ sáng, tham gia tổng duyệt rồi biểu diễn live. Em nhận ra rằng hóa ra phải mất cả ngày chuẩn bị để có được 3 phút huy hoàng trên sân khấu".

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-11

BTS cũng bày tỏ ý nghĩa của hip-hop đối với họ và điệu mà họ muốn đạt được thông qua âm nhạc của nhóm.

Suga cho biết: “Đối với em hip-hop là sự thành thật. Đó không phải là chỗ để khoe khoang sự giàu có hay chúng ta có bao nhiêu cái vòng vàng mà đó là loại nhạc giúp ta có thể nói về bản thân một cách chân thật và bày tỏ suy nghĩ của mỗi người".

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-12

V cho rằng không giống như những thể loại nhạc khác, hip-hop không chỉ chứa đựng câu chuyện của 1 người mà nó có thể diễn đạt những câu chuyện của nhiều người cùng lúc.

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-13

Kết thúc buổi phỏng vấn, BTS được hỏi về kế hoạch trong tương lai và mục tiêu trong cuộc sống của mỗi người. Trong khi J-Hope muốn sống một cuộc sống tự do không bị ràng buộc thì Jin lại muốn sống là chính mình mà không cần dùng thứ gì để che đậy.

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-14

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-15

Em muốn sống thật tự do và tạo ra thứ âm nhạc mà em mong muốn” là suy nghĩ của “em út vàng” Jungkook khi ấy.

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-16

Trong 7 năm qua, có nhiều thứ đã thay đổi nhưng có những thứ vẫn vậy. BTS vẫn là những “ông vua lầy lội” với độ “mặn” tăng theo năm tháng. Họ vẫn hằng ngày làm việc chăm chỉ và cống hiến niềm đam mê, nhiệt huyết cho con đường âm nhạc và mang tới nhiều sản phẩm tuyệt vời tới người hâm mộ trên toàn thế giới.

7 năm BTS từ debut tới hoàng kim và nỗi khát khao được sống không cần che đậy-17

Ngọc Bích
Theo VietNamNet 


BTS

Tin tức mới nhất