Thuê homestay nấu cháy nồi, lấy khăn tắm lau bếp, rác thải đầy sàn bị chủ đòi bồi thường, nhóm 2k1 không trả còn lên mạng tố ngược

Nếu tình trạng này là sự thật thì xem ra chủ homestay cũng đã bị thiệt thòi khá nhiều.

Mới đây, trên mạng xã hội rầm rộ câu chuyện nhóm bạn trẻ 2K1 thuê homestay bị chủ tố ăn ở bẩn. Điều đáng chú ý là nhóm này dù nấu nướng rất bẩn, lấy khăn tắm lau nồi, vứt rác đầy nhà bị chủ đòi bồi thường thì không chịu trả tiền còn lên mạng tố ngược lại homestay này khiến nhiều người bức xúc. 

Thuê homestay nấu cháy nồi, lấy khăn tắm lau bếp, rác thải đầy sàn bị chủ đòi bồi thường, nhóm 2k1 không trả còn lên mạng tố ngược-1

Gia chủ vì quá bức xúc với hội "sửu nhi" đi thuê trọ này nên đã tố cáo trên mạng xã hội: 

"TRẺ TRÂU THUÊ HOMESTAY?

Thuê homestay người ở cho sướng, checkin sớm, trả phòng trễ, nấu nướng không dọn, cháy nồi, lấy khăn tắm đi lau nồi, lau nhà, chủ bắt bồi thường thì quay lại đánh giá xấu homestay

Đoàn khách này có thuê nguyên căn bên mình 3 đêm 22-25/7. Giờ check in theo quy định là 14h và check out là 12h. Nhưng do trước đó home trống, mặc dù khách hẹn 11h20 nhưng 9h sáng khách đến nơi mình vẫn ok để khách check in mà không phụ thu gì cả, ngày check out 12h mình đến nhận lại chìa khoá thì các bạn vẫn chưa thu dọn xong và kéo dài đến 15h hơn gần 16h.

Hiện trạng trả home thì như các bạn cũng thấy, mình đã yêu cầu phía bên khách dọn gọn (các loại bao nilon và đồ ăn mà khách để trong thời gian ở home). Nhưng mình yêu cầu bồi thường 5 khăn loại lớn giá 135k, 2 khăn loại nhỏ giá 35k và baking soda để xử lí phần đáy nồi khách không chà ra được.

Ban đầu những bạn khách này bảo là gia đình kinh doanh khách sạn du lịch, bản thân cũng học khách sạn nên rành rọt về giá cả, dịch vụ. Mình chấp thuận để các bạn tự đi mua khăn về trả lại nhưng không giống loại và kích thước nên mình không đồng ý. Sau khi thương lượng thì mình thống nhất lấy 100k mỗi khăn lớn, 25k mỗi khăn nhỏ, baking soda và không đòi bồi thường đôi dép. Nhưng về cách hành xử khi đã rời home của nhóm bạn 2K1 này thì thật sự không chấp nhận được".

Kèm theo những dòng chia sẻ đầy bức xúc này là những bức ảnh nồi niêu cháy, khăn tắm lau nồi bếp bẩn thỉu vứt đầy sàn nhà và cả sự ô uế mà khách để lại coi như làm bằng chứng.

Thuê homestay nấu cháy nồi, lấy khăn tắm lau bếp, rác thải đầy sàn bị chủ đòi bồi thường, nhóm 2k1 không trả còn lên mạng tố ngược-2Thuê homestay nấu cháy nồi, lấy khăn tắm lau bếp, rác thải đầy sàn bị chủ đòi bồi thường, nhóm 2k1 không trả còn lên mạng tố ngược-3

Nồi niêu bị nấu cháy còn vứt lung tung, không rửa cọ

Thuê homestay nấu cháy nồi, lấy khăn tắm lau bếp, rác thải đầy sàn bị chủ đòi bồi thường, nhóm 2k1 không trả còn lên mạng tố ngược-4Thuê homestay nấu cháy nồi, lấy khăn tắm lau bếp, rác thải đầy sàn bị chủ đòi bồi thường, nhóm 2k1 không trả còn lên mạng tố ngược-5Thuê homestay nấu cháy nồi, lấy khăn tắm lau bếp, rác thải đầy sàn bị chủ đòi bồi thường, nhóm 2k1 không trả còn lên mạng tố ngược-6

Khăn tắm được nhóm bạn trẻ mang ra lau nồi, vứt đầy sàn nhà

Sau khi câu chuyện được đăng tải, hàng nghìn người đã vào bình luận và cho ý kiến. Đa phần đánh giá rất thấp ý thức của nhóm bạn trẻ này. Có những người dù không liên quan nhưng vô cùng bức xúc, cho rằng đây là cách hàng xử cực kì "thiếu văn hóa". 

Chuyện hiện đang gây xôn xao mạng xã hội, ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến uy tín của homestay và cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai ưa thích hình thức du lịch này.

Dù chưa biết thực sự câu chuyện ra sao thế nhưng những hình ảnh trên và kèm theo những lời bình luận cũng như một lời nhắc nhở đối với những người kinh doanh và người đi thuê. Dù thế nào, dù là xa lạ, dù chỉ ở một lần và mãi mãi thì cũng nên tôn trọng nhau, giúp đỡ, hỗ trợ nhau hết mình, đó mới gọi là du lịch... Đừng vô tình làm hỏng những cái nhìn thiện cảm về du lịch homestay.

T.H (tổng hợp)
Nguồn ảnh page Không sợ chó
Theo Vietnamnet


Du lịch Đà Lạt Đà Lạt du khách
UI Ờ DƠ QUÁ , CÓ TIỀN THUÊ NHƯNG KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ SỐNG NHƯ NHỮNG CON CHUỘT TRONG ỐNG CỐNG
nguyễn chuyên
30/07/2019
nên yêu cầu những khách này ăn hết những gì còn sót lại rồi lấy khăn đã dùng để lau mồm, lau mặt cho tỉnh

Tin tức mới nhất