Những 'giọng ca vàng trong làng cover' bị đưa vào tầm ngắm vì nghi 'xài chùa' hit bự của Chi Pu

Thật bất ngờ khi danh sách này lại tập hợp toàn những cái tên "có máu mặt" trong làng nhạc Vpop như Thu Phương, Erik, Hiền Hồ, Hòa Minzy...

Vi phạm bản quyền, sử dụng “chùa” tác phẩm của người khác có lẽ không còn là câu chuyện mới và chưa bao giờ hết "nóng" ở làng nhạc Vpop. Việc nghệ sĩ này lấy hit của nghệ sĩ khác đi trình diễn mà không xin phép xảy ra thường xuyên đến nỗi không ít ca sĩ đình đám như Thu Phương, Tuấn Hưng, Noo Phước Thịnh… phải bức xúc lên tiếng.

Mới đây, Chi Pu tiếp tục là nạn nhân của hành vi trái pháp luật này khi bản hit Anh ơi ở lại của cô bị nhiều tên tuổi nổi tiếng sử dụng với mục đích thương mại mà không thông qua sự đồng ý của chủ sở hữu.

Những giọng ca vàng trong làng cover bị đưa vào tầm ngắm vì nghi xài chùa hit bự của Chi Pu-1
Chi Pu bức xúc khi "đứa con tinh thần" bị sử dụng bừa bãi, tràn lan.

Theo chia sẻ từ GOM Entertainment, ê kíp của nữ ca sĩ đã nhiều lần bỏ qua cho những thành phần thực hiện lại ca khúc này, tuy nhiên tình trạng “xài chùa” vẫn diễn ra tràn lan khiến phía nắm bản quyền ca khúc quyết định có động thái mạnh tay nhằm bảo vệ sản phẩm độc quyền.

Dù Chi Pu không công khai danh tính hai nghệ sĩ đã mang bản hit của cô biểu diễn ở nhiều sự kiện, song có vẻ như phía ê kíp đang muốn ám chỉ đến Tùng Dương và Erik. Cả hai nam ca sĩ đều có tiết mục cover Anh Ơi Ở Lại ở 2 show diễn có tính thương mại.


Tùng Dương cover "siêu hit" của Chi Pu.


Erik làm mới "Anh ơi ở lại" khi biểu diễn tại một phòng trà.

Bên cạnh đó, những “giọng ca vàng trong làng cover” hit bự của Chi Pu lần lượt bị dân mạng chỉ mặt điểm tên. Tính “sương sương” thôi cũng đủ cả một bàn tay, và thật bất ngờ danh sách này lại tập hợp toàn những cái tên “có máu mặt” trong làng nhạc Vpop.


Từ ca sĩ "gạo cội" như Thu Phương...


... đến những giọng ca trẻ là Hiền Hồ...


... Hòa Minzy


... và cả hiện tượng mạng Hương Ly đều "mê mệt" bản hit của Chi Pu.

Có thể thấy, trong thời gian qua, Anh ơi ở lại được khá nhiều nghệ sĩ có tiếng lựa chọn để cover, tuy nhiên chắc chắn có ít nhất hai trong số này chưa hề nhận được sự cho phép của Chi Pu và đơn vị chủ quản đã "hồn nhiên" mang tác phẩm độc quyền đi biểu diễn ở nhiều sân khấu.

F.T
Theo Vietnamnet


Chi Pu

Tin tức mới nhất