Những cái lỗ công dụng tuyệt hảo, 90% chúng ta bỏ lỡ lâu nay
Dùng những đồ vật này cả chục năm nhưng dám cá chúng ta chưa biết hết công dụng khoa học của những chiếc lỗ này!
Để thiết kế ra những chiếc lỗ này, lịch sử ngành sản xuất đã mất hàng chục năm tìm tòi, nghiên cứu sao cho từng chi tiết ăn nhập, hợp lý nhất với thói quen người dùng.
Thế nên, chẳng có chiếc lỗ nào trên các vật dụng nhà bếp là đồ thừa. Có chăng, chúng ta chưa biết đến để tận dụng chúng thôi.
Sau đây là loạt công dụng tổng hợp của những chiếc lỗ trên đồ dùng nấu nướng, 90% chúng ta đã bỏ lỡ bao năm nay.
Ngoài giúp treo lên, chiếc lỗ trên tay cầm nồi, xoong, chảo được thiết kế với độ cong, vót phù hợp để muôi có thể tự cố định cơ học như này. Bạn sẽ không phải loay hoay đi tìm chỗ để muôi nữa, vừa sạch vừa tiện.
Bạn đã bao giờ tận dụng chức năng này của phần lỗ hổng trên các loại thớt chưa? Gọn gàng hơn nhiều đó.
Cái nạo thực phẩm có 2 vị trí lỗ: Phần móc phía trên dùng để tỉa, cậy các gốc rễ, mắt trên thân rau củ. Phần các lỗ tròn trên thân để bào, mài hiệu quả.
Các loại dao thái cũng có 2 vị trí lỗ: Lỗ tròn ở trên đầu dao lớn giúp giải phóng áp suất và hấp thụ va chạm khi chặt xương, thịt, giữ độ bền cho dao. Những lỗ tròn dọc theo thân dao nhỡ và nhỏ giúp cho rau củ, thịt không bị dính vào thân dao khi thái, có thể tự động “rơi” ra.
Lỗ khuyết trên các loại kéo chuyên dụng cho việc làm bếp này được thiết kế để thay cho cái khui bia, khéo lựa kê nắp chai vào lỗ khuyết rồi bật lên là được.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
2 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
5 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
7 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
10 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
11 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
15 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
23 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước