Những mẹo nhà bếp siêu đơn giản mà cực kỳ hiệu quả
Những mẹo vặt này sẽ giúp quá trình nấu nướng của bạn trở nên đơn giản hơn mà cực kỳ hữu hiệu.
Để bóc vỏ tỏi một cách dễ dàng, hãy bro cả củ tỏi vào trong lò vi sóng trong khoảng 20 giây. Khi lấy tỏi ra, lớp vỏ sẽ “trôi tuột” ngay đấy.
Để tiết kiệm thời gian bóc gừng hãy dùng đầu một chiếc thìa để cạy nhẹ lớp vỏ gừng ra. Vỏ gừng dù cứng đầu đến mấy cũng sẽ phải đầu hàng trước bạn ngay thôi.
Khi ăn đồ nướng chắc hẳn ai cũng vài lần nướng cá bị dính vào bếp nướng, thậm chí có khi còn vỡ nát, làm mất đi sự ngon mắt của món ăn. Để ngăn tình trạng này tái diễn, hãy đặt miếng cá lên trên các lát chanh và nướng. Chanh cũng sẽ tạo cho món cá hương vị thơm ngon hơn.
Hãy đặt một ly nước trong lò vi sóng khi hâm lại pizza. Miếng pizza sẽ không bị khô và ăn cũng ngon miệng hơn.
Để cắt cà chua bi một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần kẹp các quả cà chua bi vào giữa hai chiếc đĩa, rồi dùng dao cắt một đường là được. Hãy nhớ là phải giữ đĩa thật chắc tay để có thể cắt cà chua thật chuẩn và không bị thương
Nếu bạn muốn nướng thịt không bị khô thì hãy đặt một viên đá vào giữa miếng thịt nướng, lúc đó miếng thịt sẽ giữ được độ ẩm và mềm hơn
Đây là một mẹo rất cần thiết cho các đầu bếp tại gia thích làm bánh đây. Trước khi đổ bột bánh vào khuôn, hãy xếp vài miếng giấy nến hoặc lá nhôm vào các cạnh dọc chiều dài, chiều rộng của khuôn, mỗi bên để chừa ra một ít giấy qua miệng khuôn đó. Những dải giấy thừa ra này sẽ có tác dụng làm "tay cầm" để nhấc bánh ra khỏi khuôn mà không làm vỡ nát bánh.
Nếu chẳng máy bạn nướng hoặc rán gà quá lâu mà bị khô thì hãy đổ nước luộc gà ấm lên miếng gà. Nước sẽ khiến miếng gà khô trở nên mềm và ẩm trở lại.
Bánh quy để quá lâu thường bị ỉu hoặc cứng lại, mất đi vị ngon của bánh. Để bảo quản bánh được lâu, hãy đặt một miếng táo vào trong lọ đựng bánh quy. Bánh sẽ hấp thu chất ẩm từ miếng táo và giữ được độ tươi ngon, mềm mại, vừa miệng được lâu hơn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
9 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
14 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
22 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước