Những kiểu ăn uống độc hại mà dân văn phòng ai cũng mắc phải khi đi làm

Do tính chất công việc nên dân văn phòng thường ăn uống không đúng cách mà gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Do nhịp sống của thành thị cùng với những áp lực công việc mà mọi người ai cũng trở nên bận rộn. Vì thế mà vô tình mắc phải những kiểu ăn uống làm sức khỏe xuống dốc không phanh.

Đặc biệt trong số đó là những người làm văn phòng, thường xuyên ăn uống qua loa cho xong bữa, đôi khi còn bỏ bữa. Hãy nhanh chóng chỉnh đốn lại những thói quen ăn uống nếu không mắc bệnh lúc nào không hay.

Nhịn ăn sáng

Mọi người thường có thói quen ngủ sát giờ mới dậy đi làm nên đã bỏ luôn bữa sáng để kịp tới công ty. Điều này không chỉ làm hại dạ dày mà còn ảnh hưởng tới năng lượng cho cả ngày dài làm việc.

Không những vậy, việc bỏ bữa sáng là nguyên nhân khiến chị em bị già nhanh. Chưa kể nhịn ăn sáng cũng làm bạn ăn nhiều hơn vào các bữa khác, gây tăng cân và béo phì trầm trọng.

Những kiểu ăn uống độc hại mà dân văn phòng ai cũng mắc phải khi đi làm-1

Ăn trưa muộn

Nhiều người luôn tranh thủ làm xong công việc buổi sáng mới đi ăn trưa, đến khi gần hết giờ ăn trưa mới vội vã ăn cho xong. Điều này vô tình khiến hệ tiêu hóa chịu áp lực nặng nề vì ăn quá nhanh và nhai không kỹ.

Mà việc bỏ đói quá lâu sẽ khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường để bù lại cảm giác đói. Và từ đó gây nên tình trạng tích trữ mỡ thừa, rất khó giải phóng khi phải ngồi làm việc cả ngày như vậy.

Những kiểu ăn uống độc hại mà dân văn phòng ai cũng mắc phải khi đi làm-2

Ăn quá nhanh

Một bữa ăn ở văn phòng thường diễn ra qua loa để bản thân còn thời gian nghỉ ngơi. Hay đơn giản hơn là vì bạn không muốn mùi thức ăn quanh quẩn mãi trong phòng. Tuy nhiên, việc ăn uống quá nhanh như vậy lại không hề có lợi cho sức khỏe.

Hầu hết những người ăn nhanh đều dễ bị mập lên do não không nhận ra kịp khi ăn quá no. Chưa kể việc này cũng gây bệnh cho những ai có tiền sử mắc bệnh dạ dày và đường tiêu hóa.

Những kiểu ăn uống độc hại mà dân văn phòng ai cũng mắc phải khi đi làm-3

Ăn xong đi ngủ luôn

Vì thời gian nghỉ trưa ngắn nên mọi người luôn tranh thủ ăn nhanh rồi đi ngủ. Thói quen này sẽ làm tăng áp lực trong dạ dày gây ảnh hưởng cho sức khỏe về sau.

Tốt nhất là sau khi ăn hay đi lại trong khoảng 10 phút cho tiêu hóa bớt rồi hãy ngủ trưa. Có như vậy thì bạn sẽ có một buổi chiều tràn đầy năng lượng để tiếp tục công việc.

Những kiểu ăn uống độc hại mà dân văn phòng ai cũng mắc phải khi đi làm-4

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet


ăn uống

Tin tức mới nhất