Mùa đông sang châu Phi tránh rét với những lễ hội siêu độc này

Vào mùa đông, khi gần như cả thế giới đều lạnh lẽo thì vào thời điểm này châu Phi lại vô cùng mát mẻ và dễ chịu, đây là thời tiết hoàn hảo cho rất nhiều lễ hội diễn ra trên khắp lục địa. Dưới đây là những lễ hội châu Phi ấn tượng nhất để du khách trải nghiệm trong mùa đông này.

Festival au Desert, Mali

Mùa đông sang châu Phi tránh rét với những lễ hội siêu độc này-1

Đây là một trong những lễ hội lớn nhất và tốt nhất ở châu Phi, lễ hội được bắt đầu ở miền bắc Mali 15 năm trước. Để tham gia vào lễ Kỷ niệm âm nhạc và văn hóa Tuareg cùng các nghệ sĩ quốc tế, hàng chục ngàn người sẽ đến từ khắp châu Phi và thế giới đến chiêm ngưỡng những đụn cát tuyệt đẹp của sa mạc Sahara bên ngoài Timbuktu.

Klaapse Klopse, Nam Phi

Mùa đông sang châu Phi tránh rét với những lễ hội siêu độc này-2

Lễ hội Klaapse Klopse hoặc Cape Town Minstrel Carnival đã diễn ra vào ngày 2 / 1 kể từ thế kỷ 19. Theo truyền thống lễ hội này được tổ chức bởi người Hà Lan và những nô lệ sẽ được giảm giờ làm và được phép ăn mừng theo cách riêng của họ. Cho đến nay, Klaapse Klopse là một lễ hội lớn được tổ chức bởi hàng chục nghìn người, với những điệu nhảy nhẹ nhàng xuyên suốt khắp Cape Town trong những bộ trang phục rực rỡ.

Năm mới rực rỡ, Bắc Phi

Mùa đông sang châu Phi tránh rét với những lễ hội siêu độc này-3

Còn được gọi là Yennayer, Amazighs (thường được gọi là người Berber) ăn mừng Năm Mới vào ngày 12 hoặc 14 / 1. Ngay nay lễ hội này được một tỷ lệ lớn dân số Bắc Phi trải dài từ Morocco qua Libya tham gia nồng nhiệt. Họ thường tập trung và tổ chức tiệc tùng với các món ăn đặc biệt hoặc giết mổ một con vật. Ca hát và nhảy múa cũng có thể được tìm thấy ở nhiều thành phố, thị trấn và làng mạc trong khu vực.

Lễ hội Voodoo, Benin

Mùa đông sang châu Phi tránh rét với những lễ hội siêu độc này-4

Nếu bạn đang đến Tây Phi vào mùa đông, hãy cố gắng tham gia một trong những lễ hội tôn giáo hấp dẫn nhất của châu lục này. Đầu mùa đông hàng ngàn người Beninese kéo xuống Ouidah, quê hương của Vodun. Bắt đầu với việc giết mổ một con dê, lễ hội tổ chức với các màn ca hát, nhảy múa, tụng kinh, đánh trống, và uống rượu rất tưng bừng.

Lễ hội Timkat, Ethiopia

Mùa đông sang châu Phi tránh rét với những lễ hội siêu độc này-5

Là một trong những quốc gia cổ xưa nhất của châu Phi và là một trong những quốc gia Kitô giáo đầu tiên, Ethiopia có rất nhiều lễ hội văn hóa và tôn giáo thú vị. Lễ hội Timkat (Epiphany) là đầy màu sắc và thú vị nhất của Ethiopia. Trong đống đổ nát của Lâu đài Gondar, các đoàn diễu hành của linh mục Chính thống Ethiopia được đưa đến một khu vực cụ thể nơi họ tổ chức một buổi cầu nguyện suốt đêm. Vào buổi sáng, các đoàn rước sẽ được vẩy bằng nước thánh và diễu hành trên đường với nhiều sự phô trương.

Liên hoan Âm nhạc Swahili, Zanzibar

Mùa đông sang châu Phi tránh rét với những lễ hội siêu độc này-6

Zanzibar là nơi sẽ tổ chức Lễ hội Âm nhạc Swahili Sauti za Busara (Âm thanh của Trí tuệ) là sự kiện tiếng Swahili ở Đông Phi. Lễ hội được tổ chức dưới một ngọn núi tuyết và du khách sẽ được thưởng thức ánh mặt trời ấm áp, âm nhạc và thức ăn ngon tuyệt ngay trên bờ biển lấp lánh của Zanzibar. Với hàng tá nghệ sĩ và nhạc sĩ đến từ Châu Phi và trên khắp thế giới, du khách sẽ cảm thấy thật thú vị khi được trải qua 4 ngày trong lễ hội rầm rộ này.

Lễ hội Maynardville Shakespeare, Nam Phi

Mùa đông sang châu Phi tránh rét với những lễ hội siêu độc này-7

Để có một sự kiện xuống dốc rõ rệt hơn, hãy đi về hướng nam đến Cape Town nơi Lễ hội Maynardville Shakespeare được tổ chức tại Wynberg, một vùng ngoại ô phía nam của Cape Town và khu vực cây xanh mà Maynardville Open Air Theatre. Đây được coi là một trong những khu vực đẹp nhất ở Nam Phi. Lễ hội này diễn ra trong không khí từng bừng, náo nhiệt khiến cho mọi du khách hay chủ nhân đều được cảm thấy mĩ mãn.

Cavadee, Mauritius

Mùa đông sang châu Phi tránh rét với những lễ hội siêu độc này-8

Để phù hợp với chủ đề ngập tràn ánh nắng mặt trời, Mauritius là nơi diễn ra vào lễ hội Thaipoosam Cavadee được tổ chức bởi cộng đồng người Tamil Ấn Độ. Lễ hội được được tổ chức với rất nhiều người tham gia như đi bộ, leo núi, ăn uống, nhảy múa…

Lễ hội Ncwala, Swaziland

Mùa đông sang châu Phi tránh rét với những lễ hội siêu độc này-9

Lễ hội Ncwala kéo dài một tháng là quan trọng nhất ở Swaziland để tỏ lòng kính trọng vua, Mswati III. Lễ hội này còn có tên gọi là 'Lễ hội Trái cây đầu tiên' mang ý nghĩa tôn kính, biết ơn tổ tiên và kỷ niệm mùa thu hoạch đầu tiên trong năm. Thời gian phụ thuộc vào các nhà chiêm tinh của nhà vua, nhưng nó thường bắt đầu vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1.

Cape Town Pride, Nam Phi

Mùa đông sang châu Phi tránh rét với những lễ hội siêu độc này-10

Trong một trong những sự kiện kỷ niệm đồng tính công khai duy nhất ở châu Phi, Cape Town Pride là một bữa tiệc 10 ngày được lấp đầy các buổi hòa nhạc, sự kiện và các vũ hội. Cho đến nay đã là năm thứ 25 của lễ hội này. Các cuộc diễu hành là khía cạnh dễ thấy nhất của Pride. Mỗi năm có một chủ đề như ‘Tình yêu là Đa dạng’ hoặc ‘Pink Ubuntu’ …

Giáng sinh Coptic, Ai Cập

Mùa đông sang châu Phi tránh rét với những lễ hội siêu độc này-11

Tương tự như các Kitô hữu chính thống Ethiopia, Cộng đồng Kitô giáo Coptic lớn của Ai Cập theo lịch Alexandria cổ đại và mừng Giáng sinh vào ngày 7 / 1. Những ngày này dân chúng nô nức kéo đến Ai Cập, tham dự một đêm Giáng sinh tại một nhà thờ Coptic lên đến đỉnh điểm trong một bữa tiệc lớn vào sáng sớm, mỗi năm đều có rất nhiều du khách đến để tham dự vào buổi lễ kỷ niệm tôn giáo lâu đời nhất của Ai Cập.

Theo Dân Việt


Du lịch

Tin tức mới nhất