Những loại quả mua về không nên ăn ngay
Do đặc trưng về giá trị dinh dưỡng hay kinh nghiệm ăn thế nào cho ngon miệng thì có một số loại quả khi mua về vài ngày mới ăn thì sẽ tốt hơn.
Theo Zing.vn cho biết vị giáo sư tên là Feng Shuang Qing, chuyên gia về bảo quản rau quả thuộc Viện Khoa học thực phẩm và kỹ thuật dinh dưỡng, Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, đã nói rằng:
Một số do đặc điểm vận chuyển khó khan, khó bảo quản vì chúng có thể bị dập nát hay mất ngon trong quá trình vận chuyển.
Do đó, những loại trái cây này được thu hoạch khi còn hơi xanh và cần có quá trình “chín sau”. Ngoài ra một số loại củ quả khác vì lý do dinh dưỡng cũng nên được để qua đêm hay vài ngày rồi mới sử dụng là tốt nhất.
Quả Kiwi
Đây là một loại quả rất mềm khi chín. Nếu vận chuyển khi quả đã chín rất dễ bị dập nát, và hư hỏng. Do đó, những người tròng kiwi thường thu hoạch ở thời điểm quả “cận chín”.
Khi mua kiwi bạn cũng nên mua những quả còn cứng về để vài ngày để cho quả chín hẳn thì ăn sẽ ngon hơn.
Khi chín mềm kiwi sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn khi còn cứng, hơn nữa chưa chín kỹ quả ăn sẽ có vị chua, khó ăn. Vì vậy, khi mua kiwi bạn nên lưu ý những điểm này.
Khi ở nhiệt độ bình thường thời gian tốt nhất sau khi mua kiwi ương về là 3 ngày sau ăn sẽ rất ngon và bổ dưỡng.
Quả bơ
Cũng như kiwi, bơ là loại quả thịt mềm, rất khó bảo quản.
Do đó, người ta thường thu hoạch khi bơ còn xanh, lớp vỏ xanh bóng để dễ dàng trong khâu vận chuyển và bảo quản, cũng như giúp người tiêu dùng được ăn những quả bơ chín ngon giàu dinh dưỡng.
Nếu muốn ăn ngay bạn nên chọn những trái bơ vỏ có các đốm màu nâu, các đốm càng nhiều càng thể hiện độ chín nhừ của bơ đến đâu.
Nếu chưa ăn ngay bạn nên chọn những quả vỏ còn xanh về để được 2-3 ngày mới bắt đầu chín thì sẽ bảo quản được lâu và ăn ngon hơn.
Khi bơ chín bạn có thể bỏ vào tủ lạnh để ở nhiệt độ làm mát có thể bảo quản thêm 1 tuần. Lưu ý, khi mua bơ không nên chọn những quả vỏ đã chuyển sang màu nâu vì quả này đã chín quá có thể sẽ bị hỏng phần thịt bên trong.
Củ đậu
Củ đậu không phải là loại thịt mềm, khó bảo quản nhưng nó lại có 1 đặc điểm là ngay khi mới đào lên ăn ngay củ sẽ rất nhạt, có nhiều nhựa, ăn ngay sẽ không ngon..
Do đó, người ta thường để củ đậu ngã sang mà đậm hơn khi mới đào khoảng 2-3 ngày. Thậm chí củ đậu có thể bảo quản được 7-10 ngày vì chúng chứa lượng nước lớn, thịt cứng,
Nếu bạn mua phải củ đậu mới đào thì không nên ăn ngay mà nên để thêm vài ngày để “héo vỏ” khi đó củ đậu sẽ có hàm lượng đường cao hơn, ngọt hơn.
Cam sành
Cam sành khi mới mua về nếu vắt lấy nước ngay sẽ thường có vị chua, ít nước.
Do đó, người ta thường để thêm khoảng 1-2 ngày sau khi vỏ cam hơi héo lại sẽ “xuống nước” nhiều và làm tăng lượng đường trong nước cao, khiến cam ngọt và ngon hơn.
Quả chuối
Chúng ta thường mua chuối còn xanh hay chuối ương về nếu ăn ngay sẹ bị chát và khó ăn. Do đó, khi muốn ăn ngay bạn nên chọn chuối có vỏ màu vàng đậm hay có các đốm đen (chuối chín trứng cuốc).
Nếu bạn mua loại chuối chín vàng, màu nhạt thì nên để thêm 1-2 ngày sẽ để chuối chín nhừ, thịt ngọt, vỏ mỏng, bóc dễ dàng và không còn nhựa sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều.
Cách đơn giản nhận biết hoa quả chín nhờ thuốc
Một số do đặc điểm vận chuyển khó khan, khó bảo quản vì chúng có thể bị dập nát hay mất ngon trong quá trình vận chuyển.
Do đó, những loại trái cây này được thu hoạch khi còn hơi xanh và cần có quá trình “chín sau”. Ngoài ra một số loại củ quả khác vì lý do dinh dưỡng cũng nên được để qua đêm hay vài ngày rồi mới sử dụng là tốt nhất.
Quả Kiwi
Đây là một loại quả rất mềm khi chín. Nếu vận chuyển khi quả đã chín rất dễ bị dập nát, và hư hỏng. Do đó, những người tròng kiwi thường thu hoạch ở thời điểm quả “cận chín”.
Khi mua kiwi bạn cũng nên mua những quả còn cứng về để vài ngày để cho quả chín hẳn thì ăn sẽ ngon hơn.
Khi chín mềm kiwi sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn khi còn cứng, hơn nữa chưa chín kỹ quả ăn sẽ có vị chua, khó ăn. Vì vậy, khi mua kiwi bạn nên lưu ý những điểm này.
Khi ở nhiệt độ bình thường thời gian tốt nhất sau khi mua kiwi ương về là 3 ngày sau ăn sẽ rất ngon và bổ dưỡng.
Quả bơ
Cũng như kiwi, bơ là loại quả thịt mềm, rất khó bảo quản.
Do đó, người ta thường thu hoạch khi bơ còn xanh, lớp vỏ xanh bóng để dễ dàng trong khâu vận chuyển và bảo quản, cũng như giúp người tiêu dùng được ăn những quả bơ chín ngon giàu dinh dưỡng.
Nếu muốn ăn ngay bạn nên chọn những trái bơ vỏ có các đốm màu nâu, các đốm càng nhiều càng thể hiện độ chín nhừ của bơ đến đâu.
Nếu chưa ăn ngay bạn nên chọn những quả vỏ còn xanh về để được 2-3 ngày mới bắt đầu chín thì sẽ bảo quản được lâu và ăn ngon hơn.
Khi bơ chín bạn có thể bỏ vào tủ lạnh để ở nhiệt độ làm mát có thể bảo quản thêm 1 tuần. Lưu ý, khi mua bơ không nên chọn những quả vỏ đã chuyển sang màu nâu vì quả này đã chín quá có thể sẽ bị hỏng phần thịt bên trong.
Củ đậu
Củ đậu không phải là loại thịt mềm, khó bảo quản nhưng nó lại có 1 đặc điểm là ngay khi mới đào lên ăn ngay củ sẽ rất nhạt, có nhiều nhựa, ăn ngay sẽ không ngon..
Do đó, người ta thường để củ đậu ngã sang mà đậm hơn khi mới đào khoảng 2-3 ngày. Thậm chí củ đậu có thể bảo quản được 7-10 ngày vì chúng chứa lượng nước lớn, thịt cứng,
Nếu bạn mua phải củ đậu mới đào thì không nên ăn ngay mà nên để thêm vài ngày để “héo vỏ” khi đó củ đậu sẽ có hàm lượng đường cao hơn, ngọt hơn.
Cam sành
Cam sành khi mới mua về nếu vắt lấy nước ngay sẽ thường có vị chua, ít nước.
Do đó, người ta thường để thêm khoảng 1-2 ngày sau khi vỏ cam hơi héo lại sẽ “xuống nước” nhiều và làm tăng lượng đường trong nước cao, khiến cam ngọt và ngon hơn.
Quả chuối
Chúng ta thường mua chuối còn xanh hay chuối ương về nếu ăn ngay sẹ bị chát và khó ăn. Do đó, khi muốn ăn ngay bạn nên chọn chuối có vỏ màu vàng đậm hay có các đốm đen (chuối chín trứng cuốc).
Nếu bạn mua loại chuối chín vàng, màu nhạt thì nên để thêm 1-2 ngày sẽ để chuối chín nhừ, thịt ngọt, vỏ mỏng, bóc dễ dàng và không còn nhựa sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều.
Cách đơn giản nhận biết hoa quả chín nhờ thuốc
theo Trí Thức Trẻ
-
27 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
49 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước