Dùng tủ lạnh lưu ý 4 điểm này, thịt để cả tuần không hôi không hỏng chồng nức nở khen
Nếu cho thịt vào ngăn đông, bạn cần phải bọc thịt nhiều lớp để thịt không bị đông cứng quá mức.
Luôn để nhiệt độ dưới 4.5 độ C
Khi muốn loại bỏ độc tố của nhiều loại vi khuẩn trong thực phẩm, bạn cần phải để tủ lạnh đạt chuẩn thì thực phẩm mới không bị hư hỏng, ôi thiu.
Nếu bạn để thực phẩm dưới ngăn mát, nhiệt độ cần là dưới 4.5 độ C ở ngăn mát và còn thực phẩm ở ngăn đá thì cần nhiệt độ -16 độ C mới đủ lạnh.
Bọc thịt kỹ trước khi cho vào tủ lạnh
Trước khi cất thịt vào ngăn mát hay ngăn đông tủ lạnh, bạn nên chú ý bọc thịt thật kỹ bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm. Cách làm này sẽ giúp cho thịt không chỉ giữ được độ tươi ngon mà còn tránh bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời khi bọc kín lại, không khí sẽ không lọt vào bên trong, giúp cho miếng thịt của bạn không bị nhiều lớp đá bám vào.
Nếu cho thịt vào ngăn đông, bạn cần phải bọc thịt nhiều lớp để thịt không bị đông cứng quá mức, bị mất nước, làm giảm đi mùi vị và thay đổi màu sắc của thịt.
Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh
Khi sử dụng tủ lạnh muốn thực phẩm an toàn, không bị hư hỏng không nhiễm khuẩn, bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Trung bình mỗi tháng bạn nên vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 lần để hạn chế tối đa sự trú ngụ của vi khuẩn có hại cho sức khỏe của bạn và cũng giúp thực phẩm được bảo quan an toàn hiệu quả hơn.
Sắp xếp thịt trong tủ lạnh
Tuyệt đối không để thịt chín và thịt sống gần nhau nhằm tránh lây nhiễm vi khuẩn, ảnh hưởng đến mùi vị thịt chín. Nếu cho nhiều thịt vào cùng một lúc thì nên tăng độ lạnh của tủ lên bằng nút điều chỉnh ở mỗi ngăn.
Nếu dự định sẽ nấu luôn trong ngày, bạn nên chuyển thịt xuống dưới ngăn mát, trong ngăn tươi sống chuyên dụng (thường ở phía trên cùng) để không phải rã đông.
Lưu ý:
Thời hạn bảo quản của thịt:
Mọi loại thực phẩm đều có mức nhiệt độ phù hợp để bảo quản và thịt cũng thế. Nếu nhiệt độ quá thấp thịt sẽ bị đóng thành đá, còn nếu độ lạnh không đủ sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, làm thịt bị hư hỏng.
Tùy vào mục đích lưu trữ và sử dụng mà bạn sẽ chọn để ở ngăn nào thích hợp.
+ Đối với thịt tươi sống: Nếu được rửa sạch và không bị nhiễm vi khuẩn trước khi cho vào tủ lạnh sẽ giữ được khoảng 4 đến 6 ngày ở ngăn mát và có thể lên đến vài tháng khi được bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ thích hợp. Áp dụng cho cả thịt đã tẩm ướt hay chưa đều.
+ Đối với thịt đã nấu chín: Thời hạn bảo quản sẽ ngắn hơn so với thịt tươi sống, tối đa là 2 ngày ở ngăn lạnh và 6 tháng nếu để trên ngăn đông. Bạn cũng nên cho thực phẩm chín vào các hộp đựng và đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bao bọc kín hộp đựng.
Theo thoidaiplus
-
6 giờ trướcTheo đại diện hãng Volaris, một hành khách trên chuyến bay 3041 của hãng hàng không này đã bị bắt khẩn cấp sáng 8/12 với cáo buộc cướp máy bay.
-
7 giờ trướcMột người dùng Google Earth đã vô tình phát hiện ra xác tàu đắm dọc bờ biển nước Anh và quyết định đích thân kiểm tra hiện trường.
-
8 giờ trướcCòn gần 2 tháng mới đến Tết Nguyên đán nhưng trào lưu nấu bánh chưng đã rầm rộ trên TikTok với các clip triệu view, có điều từ nồi đến bánh đều là mô hình bằng giấy.
-
12 giờ trướcHình ảnh chiếc Boeing 737-500 do hãng hàng không Ariana Afghan Airlines vận hành bốc khói dày đặc khi di chuyển trên đường băng sân bay quốc tế Kabul khiến nhiều hành khách hoảng sợ.
-
13 giờ trướcMột số công ty du lịch đã phải thông báo hủy tour đến Lapland, "quê hương" của ông già Noel, do tuyết rơi quá ít.
-
17 giờ trướcChính phủ Guyana đang gây tranh cãi vì muốn biến “địa ngục” tự sát kinh hoàng nhất lịch sử tại Jonestown khiến 1.000 người qua đời thành điểm du lịch nổi tiếng.
-
17 giờ trướcTrái cây tốt cho sức khỏe nhưng một số loại có lượng đường cao nên bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế.
-
18 giờ trướcMột bé gái 13 tuổi ở bang Uttar Pradesh, đã bất ngờ bị văng khỏi cabin do trò chơi đu quay trong hội chợ địa phương gặp sự cố.
-
21 giờ trướcCác món từ thịt heo, thịt bò xay vừa dễ nấu vừa dễ ăn, vậy mua thịt để xay nên chọn phần nào để món ăn có chất lượng tốt nhất?
-
1 ngày trướcTrong khi nhiều bạn trẻ say sưa lao ra đường truy tìm đồng Jagat cả ngày lẫn đêm, không ít cư dân mạng gọi đây là trào lưu vô bổ, gây lãng phí thời gian.
-
1 ngày trướcMột nhà thiết kế 24 tuổi mắc chứng chán ăn kéo dài. Kết quả kiểm tra cho thấy nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, dạ dày lổn nhổn u ác tính.
-
1 ngày trướcTiệm của người phụ nữ quê Quảng Bình nằm ở một trong những khu người Việt lớn nhất tại Úc với thực đơn gồm nhiều món như chè thập cẩm, chè bưởi, chè khoai,…
-
1 ngày trướcVụ va chạm xảy ra ngay trên khu vực đường băng của sân bay Congonhas ở Sao Paulo.
-
1 ngày trướcĐến thăm công viên Nara, tỉnh Nara, Nhật Bản, du khách có cơ hội được ngắm và chơi đùa với những chú hươu Sika đáng yêu.
-
1 ngày trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc phải nhập viện khẩn cấp sau khi ăn thực phẩm tự muối chua tại nhà.
-
1 ngày trướcSau khi say rượu đến bất tỉnh ở một quán bar trên đảo Koh Phi Phi, 2 nữ du khách nước ngoài đã được Trung sĩ cảnh sát Saneg Jualaong dùng xe kéo đưa về khách sạn.
-
1 ngày trướcViệt Nam vinh dự có tới 4 đại diện xuất hiện trong danh sách những món hầm ngon nhất Đông Nam Á của chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas.
-
1 ngày trướcNhững năm gần đây, "săn băng tuyết Fansipan", "săn tuyết Sa Pa" là từ khoá du lịch luôn "nóng hổi" vào mùa đông.
-
2 ngày trướcHình ảnh một con khỉ trần trụi, không lông như loài "ngoài hành tinh" ở khu danh thắng Baidi Cheng, Trùng Khánh, đang gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội của "quốc gia tỷ dân".
-
2 ngày trướcLần đầu nếm thử món bún ngan ở Hà Nội, nữ du khách Nhật không chỉ bất ngờ vì hương vị thơm ngon mà còn cảm thấy sức khỏe được cải thiện rõ.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước
-
7 ngày trước