Những món ăn gây tranh cãi vì khâu chế biến quá kinh dị, 'tàn nhẫn'
Mặc dù là đặc sản của nhiều nước trên thế giới, nhưng mức độ tàn nhẫn trong quá trình chế biến khiến nhiều người phải kinh hãi.
Văn hóa ẩm thực trên thế giới vô cùng đa dạng, tuy nhiên cũng có một số món ăn tại nhiều nơi bị cho là không phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức của số đông.
Để có được đồ ăn ngon miệng nhất, người ta không ngại việc làm cho con vật phải đau đớn khổ sở ngay khi nó còn sống.
Chuột bao tử: Đây là món ăn độc ác có xuất xứ từ Trung Quốc, nguyên liệu chính là những con chuột non mới sinh. Khi ăn, thực khách dùng que xiên để đâm vào con chuột rồi nhúng xuống dầu sôi trước khi thưởng thức.
Óc khỉ sống: Khỉ là một loài vật gần với con người nhưng ở châu Á đây vẫn là nguồn nguyên liệu làm nên một món ăn khiến nhiều người kinh hãi. Món ăn được thiết kế trên một chiếc bàn đặc biệt mà đầu con khỉ sẽ bị đập bẹp để lộ ra bộ não. Sau đó người ăn sẽ dùng thìa để ăn một cách từ từ.
Ếch sống: Những con ếch được nuôi béo rồi vận chuyển tới bếp của các nhà hàng. Đầu bếp sẽ đâm chết rồi chặt đầu và lột da ếch, chặt nhỏ phần thân và chân sau đó cho vào đĩa đựng đá lạnh, thêm vài lát chanh và thực khách có thể thưởng thức với mắm nêm.
Bạch tuộc sống: Món này rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Những con bạch tuộc sống sẽ bị chặt khúc, tẩm ướp gia vị. Bạn sẽ phải gắp những chiếc xúc tu còn ngoe nguẩy lên và bỏ vào miệng.
Thai nhi cừu: Đầu tiên, toàn bộ những con cừu cái mang thai sẽ bị giết và ném lên than quay chín cho đến khi da chuyển màu vàng nâu. Sau đó, các đầu bếp sẽ mổ bụng cừu mẹ để lấy thai nhi cừu non cũng đã được nướng chín. Người ta cho rằng cách này giúp thịt cừu non mềm thơm hơn và có hương vị đặc biệt.
Chim họa mi nướng: Ở một số nơi tại Pháp, chim họa mi bị bắt về, rồi nhốt trong lồng tối và vỗ béo trong 1 tháng cho tới khi không thể di chuyển được nữa. Người ta nhúng chim vào rượu Armagnac rồi nướng lên trong khoảng 8 phút trước khi ăn. Người ăn theo phong tục sẽ phải trùm đầu.
Đậu hũ địa ngục: Người ta sẽ cho miếng đậu hũ cùng với những con cá chạch non vào nồi nước lạnh, sau đó bật lửa đun sôi. Khi nước bắt đầu nóng, cá chạch sẽ cố lao vào miếng đậu để tránh, nhưng rồi miếng đậu cũng nóng làm cá chết trong đó.
Thịt rùa: Rùa sống được ướp trong gia vị và thảo dược. Khi đun nước vừa ấm rùa được thả vào từ từ. Việc tàn nhẫn là những con rùa vẫn sống khi bơi trong nồi nước đun sôi, để đảm bảo hương vị đặc biệt.. Chúng vừa chín từ từ trong nồi nước, vừa uống nước sôi vào bụng một cách đau đớn.
Gà hong gió: Người làm gà nhanh chóng vặt lông và lôi nội tạng của chúng ra khỏi cơ thể trong khoảng thời gian ngắn đáng kinh ngạc. Sau đó, họ tiếp tục nhồi gia vị vào bụng gà rồi mới phơi khô chúng. Tất cả những bước làm đều phải được thực hiện trong thời gian ngắn để đảm bảo con gà vẫn còn sống khi được treo lên giá. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Tây Tạng, Trung Quốc.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
4 giờ trướcMột chiếc máy bán cơm hộp tự động hoạt động suốt 52 năm qua thu hút người dân địa phương và du khách thập phương đến trải nghiệm.
-
8 giờ trướcCảm thấy khó chịu ở dạ dày suốt 2 năm nhưng không tìm cách điều trị, người này nhận chẩn đoán ung thư dạ dày sau khi hốt hoảng đi khám vì đi ngoài phân đen.
-
9 giờ trướcMột nữ du khách đã thiệt mạng sau khi bị xe ô tô giao hàng cán qua người khi đang tắm nắng trên bãi biển Playa del Ingles, Gran Canaria (Tây Ban Nha).
-
11 giờ trướcNhững ngày mùa thu, đất nước Nhật Bản như khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ khi cây cối đồng loạt chuyển sang màu vàng, cam, đỏ.
-
12 giờ trướcNgười đàn ông đã ăn liên tục suốt 2 tiếng đồng hồ trong quán buffet nổi tiếng nhưng sau đó đòi trả lại tiền với lý do đồ ăn dở.
-
13 giờ trướcSau khi ăn tối trở về nhà, 2 người đàn ông 46 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện triệu chứng tê buốt răng miệng, chóng mặt, đau bụng phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc do ăn nhầm con giống sam biển.
-
17 giờ trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
-
1 ngày trướcNội tạng động vật là thực phẩm được nhiều người yêu thích nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nhất.
-
1 ngày trướcMón bánh pizza nguy hiểm nhất thế giới được phục vụ ngay bên miệng ngọn núi lửa đang hoạt động ở Guatemala, được nướng bằng dung nham và đá núi lửa.
-
1 ngày trướcSau hít phải lượng lớn hơi từ hành, người phụ nữ 61 tuổi ở Quảng Ninh khó thở, mất ý thức, gọi hỏi không đáp ứng.
-
1 ngày trướcMột trong những bí ẩn lớn nhất trong lăng mộ Tần Thủy hoàng chính là những ngọn đèn "vĩnh cửu" không bao giờ tắt suốt nghìn năm qua.
-
1 ngày trướcĐây là những điều bạn có thể chưa biết về Cung điện Versailles, cung điện nổi tiếng nhất nước Pháp. Một trong số đó là cánh cửa bí mật dẫn từ phòng của các quý bà đến phòng riêng của Vua Louis 15.
-
1 ngày trướcSau khi uống chén rượu ngâm sáp ong, người đàn ông bất ngờ nổi ban đỏ toàn thân, phù mi mắt và khó thở nên gia đình vội vàng đưa đi cấp cứu.
-
1 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng đã công bố danh sách những món bánh ngọt nhiều lớp ngon nhất châu Á, trong đó có bánh hạt dẻ, đặc sản nổi tiếng ở Sa Pa của Việt Nam.
-
1 ngày trướcMột lần về ăn cưới người bạn thân ở Phú Thọ, tôi bất ngờ khi món tráng miệng được mang ra.
-
2 ngày trướcTheo đại diện hãng Volaris, một hành khách trên chuyến bay 3041 của hãng hàng không này đã bị bắt khẩn cấp sáng 8/12 với cáo buộc cướp máy bay.
-
2 ngày trướcMột người dùng Google Earth đã vô tình phát hiện ra xác tàu đắm dọc bờ biển nước Anh và quyết định đích thân kiểm tra hiện trường.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-
9 ngày trước