Những món ăn gây tranh cãi vì khâu chế biến quá kinh dị, 'tàn nhẫn'
Mặc dù là đặc sản của nhiều nước trên thế giới, nhưng mức độ tàn nhẫn trong quá trình chế biến khiến nhiều người phải kinh hãi.
Văn hóa ẩm thực trên thế giới vô cùng đa dạng, tuy nhiên cũng có một số món ăn tại nhiều nơi bị cho là không phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức của số đông.
Để có được đồ ăn ngon miệng nhất, người ta không ngại việc làm cho con vật phải đau đớn khổ sở ngay khi nó còn sống.
Chuột bao tử: Đây là món ăn độc ác có xuất xứ từ Trung Quốc, nguyên liệu chính là những con chuột non mới sinh. Khi ăn, thực khách dùng que xiên để đâm vào con chuột rồi nhúng xuống dầu sôi trước khi thưởng thức.
Óc khỉ sống: Khỉ là một loài vật gần với con người nhưng ở châu Á đây vẫn là nguồn nguyên liệu làm nên một món ăn khiến nhiều người kinh hãi. Món ăn được thiết kế trên một chiếc bàn đặc biệt mà đầu con khỉ sẽ bị đập bẹp để lộ ra bộ não. Sau đó người ăn sẽ dùng thìa để ăn một cách từ từ.
Ếch sống: Những con ếch được nuôi béo rồi vận chuyển tới bếp của các nhà hàng. Đầu bếp sẽ đâm chết rồi chặt đầu và lột da ếch, chặt nhỏ phần thân và chân sau đó cho vào đĩa đựng đá lạnh, thêm vài lát chanh và thực khách có thể thưởng thức với mắm nêm.
Bạch tuộc sống: Món này rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Những con bạch tuộc sống sẽ bị chặt khúc, tẩm ướp gia vị. Bạn sẽ phải gắp những chiếc xúc tu còn ngoe nguẩy lên và bỏ vào miệng.
Thai nhi cừu: Đầu tiên, toàn bộ những con cừu cái mang thai sẽ bị giết và ném lên than quay chín cho đến khi da chuyển màu vàng nâu. Sau đó, các đầu bếp sẽ mổ bụng cừu mẹ để lấy thai nhi cừu non cũng đã được nướng chín. Người ta cho rằng cách này giúp thịt cừu non mềm thơm hơn và có hương vị đặc biệt.
Chim họa mi nướng: Ở một số nơi tại Pháp, chim họa mi bị bắt về, rồi nhốt trong lồng tối và vỗ béo trong 1 tháng cho tới khi không thể di chuyển được nữa. Người ta nhúng chim vào rượu Armagnac rồi nướng lên trong khoảng 8 phút trước khi ăn. Người ăn theo phong tục sẽ phải trùm đầu.
Đậu hũ địa ngục: Người ta sẽ cho miếng đậu hũ cùng với những con cá chạch non vào nồi nước lạnh, sau đó bật lửa đun sôi. Khi nước bắt đầu nóng, cá chạch sẽ cố lao vào miếng đậu để tránh, nhưng rồi miếng đậu cũng nóng làm cá chết trong đó.
Thịt rùa: Rùa sống được ướp trong gia vị và thảo dược. Khi đun nước vừa ấm rùa được thả vào từ từ. Việc tàn nhẫn là những con rùa vẫn sống khi bơi trong nồi nước đun sôi, để đảm bảo hương vị đặc biệt.. Chúng vừa chín từ từ trong nồi nước, vừa uống nước sôi vào bụng một cách đau đớn.
Gà hong gió: Người làm gà nhanh chóng vặt lông và lôi nội tạng của chúng ra khỏi cơ thể trong khoảng thời gian ngắn đáng kinh ngạc. Sau đó, họ tiếp tục nhồi gia vị vào bụng gà rồi mới phơi khô chúng. Tất cả những bước làm đều phải được thực hiện trong thời gian ngắn để đảm bảo con gà vẫn còn sống khi được treo lên giá. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Tây Tạng, Trung Quốc.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcNhiều người sau khi trải nghiệm món ăn "tóc nướng muối ớt" chia sẻ rằng mùi vị rất ngon.
-
13 giờ trướcMột con rắn hổ mang chúa nguy hiểm được phát hiện bơi dọc theo bãi biển đã khiến các du khách kinh hãi.
-
14 giờ trướcSuốt 5 năm qua, anh Shuraf Ishida đã ngủ nhờ trong hơn 500 ngôi nhà khác nhau trên khắp đất nước.
-
17 giờ trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách "100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới", trong đó có bánh da lợn của Việt Nam.
-
18 giờ trướcTừng đặt chân tới 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới nhưng Latifah Al-Hazza, một du khách người Mỹ, đặc biệt ấn tượng với những trải nghiệm cô có được ở Việt Nam.
-
19 giờ trướcĐược mệnh danh là "thần Sấm" của Bắc Mỹ, thác Niagara Falls là một trong những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp nhất thế giới.
-
21 giờ trướcBởi biệt tài nhìn và vỗ dưa là biết chất lượng, ông Lưu được mệnh danh là "thần chọn dưa". Nhờ đó, mỗi mùa dưa ông kiếm trăm triệu - con số đáng mơ ước.
-
22 giờ trướcChỉ sau 3 ngày lưu trú, nhóm 5 khách đã biến một căn hộ cho thuê ở Osaka thành "bãi chiến trường" rồi rời đi.
-
23 giờ trướcNhân dịp tới Việt Nam tham dự VinFuture 2024, giáo sư Valery Feigin - chuyên gia y tế hàng đầu thế giới chia sẻ lý do tỷ lệ đột quỵ gia tăng ở người trẻ Việt Nam.
-
1 ngày trướcLàng cổ Thiên Hương (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), từng là địa danh thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch, hiện trong tình trạng "vườn không nhà trống".
-
1 ngày trướcTrà gừng tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng uống được, dưới đây là những người không nên uống trà gừng.
-
1 ngày trướcTheo các chuyên gia, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hội tụ đủ điều kiện trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng của vùng Đông Nam Bộ và các vùng lân cận.
-
1 ngày trướcMột chiếc xe tải chở 2.500 chiếc bánh, trị giá khoảng 25.000 bảng Anh (806 triệu đồng) đã bị đánh cắp ngay trước thời điểm được giao tới khu chợ Giáng sinh.
-
1 ngày trướcDan Buettner - bậc thầy về trường thọ đã bật mí về hành động giúp kéo dài tuổi thọ, hiệu quả hơn cả tập thể dục.
-
1 ngày trướcNhặt được cặp nhẫn cưới do một cặp đôi bỏ quên trong quán khi đến ăn sáng, chủ quán bún đỏ ở Đắk Lắk đã tìm cách liên lạc và trả lại.
-
1 ngày trướcQuán nhỏ hơn 50 năm tuổi của cụ ông được nhiều người yêu thích, du khách nườm nượp kéo đến để thưởng thức món bánh do chính tay ông làm.
-
1 ngày trướcMột người đàn ông Trung Quốc khiếu nại nhà tang lễ vì đã dùng chiếc nồi hầm bằng sứ làm bình đựng tro cốt đứa con sinh non của anh, vụ việc gây nhiều tranh cãi.
-
1 ngày trướcSau năm 2024, chúng ta trải qua 8 cái Tết Nguyên đán không có ngày 30 Tết, khoảnh khắc giao thừa sẽ diễn ra vào đêm 29 tháng Chạp, vì sao có hiện tượng kỳ lạ này?
-
1 ngày trướcCá biển kho chuối xanh là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê nhà, hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
19 phút trước
-
26 phút trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước