Những món ăn gây tranh cãi vì khâu chế biến quá kinh dị, 'tàn nhẫn'
Mặc dù là đặc sản của nhiều nước trên thế giới, nhưng mức độ tàn nhẫn trong quá trình chế biến khiến nhiều người phải kinh hãi.
Văn hóa ẩm thực trên thế giới vô cùng đa dạng, tuy nhiên cũng có một số món ăn tại nhiều nơi bị cho là không phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức của số đông.
Để có được đồ ăn ngon miệng nhất, người ta không ngại việc làm cho con vật phải đau đớn khổ sở ngay khi nó còn sống.
Chuột bao tử: Đây là món ăn độc ác có xuất xứ từ Trung Quốc, nguyên liệu chính là những con chuột non mới sinh. Khi ăn, thực khách dùng que xiên để đâm vào con chuột rồi nhúng xuống dầu sôi trước khi thưởng thức.
Óc khỉ sống: Khỉ là một loài vật gần với con người nhưng ở châu Á đây vẫn là nguồn nguyên liệu làm nên một món ăn khiến nhiều người kinh hãi. Món ăn được thiết kế trên một chiếc bàn đặc biệt mà đầu con khỉ sẽ bị đập bẹp để lộ ra bộ não. Sau đó người ăn sẽ dùng thìa để ăn một cách từ từ.
Ếch sống: Những con ếch được nuôi béo rồi vận chuyển tới bếp của các nhà hàng. Đầu bếp sẽ đâm chết rồi chặt đầu và lột da ếch, chặt nhỏ phần thân và chân sau đó cho vào đĩa đựng đá lạnh, thêm vài lát chanh và thực khách có thể thưởng thức với mắm nêm.
Bạch tuộc sống: Món này rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Những con bạch tuộc sống sẽ bị chặt khúc, tẩm ướp gia vị. Bạn sẽ phải gắp những chiếc xúc tu còn ngoe nguẩy lên và bỏ vào miệng.
Thai nhi cừu: Đầu tiên, toàn bộ những con cừu cái mang thai sẽ bị giết và ném lên than quay chín cho đến khi da chuyển màu vàng nâu. Sau đó, các đầu bếp sẽ mổ bụng cừu mẹ để lấy thai nhi cừu non cũng đã được nướng chín. Người ta cho rằng cách này giúp thịt cừu non mềm thơm hơn và có hương vị đặc biệt.
Chim họa mi nướng: Ở một số nơi tại Pháp, chim họa mi bị bắt về, rồi nhốt trong lồng tối và vỗ béo trong 1 tháng cho tới khi không thể di chuyển được nữa. Người ta nhúng chim vào rượu Armagnac rồi nướng lên trong khoảng 8 phút trước khi ăn. Người ăn theo phong tục sẽ phải trùm đầu.
Đậu hũ địa ngục: Người ta sẽ cho miếng đậu hũ cùng với những con cá chạch non vào nồi nước lạnh, sau đó bật lửa đun sôi. Khi nước bắt đầu nóng, cá chạch sẽ cố lao vào miếng đậu để tránh, nhưng rồi miếng đậu cũng nóng làm cá chết trong đó.
Thịt rùa: Rùa sống được ướp trong gia vị và thảo dược. Khi đun nước vừa ấm rùa được thả vào từ từ. Việc tàn nhẫn là những con rùa vẫn sống khi bơi trong nồi nước đun sôi, để đảm bảo hương vị đặc biệt.. Chúng vừa chín từ từ trong nồi nước, vừa uống nước sôi vào bụng một cách đau đớn.
Gà hong gió: Người làm gà nhanh chóng vặt lông và lôi nội tạng của chúng ra khỏi cơ thể trong khoảng thời gian ngắn đáng kinh ngạc. Sau đó, họ tiếp tục nhồi gia vị vào bụng gà rồi mới phơi khô chúng. Tất cả những bước làm đều phải được thực hiện trong thời gian ngắn để đảm bảo con gà vẫn còn sống khi được treo lên giá. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Tây Tạng, Trung Quốc.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
5 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
6 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
9 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
19 giờ trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
20 giờ trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
22 giờ trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
23 giờ trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
1 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
1 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
-
1 ngày trướcSáng 31/10, một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú đã thu hút sự chú ý của người dân Đồng Nai khi một đám mây hình nón khổng lồ bao phủ đỉnh núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc).
-
1 ngày trướcTọa lạc trên dãy núi Zizhu hùng vĩ ở độ cao 4.800m thuộc miền đông Tây Tạng (Trung Quốc), chùa Zizhu nổi tiếng với khung cảnh "tựa thiên đàng".
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
-
33 phút trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
5 ngày trước