Những món ăn Việt 'mùi khó chịu' nhưng lại khiến nhiều người phát cuồng
Sở hữu những mùi hương không được lòng du khách nước ngoài, nhưng đây lại là những món ăn mà người Việt vô cùng yêu thích.
Bún đậu mắm tôm
Quả thật không ngoa khi nói bún đậu mắm tôm chính là một trong những món ăn "linh hồn" của Hà Nội, không chỉ ở thủ đô mà các tỉnh thành khác cũng có rất nhiều người mê mẩn món ăn này.
Nếu trước đây chỉ đơn giản là bún, đậu với mắm tôm thì ngày nay món ăn này đã được thêm đầy đủ những topping như thịt luộc, lòng rán, chả cốm. Mắm tôm chính là hương vị làm nên đặc trưng cho bún đậu mắm tôm.
Mắm tôm là một loại gia vị được làm chủ yếu từ muối ăn và tôm, qua quá trình lên men tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn, nhưng mùi hương của nó không phải ai cũng yêu thích.
Dù hương vị đặc trưng, nhưng mắm tôm đối với các du khách nước ngoài chính là nỗi sợ luôn muốn né tránh. Nhiều người còn cho rằng đã phải rất khổ sở để chịu được mắm tôm nặng mùi như thế. Dù món ăn này có nằm trong danh sách những món ăn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Hà thành, nhưng vì mắm tôm mà nhiều người đã lắc đầu chối từ.
Sầu riêng
Không chỉ ở Việt Nam mà sầu riêng là loại quả đặc trưng của Đông Nam Á, chưa bàn đến hương vị của loại trái cây này thơm ngon như thế nào, nhiều du khách nước ngoài chỉ cần ngửi mùi đã né xa. Nhưng ở Việt Nam thì đây là loại quả được rất nhiều người yêu thích, thậm chí có nhiều người "nghiện" sầu riêng và có thể ăn quanh năm suốt tháng.
Ngoài cách ăn thông thường, sầu riêng bây giờ đã được biến tấu thêm nhiều phiên bản độc đáo ngon không kém như làm bánh, nấu cà ri, lẩu, kem,...
Nhiều món ăn ngon được chế biến từ sầu riêng
Bún cua thối
Nhiều người nghe tên món ăn này có vẻ thấy xa lạ, nhưng đây lại là một trong những món ngon của phố núi Gia Lai, nổi tiếng với hương vị đặc trung nhưng lại đi kèm với mùi hương không mấy dễ chịu.
Điểm nhấn của món bún này chính là cua thối, ngay từ tên gọi cũng đã đủ để các tín đồ ẩm thực hiểu được sự nặng mùi mà khác du khách nước ngoài thường e dè. Kén người ăn là thế nhưng đây vẫn là món ăn được người dân Gia Lai lưu giữ suốt nhiều năm qua.
Cua sống được đem giã nhuyễn sau đó ủ đến lên men, đến khi nào bốc mùi thì mới bắt đầu chế biến, chính vì thế món ăn này không có hương thơm chiều lòng khách du lịch. Khi nấu lên phần cua sẽ tỏa ra mùi hương khó ngửi, nhiều người không ăn quen sẽ thấy đây là mùi thật kinh khủng.
Một tô bún cua thối đầy đủ không chỉ có cua mà còn kết hợp cùng ba chỉ, da heo chiên, bánh phồng, nem chua, chả, măng chua,...
(Ảnh: afamily)
(Ảnh: Nct_simon)
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
18 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước