Thêm một bước này, kho cá đồng, cá biển kiểu gì cũng ngon, mùi tanh mất sạch
Nguyên tắc ướp 2 lần giúp cá dù không cần rán trước mà khi kho vẫn sẽ săn, chắc, không bị nát và đặc biệt mùi tanh cũng biến mất.
Mẹo nhỏ để món cá kho săn chắc, không bị nát và sạch mùi tanh được một thành viên trên diễn đàn ẩm thực chia sẻ. Chỉ cần thực hiện theo cách thức này, đảm bảo món cá kho của chị em từ cá đồng, cá biển kho tiêu, kho riềng, kho dứa.... đều thơm, ngon.
Bí quyết mà thành viên này tiết lộ chính là cá được ướp tới 2 lần.
Đó là, cá sau khi được làm sạch, để ráo sẽ được ướp cùng ít muối, mắm, tiêu trong 45 phút đến 1 giờ. Sau đó, nước ướp lần đầu của cá được bỏ đi. Cá được rửa lại sạch, để ráo tiếp tục ướp lần 2.
Theo tài khoản này lý giải, sở dĩ nước ướp cá lần 1 phải bỏ đi và rửa sạch lại cá vì đó chính là máu tanh của cá vẫn còn tiết ra nên tanh, không nên giữ lại. Cá được ướp trước 1 lần sẽ giúp cá săn, chắc khi kho, rửa lại cá sẽ giúp khử bớt mùi tanh trong quá trình ướp lần đầu.
Cá được sơ chế sạch
Cách làm cá biển kho tiêu
Nguyên liệu: Cá biển (cá nục, bạc má, cá kìm...): 1 kg; mỡ gáy lợn hoặc thịt ba chỉ: 3 lạng; gia vị, nước mắm, dầu hào, đường; dầu mè, màu điều, tỏi băm, hành tím, hành lá...
Cách làm:
Ướp lần 1 đổ nước ướp đi, rửa lại ướp lại lần 2.
Cá biển mua về sơ chế sạch. Khử tanh bằng cách rửa cá thật sạch, rửa qua rượu, để ráo. Ướp cá lần 1 theo hướng dẫn trên.
Mỡ gáy hoặc thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, rán thịt cho giòn, vớt tóp mỡ để riêng.
Làm nước sốt ướp cá lần 2:
Với 2 lần ướp, cá không cần rán qua vẫn săn chắc và ngấm gia vị.
Cho ít mỡ vừa rán và đường vào nấu cho đường chuyển màu cánh gián, tiếp đến cho hành củ tím và tỏi băm nhỏ phi vàng thơm. Cho ít nước lọc vào nấu sôi, cho mắm, muối, ớt bột, ít tiêu bột, ít nước màu điều, dầu hào, dầu mè, đường phèn (hoặc đường thốt nốt, đường trắng).
Nấu sôi hỗn hợp trên nêm nếm theo khẩu vị hơi đậm hơn hơn để khi thấm vào cá là vừa.
Cho cá vào nồi, rưới nước sốt vừa chế biến kho ngập cá trong 30 phút-45 phút. Sau đó kho lửa lớn, sôi canh hớt bọt để bề mặt cá trong.
Nồi cá biển kho tiêu bắt mắt, ăn hao cơm vô cùng.
Khi nước rút còn 2/3 thì tắt bếp, rưới ít nước mỡ đều mặt cá, cho thêm ớt nguyên trái, ớt xắt lên mặt cá (tùy độ cay). Tiếp tục đun liu riu cho cạn còn ít nước kho. Khi nước kho sánh lại, cho ít tóp mỡ lên trên, lấy nước kho rưới lên đều tóp mỡ , cho ít đầu hành xé, ít tiêu nữa là tắt bếp.
Theo Gia đình & Xã hội
-
4 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước