Nổi tiếng giàu có, vợ chồng Thu Minh vẫn có lúc "đau đầu" vì tiền

Bình luận0

(2Sao) - Nổi tiếng giàu có nhưng Thu Minh và chồng ngoại quốc vẫn không thoát khỏi scandal liên quan tới tiền.

Ngoài tài năng ca hát thành công nổi tiếng trong làng nhạc Việt, Thu Minh còn khiến bao người phải ghen tị với cuộc sống giàu có một bước lên "bà hoàng" sau khi kết hôn với chồng ngoại quốc người Hà Lan - doanh nhân Otto De Jagger.

Cuộc sống giàu có sang chảnh với biệt thự - căn hộ, xế sang, hàng hiệu, du hí khắp nơi trong và ngoài nước đều có, vì vậy không ai nghĩ rằng Thu Minh lại có lúc phải suy nghĩ vì những vấn đề liên quan tới "Tiền". Thế nhưng, ở đời không ai học được chữ "ngờ" và Thu Minh cũng vậy đã hơn một lần vướng vào scandal có liên quan tới nó.


Cùng nhìn lại hai scandal lớn của Thu Minh gần đây có liên quan tới "Tiền'":

Scandal tranh chấp vì căn hộ triệu đô

Vào khoảnh những tháng đầu năm 2015, Thu Minh đã khiến công chúng ngưỡng mộ về khối tài sản khổng lồ của mình khi quyết định mua 2 căn penthouse mới dành tặng cho con trai với trị giá hơn 4 triệu đô (gần 90 tỷ) với diện tích hơn 670m2.

Thế nhưng, đầu tháng 04/2016, Thu Minh đã gây xôn xao dư luận khi đăng đàn chia sẻ về nỗi bức xúc không nhận được nhà như kế hoạch ban đầu. Đỉnh điểm, nữ ca sỹ "Đường cong" đã quyết định  công khai sự việc về chủ đầu tư và những bất hợp lý trong bản hợp đồng đã ký kết từ trước với mọi người.

Chồng Thu Minh nói gì về vụ nhà chục tỷ đang gây ồn ào?

Trước những chia sẻ công khai của Thu Minh, chủ đầu tư dự án căn nhà đã tổ chức họp báo để làm rõ sự việc tranh chấp và đòi bồi thường với vợ chồng nữ ca sĩ.

"Vào ngày 10/1/2015, Thu Minh và chồng mua 2 căn hộ penthouse PD1 và PD2, tầng 23 và 24 thuộc tòa nhà Léman Luxury Apartments. Khi ký hợp đồng, thay vì phải nộp 15,8 tỷ tương đương 25% tổng giá trị hợp đồng cho lần thanh toán đợt 1 thì khách hàng nói là khó khăn nên đề nghị phía công ty chỉ thanh toán được 2 tỷ đồng. Công ty đã thông cảm và đồng ý ký phụ lục."

Ngay sau tiết lộ của chủ dự án về khoản tiền 2 tỷ đặt cọc trong khi nguyên tắc đặt cọc là 25% là 15,8 tỷ với lí do khó khăn của Thu Minh đã khiến bao người bất ngờ đặt câu hỏi nghi vấn về thực lực kinh tế của vợ chồng nữ ca sỹ.

Vợ chồng Thu Minh trong buổi họp báo

Sau chia sẻ gây xôn xao dư luận của chủ dự án, vợ chồng Thu Minh cũng nhanh chóng tổ chức họp báo đưa ra luận điểm chứng cứ của mình. Về việc thanh toán đặt cọc 2 tỷ, Thu Minh cho biết: Chúng tôi tuân thủ đúng hợp đồng đã ký kết thanh toán theo tiến độ xây dựng. Có thể chúng tôi đã quá tin vào chủ đầu tư, hoặc khả năng thuyết phục của họ quá tốt khiến tôi lâm vào hoàn cảnh như hiện tại. Và nữ ca sỹ Thu Minh cũng bác luôn ý kiến cô đặt cọc tiền ít là do tài chính khó khăn và vô căn cứ.

Tuy nhiên, câu chuyện về bồi thường hợp đồng 12,6 tỷ hay 5,7 tỷ lại vẫn là vấn đề khó hiểu của hai bên. Khi được hỏi về việc, tại thỏa thuận thanh lý hợp đồng, số tiền bồi thường chỉ ở mức 5,7 tỷ, nhưng hiện nay ca sĩ lại đang khởi kiện chủ dự án ra tòa và đòi tới 12 tỷ đồng, ca sĩ cho biết: "theo phụ lục hợp đồng đã ký kết, bên nào vi phạm sẽ bị phạt 20% tổng giá trị căn hộ. Như vậy, việc số tiền bồi thường ra sao vẫn cứ phải căn cứ trên hợp đồng để giải quyết. Giá trị hợp đồng 2 căn hộ là 63 tỷ đồng (chưa bao gồm 10% thuế VAT), thì số tiền bồi thường là 12,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, dựa trên cơ sở thông cảm, chia sẻ lẫn nhau, mỗi bên sẽ chịu mức bồi thường là 50%. Chúng tôi đòi C.T Phương Nam bồi thường 5,7 tỷ là hợp lý. Vì điều này không ai mong muốn”.

Sự việc đã lắng xuống sau khi người trong cuộc nói rõ và giải quyết, tuy nhiên câu chuyện tranh chấp bồi thường tiền bạc ồn ào trong vấn đề nhà cửa ít nhiều đã ảnh hưởng tới vợ chồng Thu Minh.

Bị bôi nhọ danh dự vì tin lừa đảo, siết nợ tận nhà

Không được rõ ràng minh bạch đúng người đúng việc như tranh chấp bồi thường nhà cửa trước kia, mới đây Thu Minh lại vướng ồn ào mang tiếng vì bị cho là lừa đảo tiền bạc "làm màu, sống ảo" và các chủ nợ đến tận nhà đòi tiền.


Giữa thời điểm tin đồn đang tràn lan trên các trang mạng xã hội và trở thành tâm điểm của dư luận, Thu Minh đã nhanh chóng có câu trả lời bình thản và vững tâm đính kèm những hình ảnh tố cáo mình gửi tới công chúng.

"Chúng Tôi ở đây! Chẳng đi đâu cả, thật nực cười cho những kẻ mới xem và nghe thông tin một chiều mà đã nhanh chóng nhảy vào nói như biết rồi và lại còn thêm mắm dặm muối cho li kì ....Điệu này là mình Hot nhất showbiz đợt này rồi!...Đang ở Hà Nội chuẩn bị tham dự Buổi Lễ Phát Động chiến dịch Bảo Vệ Tê Tê "Happy as a Pangolin" và sẽ gặp mọi người tại Idol tối mai nhé..

Yên tâm chuyện đâu còn có đó, Đúng - Sai còn có Pháp Luật mà. Ai nếu nghĩ là "Cô ấy nổi tiếng thì đánh vào scandal cho mất mặt và tổn hại danh tiếng để làm áp lực thì lầm rồi đấy". Sợ nhất trong cuộc đời này là mình làm sai hay vi phạm Pháp Luật còn không sai thì không có gì phải sợ cả."Cũng như khúc mắc lần trước, vợ chồng Thu Minh đã đưa ra quyết định sẽ nhờ pháp luật vào cuộc giải quyết. Do vậy, diễn biến vụ việc ra sao chúng ta sẽ tiếp tục chờ kết quả từ người trong cuộc. Tuy nhiên, thực hư câu chuyện lừa đảo, siết nợ này ra sao nhưng không thể phủ nhận rằng đây cũng là vấn đề "đau đầu" ảnh hưởng ít nhiều tới danh tiếng vợ chồng nữ ca sỹ.

Hạ Trắng
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất