Nữ diễn viên được mệnh danh là báu vật quốc tế

Khi nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim Cannes, Meryl Streep được nàng thơ Juliette Binoche gọi là báu vật quốc tế. Trên bục, minh tinh khóc vì nhìn lại sự nghiệp kéo dài nửa thế kỷ.

TheoVariety, khi Meryl Streep nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim (LHP) Cannes, bà được chào đón bằng tràng vỗ tay kéo dài hai phút. Minh tinh 74 tuổi xúc động khi được ngôi sao Juliette Binoche gọi là báu vật quốc tế, thay đổi cách nhìn của thế giới về điện ảnh.

Trong bài phát biểu nhận giải Cành cọ vàng, Meryl Streep gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức sau 35 năm. Lần xuất hiện gần nhất của bà tại LHP là năm 1989, với Evil Angels.

"Xem video hồi tưởng sự nghiệp, tôi thấy nó giống như nhìn ra cửa sổ chuyến tàu cao tốc, thấy tuổi trẻ của mình bay đến giai đoạn trung niên, và hiện tại là tôi đứng trên sân khấu này. Lần gần nhất đến Cannes, tôi đã là bà mẹ ba con, sắp bước sang tuổi 40. Lúc đó tôi tưởng sự nghiệp của mình đã kết thúc", Meryl Streep nói.

Nữ diễn viên được mệnh danh là báu vật quốc tế-1
Meryl Streep phát biểu khi nhận giải tại Liên hoan phim Cannes.

Diễn viên Đồi gió hú nói đó không phải lo sợ viển vông mà là số phận chung của những nữ diễn viên thời điểm đó. Streep cho rằng lý do duy nhất bà được đứng ở đây hôm nay là được khán giả, ban giám khảo LHP nhớ tới.

"Tôi rất biết ơn khán giả vì không ngán nhìn gương mặt của tôi. Tôi nhớ lại lời của mẹ, bà thường nói rằng Meryl con yêu, rồi con sẽ thấy mọi thứ diễn ra rất nhanh, và nó đang diễn ra, ngoại trừ bài phát biểu của tôi vì nó quá dài", minh tinh hài hước nói.

Khi Meryl Streep nhận giải Cành cọ vàng danh dự, khán giả bồi hồi theo dõi hình ảnh ngôi sao gạo cội được chiếu trên màn hình.

Theo Variety, danh xưng báu vật quốc tế hoàn toàn xứng với Meryl Streep. Suốt nửa thế kỷ làm diễn viên, ngôi sao lập kỷ lục với 21 đề cử Oscar, đồng thời giành ba tượng vàng của Viện Hàn lâm với vai diễn trong Kramer vs. Kramer (1980), Sophie's Choice (1983) và Iron Lady (2012).

Trước đó, Meryl Streep nói bà vinh hạnh khi được LHP Cannes vinh danh, trao giải Cành cọ vàng danh dự.

"Với cộng đồng nghệ sĩ quốc tế, việc giành được giải thưởng tại Cannes luôn là thành tựu lớn trong nghệ thuật. Đứng dưới bóng của những người được vinh danh trước đó, tôi hồi hộp và tự thấy khiêm tốn. Tôi mong được đến Pháp nhận giải", Meryl Streep nói.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nu-dien-vien-duoc-menh-danh-la-bau-vat-quoc-te-post1637381.tpo

nữ diễn viên

Tin tức mới nhất