Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Du học sinh Mỹ chê bai khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM bẩn, đòi phải được ở resort

Bình luận33

Được sắp xếp vào khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM, nữ du học sinh Mỹ đã có những lời lẽ làm người khác bức xúc.

Cách đây 2 ngày, các tòa cụm AH của khu ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP. HCM được cơ quan chức năng trưng dụng làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19. Thế nhưng đến ngày 20/3, trên các diễn đàn dành cho sinh viên đã liên tục lan truyền bài đăng chê bai về nơi ở này.

Du học sinh Mỹ chê bai khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM bẩn, đòi phải được ở resort-1

"Kinh khủng khiếp thật sự, không biết sống sao, không dám đụng vào cái gì trong phòng", một nữ du học sinh trở về từ Mỹ bày tỏ sự "thất vọng" khi cảnh thật khác xa với "hình ảnh review trên mạng".

Tiếp đó, cô gái này phải nhờ 2 nam sinh ở phòng khác qua dọn dẹp hộ. Tuy nhiên, người này cũng dành lời khen cho các nhân viên điều dưỡng ở khu cách ly. 

Du học sinh Mỹ chê bai khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM bẩn, đòi phải được ở resort-2

Trong một diễn biến khác, mạng xã hội cũng lan truyền bức ảnh chụp màn hình ghi lại nội dung tin nhắn nữ sinh này muốn chuyển qua resort sang chảnh để ở. Cô đưa ra lý do: "Ở đây thêm giây phút nào nữa là em không sống nổi".

Ngay lập tức bài đăng nhận về rất nhiều quan tâm. Đa phần tỏ thái độ không đồng tình với cách ứng xử của cô gái này.

"Cách ly chứ không phải đi du lịch đâu bạn ơi. Nếu thấy bẩn bạn có thể chung tay dọn dẹp mà, đừng ngồi đó chê bai, "Ai ở kí túc xá chắc biết mỗi người có rất nhiều đồ. Họ phải dọn đi trong đêm để nhường khu cách ly nên có thể họ không dọn sạch được. Thay vì chê bai, hãy chung tay dọn dẹp đi bạn",... là những bình luận để lại.

Du học sinh Mỹ chê bai khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM bẩn, đòi phải được ở resort-3

Đứng trước những ý kiến trái chiều, không lâu sau đó cô gái này đã lên tiếng thanh minh. Bên cạnh việc khẳng định không có ý chê bai, nữ sinh còn giải thích: "Em đã không nghe không đúng thông tin vì có mấy người bạn của em đồn rằng hình như khu vực này bị bỏ hoang... Khi tới rất nhiều đồ đạc bị bày bừa và bám bụi.

Em không hề biết có người phải nhường chỗ để mình đến ở. Em mới 15 tuổi thôi nên không hiểu biết gì nhiều. Em thật sự xin lỗi các anh, chị ạ".

Du học sinh Mỹ chê bai khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM bẩn, đòi phải được ở resort-4

Tuy nhiên nhiều người cho rằng lời xin lỗi này chỉ mang tính đối phó bởi bài đăng không lâu sau đó đã bị xóa. 

Đặc biệt, ở lời xin lỗi cô tiết lộ mới 15 tuổi nhưng nhưng trong phần thông tin cá nhân Facebook trước đó lại ghi sinh năm 1997.

Vì bị công kích quá nhiều, hiện người này đã khóa trang cá nhân.

T.H
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona
Trưởng giả học làm sang. Nếu sang thật thì đã ở lại đóng 3.000 USD để được xét nghiệm và chuẩn bị 35.000 USD chữa bệnh nếu bị nhiễm coronavirus
Leehoak83
6 ngày trước
Người có học mà có những lời nói của những người vô học, vô văn hóa, nên cho học lại đạo đức vì chắc gia đình cũng quên không dạy. Các người nghĩ nhà có mấy đồng tiền bẩn mà lên mặt ah. Các người có thấy những người đang ngủ ngoài hành lang, ngoài hè để nhường giường cho những người đang cách ly không. Mấy người có nghĩ được những người phải dọn dẹp, bưng bê, phục vụ, cứu chữa cho các người đang phải làm vất vả thậm chí lương còn không cao để giúp cho mấy người không. P/s: Các người nên về học lại cái mà những đứa trẻ con đang phải học đó là đạo đức đi. Lớn rồi học nhiều rồi nhưng mà các người chưa học phần đạo đức
Minh Ngọc
7 ngày trước
em đọc tin này mà thấy cay lắm các bác ạ. Uổng công em cùng đám bạn vội dọn dẹp đồ nhường chỗ ở KTX cho cô ta và bao nhiêu người về cách ly
Vũ Minh Hiền
8 ngày trước
Tốt nhất du học sinh nào chảnh quá thì ko nên về nước thời điểm này mà hãy ở lại nước sở tại để họ chăm sóc cách ly cho vừa ý nhé. Tổ quốc chỉ dang tay đón nhận những ai hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh hiện tại thôi.
Hoài Văn
8 ngày trước
Nếu có bẩn thì mình dọn cho sạch, có tay chân mà không làm, bạn ấy có biết là để có chỗ làm nơi cách ly mà sinh viên phải chuyển qua nơi khác không? Bạn có thấy mấy anh bộ đội, công an vất vả như thế nào không? Mình đi cách ly chứ có phải đi nghỉ mát đâu.... bạn này còn trẻ mà có tư tưởng chỉ chờ người khác cung phụng đây

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất