Chỉ nhờ thứ này, nướng thịt 'tẹt ga' trên chảo không lo bị khô, cả nhà gắp ăn không ngừng
Nướng thịt trên chảo sẽ không còn sợ bị khô nếu khi ướp gia vị, bạn sử dụng thứ này.
Là món ăn hấp dẫn với nhiều người nhưng nướng thịt trên than củi vừa mất thời gian, lại hại sức khỏe. Bạn có thể tiết kiệm kha khá thời gian chế biến bằng cách sử dụng chảo.
Chọn chảo phù hợp là mẹo đầu tiên để nướng thịt đúng cách. Lựa chọn một chiếc chảo bằng chất liệu thép không gỉ hoặc gang là tốt nhất. Các loại chảo này có thể đun nóng ở nhiệt độ cao, làm ráo thịt đồng đều và nhanh chóng. Chú ý tránh xa loại chảo chống dính vì rất dễ khiến miếng thịt bị khô.
Bạn có thể chọn nướng thịt bò, gà, heo, cừu hay bất cứ loại thịt nào. Sau khi rửa sạch, cắt miếng thịt lớn thành các khối vuông vừa miệng ăn. Sử dụng giấy ăn lau khô từng viên thịt, bí kíp đấy. Làm như vậy nướng thịt thoải mái trên chảo cũng chẳng sợ bị sát và ra ít nước, khi ăn sẽ ngọt mềm.
Ướp thịt với muối, hạt tiêu. Trong lúc ướp gia vị nên lắc nhẹ để muối không hút hết hơi ẩm của miếng thịt. Nhớ nêm nếm sao cho vừa miệng kẻo "mất ăn" nhé.
Đặt chảo dầu trên bếp lửa có mức nhiệt trung bình. Cho 1 lượng dầu mỏng và san đều bề mặt đáy của chảo, đợi nóng già. Đặt nhẹ nhàng từng viên thịt vào chảo. Sắp xếp các viên thịt cách nhau khoảng 2-3cm để dễ lật, không bị dính.
Trong 1,2 hai phút đầu tiên, đừng lật thịt. Kể cảm thấy miếng thịt bị sát vào chảo cũng đừng cố cậy, lúc này hãy học cách…mặc kệ. Đợi khi miếng thịt đổi sang màu nâu sẫm, lắc nhẹ chảo rồi mới lật thịt cho chín đều các mặt.
Khi thấy các mặt đã nâu sẫm đều nhau, gắp ra đĩa sạch. Cho mẻ mới vào và làm tương tự cho đến hết. Giữa các mẻ, có thể thêm dầu ăn nếu cần.
Thông thường sau khi nướng thịt, chảo sẽ bị đóng nhiều dầu mỡ. Cách loại bỏ những vết bẩn này rất đơn giản. Hãy đổ vào chảo 1 chén rượu. Bật bếp đun cho sôi, các phần dầu mỡ đóng cặn trên chảo sẽ bị hòa tan. Bạn có thể sử dụng thìa, muỗng để xử lý vết bám "cứng đầu". Cuối cùng, rửa sạch chảo với nước rửa chén là được.
Dĩnh Anh (Dịch theo thekitchn)
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
7 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
14 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
15 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
18 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước