Chỉ nhờ thứ này, nướng thịt 'tẹt ga' trên chảo không lo bị khô, cả nhà gắp ăn không ngừng
Nướng thịt trên chảo sẽ không còn sợ bị khô nếu khi ướp gia vị, bạn sử dụng thứ này.
Là món ăn hấp dẫn với nhiều người nhưng nướng thịt trên than củi vừa mất thời gian, lại hại sức khỏe. Bạn có thể tiết kiệm kha khá thời gian chế biến bằng cách sử dụng chảo.
Chọn chảo phù hợp là mẹo đầu tiên để nướng thịt đúng cách. Lựa chọn một chiếc chảo bằng chất liệu thép không gỉ hoặc gang là tốt nhất. Các loại chảo này có thể đun nóng ở nhiệt độ cao, làm ráo thịt đồng đều và nhanh chóng. Chú ý tránh xa loại chảo chống dính vì rất dễ khiến miếng thịt bị khô.
Bạn có thể chọn nướng thịt bò, gà, heo, cừu hay bất cứ loại thịt nào. Sau khi rửa sạch, cắt miếng thịt lớn thành các khối vuông vừa miệng ăn. Sử dụng giấy ăn lau khô từng viên thịt, bí kíp đấy. Làm như vậy nướng thịt thoải mái trên chảo cũng chẳng sợ bị sát và ra ít nước, khi ăn sẽ ngọt mềm.
Ướp thịt với muối, hạt tiêu. Trong lúc ướp gia vị nên lắc nhẹ để muối không hút hết hơi ẩm của miếng thịt. Nhớ nêm nếm sao cho vừa miệng kẻo "mất ăn" nhé.
Đặt chảo dầu trên bếp lửa có mức nhiệt trung bình. Cho 1 lượng dầu mỏng và san đều bề mặt đáy của chảo, đợi nóng già. Đặt nhẹ nhàng từng viên thịt vào chảo. Sắp xếp các viên thịt cách nhau khoảng 2-3cm để dễ lật, không bị dính.
Trong 1,2 hai phút đầu tiên, đừng lật thịt. Kể cảm thấy miếng thịt bị sát vào chảo cũng đừng cố cậy, lúc này hãy học cách…mặc kệ. Đợi khi miếng thịt đổi sang màu nâu sẫm, lắc nhẹ chảo rồi mới lật thịt cho chín đều các mặt.
Khi thấy các mặt đã nâu sẫm đều nhau, gắp ra đĩa sạch. Cho mẻ mới vào và làm tương tự cho đến hết. Giữa các mẻ, có thể thêm dầu ăn nếu cần.
Thông thường sau khi nướng thịt, chảo sẽ bị đóng nhiều dầu mỡ. Cách loại bỏ những vết bẩn này rất đơn giản. Hãy đổ vào chảo 1 chén rượu. Bật bếp đun cho sôi, các phần dầu mỡ đóng cặn trên chảo sẽ bị hòa tan. Bạn có thể sử dụng thìa, muỗng để xử lý vết bám "cứng đầu". Cuối cùng, rửa sạch chảo với nước rửa chén là được.
Dĩnh Anh (Dịch theo thekitchn)
Theo Vietnamnet
-
26 phút trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
5 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
5 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
15 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
15 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
16 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
20 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
22 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
Tin tức mới nhất
-
34 phút trước
-
56 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước