Tùng Linh Oplus: 'Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính'

Thành viên Oplus chia sẻ: "Có những dự định âm nhạc ấp ủ nhưng chưa thực hiện được do nhiều lí do và lớn nhất là tài chính".

Nhóm Oplus vừa ra mắt khán giả sản phẩm âm nhạc là bản mashup 2 bài hát Lắng nghe mùa xuân vềLạc mất mùa xuân. Đây được coi là món quà ý nghĩa mà Tùng Linh cũng như nhóm Oplus muốn gửi đến khán giả khi mùa xuân mới đang đến.

Trước thềm năm mới âm lịch, 2Sao đã có cuộc trò chuyện với Tùng Linh – một trong những giọng nam cao sáng giá của nhóm Oplus về những điều đã qua và dự án trong năm mới 2019.

Tùng Linh Oplus: Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính-1
Nhóm nhạc Oplus

- Tùng Linh đã trải qua một năm 2018 như thế nào?

2018 là một năm có thể coi là “sung mãn” về tinh thần đối với tôi. Đầu năm, cả gia đình chào đón thành viên mới là con của anh trai song sinh Tùng Lâm – bé Chun. Tới giữa năm thì chính tôi cũng được tận hưởng niềm vui lớn lao khi biết tin vợ mình đã mang thai đứa con trai đầu lòng. Cả vợ tôi và bé Sim, trộm vía, đều khoẻ mạnh, đó là nguồn động lực dồi dào cho tôi trong cả năm vừa qua. 

- Đối với anh, trong năm vừa qua điều gì là nổi bật nhất?

Nói ngắn gọn thì tôi tự hào khi giữ được “sự nồng nàn vẹn nguyên” trong gia đình nhỏ của mình. Tôi và vợ làm đám cưới sau 8 năm yêu đương nồng thắm. Hai đứa chưa từng một lần chia tay, và chưa từng giận nhau quá 1 ngày, tình cảm vẫn y nguyên như lúc mới yêu (nghe đâu người ta nói là khoa học chứng minh sau 3 năm tình yêu kiểu gì cũng chết!).

Chính điều ấy khiến cho việc đứng trước một bước ngoặt cuộc đời không khỏi khiến cả hai bất giác lo sợ cái “đời sống vợ chồng nghĩa tình” sẽ làm cái yêu nguyên sơ nhất mất đi. Nhưng cho tới giờ, sau một năm nhìn lại, như tôi nói ban đầu, tôi tự hào và hạnh phúc vì hai vợ chồng vẫn yêu nguyên vẹn thậm chí còn yêu hơn khi gia đình sắp có thêm thành viên mới.

Tùng Linh Oplus: Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính-2
Tùng Linh và vợ

- Mỗi một năm qua đi, khi nhìn lại, anh thường nghĩ đến điều gì, và anh có thêm mục tiêu nào cho năm mớ?

Sự cân bằng và sự tử tế là hai thứ then chốt trong quan điểm sống của tôi. Một năm đi qua, tôi thường nhìn lại chặng đường vừa qua đã thể hiện hai điều ấy như thế nào, và cố gắng rút ra những bài học cho riêng mình. 

Cân bằng và tử tế là đích đến trong đời. Từ cái nhìn xa ấy, tôi cố gắng hoàn thành những mục tiêu ngắn hạn và cố gắng nỗ lực hết sức để thực hiện được những mục tiêu ấy. 

Những ngày này, ai ai cũng rộn ràng chào đón Tết, bạn nghĩ gì về Tến Nguyên Đán? Có người nói Tết giờ rất “nhạt”, nhưng riêng với tôi, cho tới thời điểm này Tết chưa bao giờ nhạt.

Tết trong tôi là những ngày trời se lạnh ba bố con ngồi ngoài sân nhà ông bà gói bánh Chưng đường thịt mỡ, đêm đến anh chị em họ xung phong trông bánh cho bà nhưng khều khều được đến 1,2h đêm lại ngủ khò mất rồi nồi bánh lại cậy cả nơi bà.

Tết là chuỗi này cả gia đình lớn hết ăn lại đi chơi Tết, rồi ngủ, rồi lại dậy ăn, quên ngày quên tháng, chỉ có không khí gia đình đầm ấm. Chừng nào những thứ ấy còn, thì Tết với tôi rất “mặn”.

- Với Oplus, 2018 là một năm?

2018 là một năm hoạt động rất năng suất của Oplus. Chúng tôi đã phát hành 5 single và 2 MV ca nhạc. Trong đó đặc biệt có tới 3 single do các thành viên của Oplus sáng tác: Một người tha thiết quay về Vô tình gặp nhau do Đức Tùng sáng tác, Bước chân thần kỳ do Tùng Lâm sáng tác. 2 MV ca nhạc Follow me và Bước chung một đường của Oplus cũng được công chúng đón nhận rất nhiệt thành. 

Ngoài những sản phẩm chính thức, Oplus còn có những hoạt động âm nhạc sáng tạo như chuỗi Accapella cover trên YouTube, các sản phẩm kết hợp với những nghệ sĩ khác ở nhiều lĩnh vực.

Giai đoạn cuối năm vẫn tiếp tục là những ngày hoạt động không mệt mỏi của Oplus khi với lịch diễn dày đặc nhưng nhóm vẫn dành nhiều thời gian làm sản phẩm mới để ra mắt quý khán giả trong thời gian sớm nhất.

Tùng Linh Oplus: Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính-3
Hai anh em song sinh Tùng Linh - Tùng Lâm

- Cá nhân anh thấy mình có những điều gì đáng tự hào và có điều gì chưa hài lòng?

Điều đáng tự hào nhất với tôi là niềm yêu nghề, tậm tâm với âm nhạc ngày càng dâng cao, trở thành sức mạnh lớn lao cho con đường làm nghề và cống hiến cho khán giả.

Điều chưa hài lòng vẫn luôn là cảm giác đau đáu khi chưa làm thoả mãn tới mức tối đa những khán giả yêu thương mình. Có nhiều dự định ấp ủ nhưng chưa thực hiện được do nhiều lí do và một trong những lí do lớn nhất là tài chính.

Trong năm tới Oplus cần sắc sảo hơn trong việc tìm kiếm và kêu gọi được các mạnh thường quân đồng chí hướng đưa những sản phẩm nghệ thuật chất lượng tới công chúng.

- Khi đã có gia đình, bạn thấy mình hát như thế nào? Dòng nhạc nào mà bạn cho rằng sẽ hợp với mình nhất ở thời điểm này?

Trước đây, khi chưa có gia đình, rất nhiều khi tôi hát với cảm xúc vay mượn hoặc cố tình tạo cảm xúc cho giống. Nhưng kể từ khi có vợ, nay chuẩn bị có con trai đầu lòng, tôi thấy những rung động cảm xúc đến với mình khi cất tiếng hát nhẹ nhàng và tự nhiên hơn rất nhiều. Tôi không cần gồng mình để tạo cảm xúc như trước nữa.

Nếu nói tới Oplus thì định hướng âm nhạc của nhóm vẫn là dòng nhạc pop ballad nhẹ nhành sau lắng, thêm gia vị boyband điển hình. Còn với cá nhân Tùng Linh, dòng nhạc yêu thích và muốn thử sức trong các sản phẩm cá nhân (nếu có) sẽ là Funk.

Tùng Linh Oplus: Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính-4

- Điều gì là khó khăn nhất đối với Tùng Linh khi hát dòng “nhạc xưa”? Anh thường giữ vị trí nào trong dàn vocal 4 người? Và điều đó có khó khăn hay thuận lợi gì khi hát nhạc xưa không?

“Nhạc xưa” là một dòng nhạc đã có quá nhiều nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ thể hiện thành công. Điều khó khăn với Oplus khi thực hiện Album này là làm thế nào để thổi được tính cách Oplus vào album và khiến cho khán giả có thiện cảm.

Tôi thường đảm nhận lead vocal trong các đoạn điệp khúc và các đoạn phiêu của bài. Điều này không gây khó khăn khi hát dòng nhạc xưa vì về cơ bản, cái tính Oplus trong các bản nhạc xưa rất mạnh, đạm chất boyband nên sự “khoe giọng” của từng thành viên cũng được cung cấp nhiều đất để tung hoành.

- Trong năm 2019, Oplus sẽ có những dự án mới nào?

Dự án mới nhất và được Oplus đặt kỳ vọng nhiều nhất là Album Nhạc xưa sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Đây là một dự án dài hơi, đã tiêu tốn của nhóm không ít thời gian và sức lực.

Có những bài trong album đã phải làm lại tới lần thứ 3 nhóm mới thật sự ưng ý. Đây là Album đậm đà Oplus. Trên những tác phẩm cổ điển đã thân thuộc với nhiều thế hệ người Việt, Oplus hi vọng đã làm được điều mong mỏi là thổi hồn Oplus vào những bản nhạc xưa. Rất kỳ vọng và mong mỏi.

Lâm Văn
Theo Vietnamnet

Vừa được khen 'làm ăn tử tế', SM lại bị 'triệu hồn' vì đạo nhái trang phục cho màn comeback của Red Velvet

Đáng nói, nhiều cư dân mạng thậm chí còn cho rằng đây không phải là lần đầu tiên SM ăn cắp ý tưởng trang phục của người khác.

Ồn ào chơi xấu Mỹ Tâm chưa nguội, fan Noo Phước Thịnh lại bị nghi 'cà khịa' Sơn Tùng M-TP sau sự cố thở oxy

Nhiều người cho rằng một bộ phận fan Noo Phước Thịnh đang làm xấu mặt chính thần tượng của họ bằng những hành động và lời nói xấu xí.

Ngô Diệc Phàm bị chiếu tia laser có khả năng gây mù khi biểu diễn

Trong một sự kiện, Ngô Diệc Phàm bị antifan ác ý chiếu tia laser vào mặt và cơ thể. Hành động này khiến người hâm mộ của nam ca sĩ rất tức giận.

Tâm thư rời Woollim Entertainment của L (INFINITE) bị phát hiện 'đạo văn' từ 6 thần tượng nổi tiếng

Cư dân mạng đã phát hiện ra cái gọi là "tâm thư" gửi fan của L hóa ra chỉ là sự cắt ghép, chắp nối từ rất nhiều bức thư khác.

Fandom Việt đại chiến: Fan Mỹ Tâm bức xúc tố FC Noo Phước Thịnh đồng loạt bỏ về khi đến lượt 'chị đẹp' biểu diễn

Hành động này khiến nhiều fan Mỹ Tâm vô cùng bức xúc bởi khi Noo biểu diễn trước đó, các fandom khác đều cổ vũ cho anh một cách nhiệt tình.

Dương Hoàng Yến: 'Tôi và bạn trai chưa có ý định về chung nhà'

Nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến chia sẻ về cảm xúc khi lần đầu tiên hát Hòa nhạc quốc gia "Điều Còn Mãi" và tâm sự về 10 năm sự nghiệp ca hát.

Thấy fan suốt ngày đoán già đoán non manh mối của album mới, Taylor Swift quay ra 'troll' thế này đây!

Nữ ca sĩ vừa đếm ngược ngày ra mắt album ‘Lover’, vừa tiện thể trêu đùa người hâm mộ.

Thành Long giật mình khi bị trúng đòn ngay trên sân khấu

Thành Long bị đá trúng khi đang say sưa thể hiện khả năng ca hát trên sân khấu. Nam diễn viên giật mình vì sự cố chớp nhoáng.

Đan Trường hát 'Kiếp ve sầu' sau 20 năm còn hay như xưa?

Sau 20 năm kể từ khi ra mắt album đầu tiên "Kiếp ve sầu", ngoại hình của Đan Trường thay đổi nhiều, song giọng hát được khán giả đánh giá vẫn cảm xúc như xưa.

Phản ứng 'bên trọng - bên khinh' của cộng đồng mạng khi Sơn Tùng MTP và B Ray chỉ theo dõi 1 cô gái duy nhất trên Instagram

Cũng follow một sao nữ duy nhất như Sơn Tùng nhưng B Ray bị cự tuyệt tình cảm, trong khi chủ nhân hit "Hãy trao cho anh" được khen "nhất kiến chung tình".

Jack tiết lộ lý do vì sao không đi diễn nhiều ở quán bar

Trong cuộc trò chuyện, chủ nhân hit "Sóng gió" tiết lộ anh không diễn ở quán bar, vũ trường, đồng thời không dám tới Bùi Viện hát dạo vì sợ hỏng hình ảnh.

So sánh ảnh thời vô danh và hiện tại của Jack, dân mạng xỉa xói: 'Đã nổi tiếng mà vẫn không hết phèn'

Loạt ảnh cũ của Jack bất ngờ gây chú ý trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều.

Lightstick chuẩn Hàn Quốc của Vũ Cát Tường có logo khá giống với SEVENTEEN và WINNER

Sau khi Vũ Cát Tường đập hộp chiếc lightstick của riêng mình, người hâm mộ đã trầm trồ vì độ long lanh của nó. Tuy nhiên, 1 số fan Kpop phát hiện thiết kế logo của Vũ Cát Tường na ná lightstick SEVENTEEN và WINNER.

Fan BlackPink lại được dịp 'phổng mũi' khi Hắc Hường trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có 2 MV đạt 10 triệu like

Cả thế giới có 5 MV từ các nữ nghệ sĩ đạt 10 triệu like mà BLACKPINK đã chiếm tới 2 với "DDU-DU DDU-DU" và mới đây nhất là "Kill this love".

Sơn Tùng M-TP và loạt nghệ sĩ Việt 'bắt tay' sao quốc tế: Khi đôi bên cùng có lợi

Việc nghệ sĩ Việt hợp tác với những ngôi sao đình đám của thế giới không còn là chuyện hiếm. Cái "bắt tay" này mang lại nhiều lợi ích cho các nghệ sĩ.

Nghe Thanh Hà hát live nhạc phim 'Cua lại vợ bầu' quá cảm xúc, khán giả tán thưởng hết lời: 'huyền thoại là đây'

Màn hát live đỉnh cao của giọng ca hải ngoại nhận được lời khen không ngớt từ cộng đồng mạng.

Đông Nhi quên lời bài hát, fan đổ do ăn pizza siêu to khổng lồ

Trước khi tham dự sự kiện Đông Nhi có up hình cô ăn pizza khổng lồ cùng Ông Cao Thắng khi đi chụp hình cưới ở Sydney. Nên khi nữ ca sĩ trình diễn không thuộc lời, fan nói vui do ăn pizza nên bị "nghiệp quật".

Hai thành viên Weboys: Người 10 năm chung tình, kẻ đào hoa showbiz Việt

Sau khi nhóm nhạc tan rã, Ông Cao Thắng và Ngô Tiến Dũng là hai cái tên vẫn rất được chú ý.

'Đan Trường muốn nghỉ ngơi nhưng bầu show năn nỉ, gửi tiền lại đi hát'

Quản lý cho biết lịch diễn tháng 8 và tháng 9 của Đan Trường đã kín. Chạy show khắp các tỉnh nên đôi khi nam ca sĩ bị kiệt sức.

Ưng Hoàng Phúc hát chay 'Thà rằng như thế' ở Ơn giời

Trước khi bước vào phòng của Lâm Vỹ Dạ, Mạc Văn Khoa trong tập 4 Ơn giời, cậu đây rồi, Ưng Hoàng Phúc lấy bình tĩnh bằng cách hát bản hit "Thà rằng như thế".

Jack lại bị tố lật mặt với bạn bè, sẵn sàng hại người đã từng giúp đỡ mình

Jack lại 1 lần nữa trở thành đối tượng bị “gạch đá” vì phốt vong ơn bội nghĩa, trở mặt hại bạn cũ.

Puka song ca 'chạm nóc' cùng cô bán vải khi hát hit Hương Tràm

Phần song ca "Ngốc" của diễn viên Puka cùng giọng ca khách mời khiến khán giả truyền hình sửng sốt.

Hương Giang ôm mặt khóc nức nở trên ghế nóng trước tiết mục 'đinh' của học trò

Hương Giang, Dương Cầm bật khóc nức nở vì phải tự tay loại đi học trò hát "Cánh hoa tàn - Chị tôi".

Netizen quốc tế phẫn nộ vì Kang Daniel bán sản phẩm quá đắt: Đừng coi fan là máy ATM rút tiền!

Không chỉ fan quốc tế, chính những người hâm Kang Daniel tại quê nhà Hàn Quốc cũng không ủng hộ với cách làm của anh chàng.

Lan Ngọc kêu gọi ủng hộ MV mới của Chi Dân, nhưng fan đồng loạt réo tên S.T Sơn Thạch

Nữ diễn viên chia sẻ MV mới của người tình tin đồn trên trang cá nhân và kêu gọi người hâm mộ ủng hộ sản phẩm. Tuy nhiên fan để lại bình luận mong MV của cô và S.T nhiều hơn.

Chàng trai cùng Jack tạo hit 'Sóng gió' khiến Hoài Linh kinh ngạc

Trước khi nổi tiếng cùng Jack qua các ca khúc "Bạc phận" và "Sóng gió", K-ICM là producer trẻ được đánh giá cao với khả năng dùng đàn organ thay thế các loại nhạc cụ dân tộc.

Khán giả phấn khích khi Cổ Thiên Lạc nhảy điệu 'vái thần linh'

Cổ Thiên Lạc vừa tham dự đêm diễn của Dung Tổ Nhi. Dù bị bệnh, anh vẫn khuấy động không khí với điệu nhảy "vái thần linh" nổi tiếng.

Dư luận phẫn nộ khi fan nữ của Red Velvet bị kẻ biến thái thủ dâm lên người trong khi xem thần tượng biểu diễn

Hành vi phản cảm của nam thanh niên này khiến cộng đồng người hâm mộ Kpop vô cùng ghê tởm.

Joy (Red Velvet) cover 'Tango' của Abir: Đến non-fan cũng bị rung động

Joy làm tim fan tan chảy bởi bản cover tuyệt vời này.

Tóc Tiên trải lòng về kiếp cầm ca: 'Đam mê mà không làm ra tiền cũng thua scandal hiện tượng'

Tóc Tiên cho rằng, ca hát là một nghề không ổn định, hào quang thì ít cạm bẫy lại nhiều.

Khán giả chỉ trích Kang Daniel vì lừa fan, kinh doanh gian dối

Kang Daniel vừa phát hành các sản phẩm phục vụ cho buổi họp fan của nam ca sĩ. Tuy nhiên, người hâm mộ phát hiện nhiều mặt hàng kém chất lượng, bị đội giá.

Jack 'Sóng gió' hát cỡ nào khi không còn phòng thu hỗ trợ?

Giọng hát của Jack trong các ca khúc "Hồng nhan", "Sóng gió" được đánh giá ngọt ngào. Nhưng khi hát live, kỹ thuật của nam ca sĩ còn nhiều hạn chế.

Nhóm nhảy '3 con nhái' Ponytail Girl được khen thần thái đỉnh cao, ăn đứt Chi Pu khi cover 'Em nói anh rồi'

Sau thành công của bản Parody "Đóa hoa hồng", nhóm nhảy nhí đã trở lại với MV "Em nói anh rồi".

HyunA và E'Dawn tình tứ trên sân khấu Music Bank

Trước khi công khai hẹn hò, HyunA và E'Dawn từng có những khoảnh khắc "tình bể bình" trên sân khấu.

Đóng cùng MV nhưng Hoàng Yến Chibi thừa nhận thật sự khó khăn để nhớ hết tên thành viên nhóm UNI5

Đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ hợp tác cùng nhóm nhạc UNI5 với ca khúc "Đời thiệt là phơi phới". Hoàng Yến Chibi thừa nhận: “Ngày đầu tiên tôi đi thu thanh tôi chẳng nhớ được tên ai cả. Mỗi lần tag tên trên Facebook là phải lên google tìm kiếm”.

Jack, K-ICM được cổ vũ khi hát 'Hồng nhan', 'Bạc phận' ở Hàn Quốc

Jack và K-ICM biểu diễn ca khúc "Hồng nhan" và "Bạc phận" tại sự kiện IISF 2019 diễn ra ở Incheon (Hàn Quốc). Bộ đôi mang nón lá tặng khán giả.

'Công chúa băng giá' Krystal tuyên bố không còn thiết tha với việc hát hò, muốn từ bỏ sự nghiệp làm thần tượng Kpop

Phát ngôn của Krystal khiến nhiều fan hâm mộ vô cùng lo lắng cho tương lai của nhóm F(x).

Màn kết hợp Ariana Grande và BlackPink cận kề hay chỉ là những đoạn 'tám chuyện' cho vui, không hồi kết?

Màn tương tác mới nhất giữa Ariana Grande và BlackPink thật sự khiến fan đứng ngồi không yên.

Hết người mẫu nam, đến lượt MC truyền hình tố Katy Perry quấy rối tình dục, động chạm nhạy cảm

Mới đây, nữ MC Tina Kandelaki - người từng làm việc cùng Katy Perry đã tố cáo nữ ca sĩ với hành vi quấy rối tình dục.

Jimin (BTS) tiết lộ kế hoạch 'xả hơi' trong 2 tháng tới, khoe vật kỉ niệm luôn giữ như vàng suốt 6 năm qua

Jimin kể rằng trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ chính thức, anh chàng đã ngủ liền tù tì 10 tiếng, thậm chí bị đau lưng do nằm quá nhiều.

Thực hư chuyện Jack 'Sóng gió' hát thảm họa ở Vietnam Idol 2015

Vừa qua, dân mạng liên tục chia sẻ tiết mục của một thí sinh tại Vietnam Idol 2015. Nhiều người cho rằng đây là Jack, chủ nhân của hit "Sóng gió" vì có ngoại hình khá tương đồng.

Khổ sở như cách Daniel và Jihyo hẹn hò: Lén nhìn người thương, sử dụng gương để ngắm bạn gái một cách công khai

Vì là người của công chúng, chính vì vậy việc hẹn hò của Kang Daniel và Jihyo trở nên khó khăn hơn người bình thường.

Lan Ngọc viết status ủng hộ Chi Dân, ngầm công khai chuyện tình cảm?

Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ MV mới của Chi Dân và kêu gọi người hâm mộ ủng hộ sản phẩm. Cô gọi "bạn trai tin đồn" một cách thân mật là Sâu Bự.

Đông Nhi hát 'Tớ thích cậu' ngọt ngào bên Ông Cao Thắng

Bị ê-kíp trêu chọc bắt hát song ca, Đông Nhi và Ông Cao Thắng thể hiện ngọt ngào ca khúc "Tớ thích cậu" của Han Sara.

Từ Hàn Quốc xa xôi, Jack lần đầu lên tiếng trấn an fans sau khi dính liên hoàn 'phốt'

Có lẽ không muốn các fans phải lo lắng, sau nhiều ngày giữ im lặng, Jack đã chính thức lên tiếng về scandal này.

'Thần đồng vũ đạo Trung Quốc' bỏ bê việc học, mải mê kiếm tiền

Trương Tuấn Hào từng được xem là thần đồng vũ đạo tại Trung Quốc khi mới 3 tuổi. Sau 5 năm, cuộc sống của cậu bé đã có nhiều xáo trộn.

Mỹ Tâm khoe clip làm bánh tặng bố mẹ nhân ngày Vu Lan, vô tình để lộ lý do tới giờ vẫn 'ế'

Nhìn cách Mỹ Tâm "hủy diệt" nguyên vườn trái cây, fan ngậm ngùi nhớ lại màn "xào rau muống" huyền thoại năm nào.

Rò rỉ hình ảnh trong MV mới của Tóc Tiên, cư dân mạng soi loạt điểm giống với MV của Britney Spears

Những hình ảnh mới nhất trong MV của Tóc Tiên bị rò rỉ trên mạng xã hội, đáng nói lại xuất hiện những điểm tương đồng với MV của Britney Spears.

Big Hit giải thích về kế hoạch tạm ngưng hoạt động của BTS: 7 chàng trai sẽ sớm trở lại trong tương lai gần!

Người hâm mộ trước đó đã vô cùng hoang mang trước thông báo tạm ngưng hoạt động của BTS.