Tùng Linh Oplus: 'Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính'

Thành viên Oplus chia sẻ: "Có những dự định âm nhạc ấp ủ nhưng chưa thực hiện được do nhiều lí do và lớn nhất là tài chính".

Nhóm Oplus vừa ra mắt khán giả sản phẩm âm nhạc là bản mashup 2 bài hát Lắng nghe mùa xuân vềLạc mất mùa xuân. Đây được coi là món quà ý nghĩa mà Tùng Linh cũng như nhóm Oplus muốn gửi đến khán giả khi mùa xuân mới đang đến.

Trước thềm năm mới âm lịch, 2Sao đã có cuộc trò chuyện với Tùng Linh – một trong những giọng nam cao sáng giá của nhóm Oplus về những điều đã qua và dự án trong năm mới 2019.

Tùng Linh Oplus: Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính-1
Nhóm nhạc Oplus

- Tùng Linh đã trải qua một năm 2018 như thế nào?

2018 là một năm có thể coi là “sung mãn” về tinh thần đối với tôi. Đầu năm, cả gia đình chào đón thành viên mới là con của anh trai song sinh Tùng Lâm – bé Chun. Tới giữa năm thì chính tôi cũng được tận hưởng niềm vui lớn lao khi biết tin vợ mình đã mang thai đứa con trai đầu lòng. Cả vợ tôi và bé Sim, trộm vía, đều khoẻ mạnh, đó là nguồn động lực dồi dào cho tôi trong cả năm vừa qua. 

- Đối với anh, trong năm vừa qua điều gì là nổi bật nhất?

Nói ngắn gọn thì tôi tự hào khi giữ được “sự nồng nàn vẹn nguyên” trong gia đình nhỏ của mình. Tôi và vợ làm đám cưới sau 8 năm yêu đương nồng thắm. Hai đứa chưa từng một lần chia tay, và chưa từng giận nhau quá 1 ngày, tình cảm vẫn y nguyên như lúc mới yêu (nghe đâu người ta nói là khoa học chứng minh sau 3 năm tình yêu kiểu gì cũng chết!).

Chính điều ấy khiến cho việc đứng trước một bước ngoặt cuộc đời không khỏi khiến cả hai bất giác lo sợ cái “đời sống vợ chồng nghĩa tình” sẽ làm cái yêu nguyên sơ nhất mất đi. Nhưng cho tới giờ, sau một năm nhìn lại, như tôi nói ban đầu, tôi tự hào và hạnh phúc vì hai vợ chồng vẫn yêu nguyên vẹn thậm chí còn yêu hơn khi gia đình sắp có thêm thành viên mới.

Tùng Linh Oplus: Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính-2
Tùng Linh và vợ

- Mỗi một năm qua đi, khi nhìn lại, anh thường nghĩ đến điều gì, và anh có thêm mục tiêu nào cho năm mớ?

Sự cân bằng và sự tử tế là hai thứ then chốt trong quan điểm sống của tôi. Một năm đi qua, tôi thường nhìn lại chặng đường vừa qua đã thể hiện hai điều ấy như thế nào, và cố gắng rút ra những bài học cho riêng mình. 

Cân bằng và tử tế là đích đến trong đời. Từ cái nhìn xa ấy, tôi cố gắng hoàn thành những mục tiêu ngắn hạn và cố gắng nỗ lực hết sức để thực hiện được những mục tiêu ấy. 

Những ngày này, ai ai cũng rộn ràng chào đón Tết, bạn nghĩ gì về Tến Nguyên Đán? Có người nói Tết giờ rất “nhạt”, nhưng riêng với tôi, cho tới thời điểm này Tết chưa bao giờ nhạt.

Tết trong tôi là những ngày trời se lạnh ba bố con ngồi ngoài sân nhà ông bà gói bánh Chưng đường thịt mỡ, đêm đến anh chị em họ xung phong trông bánh cho bà nhưng khều khều được đến 1,2h đêm lại ngủ khò mất rồi nồi bánh lại cậy cả nơi bà.

Tết là chuỗi này cả gia đình lớn hết ăn lại đi chơi Tết, rồi ngủ, rồi lại dậy ăn, quên ngày quên tháng, chỉ có không khí gia đình đầm ấm. Chừng nào những thứ ấy còn, thì Tết với tôi rất “mặn”.

- Với Oplus, 2018 là một năm?

2018 là một năm hoạt động rất năng suất của Oplus. Chúng tôi đã phát hành 5 single và 2 MV ca nhạc. Trong đó đặc biệt có tới 3 single do các thành viên của Oplus sáng tác: Một người tha thiết quay về Vô tình gặp nhau do Đức Tùng sáng tác, Bước chân thần kỳ do Tùng Lâm sáng tác. 2 MV ca nhạc Follow me và Bước chung một đường của Oplus cũng được công chúng đón nhận rất nhiệt thành. 

Ngoài những sản phẩm chính thức, Oplus còn có những hoạt động âm nhạc sáng tạo như chuỗi Accapella cover trên YouTube, các sản phẩm kết hợp với những nghệ sĩ khác ở nhiều lĩnh vực.

Giai đoạn cuối năm vẫn tiếp tục là những ngày hoạt động không mệt mỏi của Oplus khi với lịch diễn dày đặc nhưng nhóm vẫn dành nhiều thời gian làm sản phẩm mới để ra mắt quý khán giả trong thời gian sớm nhất.

Tùng Linh Oplus: Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính-3
Hai anh em song sinh Tùng Linh - Tùng Lâm

- Cá nhân anh thấy mình có những điều gì đáng tự hào và có điều gì chưa hài lòng?

Điều đáng tự hào nhất với tôi là niềm yêu nghề, tậm tâm với âm nhạc ngày càng dâng cao, trở thành sức mạnh lớn lao cho con đường làm nghề và cống hiến cho khán giả.

Điều chưa hài lòng vẫn luôn là cảm giác đau đáu khi chưa làm thoả mãn tới mức tối đa những khán giả yêu thương mình. Có nhiều dự định ấp ủ nhưng chưa thực hiện được do nhiều lí do và một trong những lí do lớn nhất là tài chính.

Trong năm tới Oplus cần sắc sảo hơn trong việc tìm kiếm và kêu gọi được các mạnh thường quân đồng chí hướng đưa những sản phẩm nghệ thuật chất lượng tới công chúng.

- Khi đã có gia đình, bạn thấy mình hát như thế nào? Dòng nhạc nào mà bạn cho rằng sẽ hợp với mình nhất ở thời điểm này?

Trước đây, khi chưa có gia đình, rất nhiều khi tôi hát với cảm xúc vay mượn hoặc cố tình tạo cảm xúc cho giống. Nhưng kể từ khi có vợ, nay chuẩn bị có con trai đầu lòng, tôi thấy những rung động cảm xúc đến với mình khi cất tiếng hát nhẹ nhàng và tự nhiên hơn rất nhiều. Tôi không cần gồng mình để tạo cảm xúc như trước nữa.

Nếu nói tới Oplus thì định hướng âm nhạc của nhóm vẫn là dòng nhạc pop ballad nhẹ nhành sau lắng, thêm gia vị boyband điển hình. Còn với cá nhân Tùng Linh, dòng nhạc yêu thích và muốn thử sức trong các sản phẩm cá nhân (nếu có) sẽ là Funk.

Tùng Linh Oplus: Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính-4

- Điều gì là khó khăn nhất đối với Tùng Linh khi hát dòng “nhạc xưa”? Anh thường giữ vị trí nào trong dàn vocal 4 người? Và điều đó có khó khăn hay thuận lợi gì khi hát nhạc xưa không?

“Nhạc xưa” là một dòng nhạc đã có quá nhiều nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ thể hiện thành công. Điều khó khăn với Oplus khi thực hiện Album này là làm thế nào để thổi được tính cách Oplus vào album và khiến cho khán giả có thiện cảm.

Tôi thường đảm nhận lead vocal trong các đoạn điệp khúc và các đoạn phiêu của bài. Điều này không gây khó khăn khi hát dòng nhạc xưa vì về cơ bản, cái tính Oplus trong các bản nhạc xưa rất mạnh, đạm chất boyband nên sự “khoe giọng” của từng thành viên cũng được cung cấp nhiều đất để tung hoành.

- Trong năm 2019, Oplus sẽ có những dự án mới nào?

Dự án mới nhất và được Oplus đặt kỳ vọng nhiều nhất là Album Nhạc xưa sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Đây là một dự án dài hơi, đã tiêu tốn của nhóm không ít thời gian và sức lực.

Có những bài trong album đã phải làm lại tới lần thứ 3 nhóm mới thật sự ưng ý. Đây là Album đậm đà Oplus. Trên những tác phẩm cổ điển đã thân thuộc với nhiều thế hệ người Việt, Oplus hi vọng đã làm được điều mong mỏi là thổi hồn Oplus vào những bản nhạc xưa. Rất kỳ vọng và mong mỏi.

Lâm Văn
Theo Vietnamnet

Phía Zero9 phủ nhận việc gạ tình, đánh đập thành viên cũ

Quản lý của Zero9 khẳng định thành viên cũ rời nhóm không phải vì bị ông bầu gạ tình, đánh đập mà do anh mải mê yêu đương, lơ là hoạt động nhóm.

Châu Đăng Khoa đâm đơn kiện đòi bồi thường danh dự, tác giả Linh Linh mỉa mai: 'Vừa ăn cắp vừa la làng'

Châu Đăng Khoa và Linh Linh vẫn chưa đạt được thỏa thuận ổn thỏa về vụ việc "đạo thơ" gây xôn xao thời gian qua.

Truy tìm cựu thành viên nhóm nhạc Zero9 tố bị ông bầu Tăng Nhật Tuệ gạ tình, đánh đập dã man vì dám từ chối

Tuy đã giấu mặt nhưng với thông tin được khai thác cùng giọng nói, cư dân mạng chỉ ra đây chính là thành viên đã rời khỏi nhóm Zero9 cách đây không lâu.

HOT: Park Bom tái xuất vào tháng 3 và còn có cả sự góp giọng của Dara

Các BlackJacks đã sẵn sàng cho màn tái xuất này chưa nào?

Clip: Mỹ Tâm quỳ gối nhận phạt với fan nhí vì không thể giữ bí mật chuyện tình 'bọ xít'

Một bé sau khi tặng hoa cho cô Tâm đã khai mình đang thích một bạn gái trong lớp, đồng thời yêu cầu cô Tâm giữ bí mật. Mỹ Tâm liền tự nhận phạt quỳ gối trước, và xin bé cho mình được phép kể thêm với 2 người bạn nữa.

Hát với học trò mà Hương Tràm e ấp chẳng khác gì cặp tình nhân đang yêu

Nữ ca sĩ Hương Tràm đã có sự kết hợp đầy ăn ý cùng học trò của mình trong ca khúc về tình yêu.

Không hẹn mà gặp, Thanh Duy và nhóm MTV cùng tung MV đúng ngày Valentine

Tuy nhiên hai đối tượng hướng đến trong 2 tác phẩm lại khác nhau. MV Thanh Duy dành cho hội FA còn của MTV kết hợp với Lân Nhã lại là bản tình ca lãng mạn dành để tỏ tình.

Từ Big Bang đến BTS: 2 biểu tượng Kpop vươn lên từ tận cùng gian khó

Ở thời điểm này, BTS được mệnh danh là “ông hoàng Kpop” sau vô số thành công. Nhìn lại quá trình phát triển từ BTS, người ta sẽ liên tưởng đến hình ảnh Big Bang lừng lẫy năm xưa.

Dàn em út của JYP nổi tiếng nhanh chóng nhờ vẻ đẹp xuất chúng

Em út đảm nhận vị trí visual và có nhan sắc nổi bật đã trở thành truyền thống trong các nhóm nhạc nữ của JYP.

Muốn tỏ tình ngày Valentine thành công, cứ mượn những bài hát Kpop này để 'thay lời muốn nói'

Việc tỏ tình ngày Valentine hẳn sẽ vơi bớt gánh nặng lắm với những ca khúc nổi tiếng của làng nhạc Hàn này.

Xuất hiện với hình ảnh gầy gò và hốc hác khác lạ, thành viên AOA khiến fan náo loạn vì lo lắng cô đang tự bỏ đói bản thân

Mặc dù công ty quản lý đã lên tiếng khẳng định nữ thần tượng không có vấn đề gì về sức khỏe, nhưng người hâm mộ vẫn đang liên tục bày tỏ sự lo ngại sau khi nhìn thấy những hình ảnh mới nhất của cô.

Chương trình Mỹ mắc lỗi khiến fan của Black Pink tức giận

Chương trình Good Morning America đã chú thích Black Pink hát tiếng Nhật thay vì tiếng Hàn. Thông tin này khiến fan của nhóm tức giận chỉ trích trên mạng xã hội.

BẤT NGỜ CHƯA: Lệ Quyên - Mai Phương Thúy hát live ca khúc thị phi đình đám của Vy Oanh hay như bật đĩa

Nữ ca sĩ Lệ Quyên và hoa hậu Mai Phương Thúy cùng nhau song ca bài hits của Vy Oanh ồn ào suốt thời gian qua "Để cho em khóc".

Tiffany (SNSD) bị chỉ trích vì ngồi xổm lên bồn rửa mặt

Cựu thành viên SNSD quảng bá cho album mới của mình nhưng khiến khán giả Hàn Quốc chê bai không tiếc lời.

Bị nghẹt mũi, Trúc Nhân hát nhạc Mỹ Tâm mà giống y chang giọng Cẩm Ly

Nam ca sĩ Trúc Nhân thú nhận mình đang nghẹt mũi và khi hát ca khúc hits của Mỹ Tâm, anh lạc sang y chang giọng Cẩm Ly.

Trưởng nhóm AOA gây sốc với thân hình gầy trơ xương đến đáng sợ

Jimin của AOA từng được khen ngợi nhờ vẻ ngoài trẻ trung và đáng yêu như trẻ thơ nhưng hình ảnh mới nhất lại gầy guộc đến đáng sợ.

Phương Thảo – Ngọc Lễ bất ngờ tái xuất với giọng ca vẫn 'vàng' như xưa khiến người hâm mộ nức lòng

Cặp đôi song ca đình đám ngày nào Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ tái xuất với một sản phẩm âm nhạc vô cùng cảm xúc.

Cô bé bỏ học từ lớp 2 đi bán kẹo kéo hát 'Mẹ hiền của con' khiến Hòa Minzy xúc động nghẹn lời

Tiết mục "Mẹ hiền của con" và hoàn cảnh khó khăn của bé Nguyễn Thị Hương khiến khán giả và giám khảo xúc động.

Profile chính thức của ITZY, thành viên làm nhóm trưởng trái với dự đoán của nhiều người!

Nhiều người cho rằng cô nàng cá tính Chaeryeong sẽ là leader, nhưng thực tế thì không phải vậy.

Rhymastic mời đủ anh tài Soobin Hoàng Sơn, Touliver, Justa Tee, Binz góp mặt trong MV

SpaceSpeakers cùng nhiều gương mặt quen thuộc của giới underground xuất hiện trong MV mới của Rhymastic.

Bạn đã cập nhật 'thính' comeback mới nhất từ G-Dragon?

Im hơi lặng tiếng suốt thời gian dài, G-Dragon vừa bất ngờ hoạt động trở lại Instagram, hình ảnh đầy bí ẩn được đăng tải khiến người hâm mộ đoán già đoán non.

Hương Tràm bày cách cho các chàng trai cưa đổ crush chỉ bằng một chiêu này

Hương Tràm gợi ý cách tán đổ các bạn gái với mức thành công lên tới 100% trước ngày Valentine.

Em gái Lý Hùng tình tứ bên trai lạ

Nữ diễn viên Lý Hương – cô em gái Lý Hùng quyết định thực hiện MV "Câu chuyện đầu năm". Đây là món quà mà cô dành tặng riêng cho gia đình của mình nhân dịp sinh nhật.

Sốc: Nicki Minaj bị thành viên hội đồng Grammy bắt nạt và buộc phải giữ im lặng suốt 7 năm

Và cô nàng đã lên tiếng và sẵn sàng chia sẻ tường tận câu chuyện.

Loạt sự cố, tai tiếng đeo bám Grammy 2019

Grammy 2019 gây chú ý với khán giả không chỉ bằng danh sách người nhận giải ấn tượng mà còn bởi những sự cố không hay diễn ra xoay quanh lễ trao giải.

BigDaddy - Emily chưa 'hoàn hồn' sau khi MV mới vươn lên No.1 Trending Youtube

Emily cho biết cô không áp lực trong lần trở lại vì đã có BigDaddy và 2 thiên thần nhỏ.

'Nữ hoàng gợi cảm' HyunA kỷ niệm 12 năm theo showbiz

HyunA kỷ niệm 12 năm sự nghiệp thần tượng của mình với hình ảnh hoa hồng và những cảm xúc đặc biệt dành cho người hâm mộ.

Học trò Đông Nhi ra mắt bản ballad lụi tim mùa Valentine

Anh Tú “comeback” đường đua Vpop với lời tỏ tình không thể ngọt ngào hơn “Mình làm người yêu nhé em”.

Điểm danh loạt hit đình đám Vpop chỉ bằng một bản mashup

Tổng hợp các ca khúc hit đình đám của Vpop qua bản mashup dài hơn 8 phút.

BTS trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Grammy: 'Chúng tôi sẽ trở lại'!

Hi vọng một ngày không xa, các chàng trai BTS sẽ là người được nhận giải!

Mẹ Bích Phương mượn MV thả thính của Big Daddy để dằn mặt con gái mau có người yêu

Lời dằn mặt con gái của mẹ Bích Phương trên Facebook khiến dân mạng cười nghiêng ngả về độ bá đạo.

Lady Gaga bật khóc, Ariana Grande gây hấn với Grammy vẫn nhận giải

Lady Gaga bật khóc khi mang về 3 chiếc kèn vàng tại giải Grammy 2019. "Sweetener" của Ariana Grande chiến thắng hạng mục Album nhạc Pop xuất sắc nhất nhưng cô không đến nhận giải.

Dương Edward: 'MV mới không thành công tôi sẽ bỏ hát'

Mạo hiểm bỏ 700 triệu làm MV Valentine cho chàng độc thân, Dương Edward muốn khán giả hãy nghe nhạc văn minh.

Được mời dự Grammy và loạt show Mỹ, BTS thực chất chỉ là 'mồi' rating?

Truyền thông tung hô BTS nhưng cũng nhiều lần sai sót về nhóm nhạc này. Khó để nhận định đó là sự tôn trọng hay thờ ơ đằng sau những nhầm lẫn ấy.

Thảm họa Grammy 2019: Cần cải tổ khi hàng loạt nghệ sĩ lớn tẩy chay

Taylor Swift, Ariana Grande, Drake, Kendrick Lamar và Childish Gambino - những nghệ sĩ thành công bậc nhất trong năm qua - hủy diễn tại Grammy là bề nổi của cuộc khủng hoảng.

Cuối cùng thì 'búp bê' Thanh Thảo cũng quyết tâm làm show để đời ở Mỹ

Nữ ca sĩ đang tất bật chuẩn bị cho liveshow để đời của mình tại Mỹ.

Playlist: Dân mạng nuối tiếc kéo dài kỳ nghỉ lễ bằng cách chia sẻ hàng loạt ca khúc nhạc xuân

Đây là playlist 20 ca khúc nhạc xuân được nghe nhiều nhất trong dịp Tết 2019.

Tác giả hit 'Việt Nam ơi' hạnh phúc tột độ được hát cho thầy Park và U23 Việt Nam

Tác giả Bùi Quang Minh (Minh Beta) chia sẻ về niềm hạnh phúc khi được gặp thầy Park và hát cho tuyển Việt Nam nghe.

Big Bang và tương lai mù mịt của biểu tượng âm nhạc Kpop

Cuối năm nay, các thành viên của huyền thoại Kpop Big Bang sẽ lần lượt xuất ngũ. Mặc dù vậy, không ai biết rõ tương lai của Big Bang sẽ ra sao sau loạt scandal nghiêm trọng đã qua.

Người hâm mộ dành tặng món quà bất ngờ cho Mỹ Tâm trong dịp đầu năm mới

Mỹ Tâm xinh đẹp trong buổi họp fan đầu năm, bất ngờ nhận được nhiều món quà ý nghĩa từ người hâm mộ.

Vợ chồng Big Daddy - Emily liên tục khoá môi ngọt ngào trong MV thả thính

MV mừng ngày Valentine của Big Daddy - Emily: Ngọt ngào từ âm nhạc đến hình ảnh.

Dân mạng ồ lên ngạc nhiên khi thấy Hoài Linh giả giọng Tuấn Ngọc quá giống

Danh hài Hoài Linh khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi giả giọng danh ca Tuấn Ngọc giống đến bất ngờ.

Album mới của Ariana Grande rò rỉ trước giờ G: Lí do nằm ở đâu?

Album "Thank U, Next" đã được gửi đến các fan của Ariana trước giờ ra mắt!

Ra mắt nhóm 13 thành viên, ông chủ của Big Bang bị chê học đòi EXO

YG vừa xác nhận gộp 2 nhóm nhạc được thành lập từ YG Treasure Box. Nhóm nhạc này có 13 thành viên và có thể hoạt động song song 2 thị trường giống EXO.