Tùng Linh Oplus: 'Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính'

Thành viên Oplus chia sẻ: "Có những dự định âm nhạc ấp ủ nhưng chưa thực hiện được do nhiều lí do và lớn nhất là tài chính".

Nhóm Oplus vừa ra mắt khán giả sản phẩm âm nhạc là bản mashup 2 bài hát Lắng nghe mùa xuân vềLạc mất mùa xuân. Đây được coi là món quà ý nghĩa mà Tùng Linh cũng như nhóm Oplus muốn gửi đến khán giả khi mùa xuân mới đang đến.

Trước thềm năm mới âm lịch, 2Sao đã có cuộc trò chuyện với Tùng Linh – một trong những giọng nam cao sáng giá của nhóm Oplus về những điều đã qua và dự án trong năm mới 2019.

Tùng Linh Oplus: Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính-1
Nhóm nhạc Oplus

- Tùng Linh đã trải qua một năm 2018 như thế nào?

2018 là một năm có thể coi là “sung mãn” về tinh thần đối với tôi. Đầu năm, cả gia đình chào đón thành viên mới là con của anh trai song sinh Tùng Lâm – bé Chun. Tới giữa năm thì chính tôi cũng được tận hưởng niềm vui lớn lao khi biết tin vợ mình đã mang thai đứa con trai đầu lòng. Cả vợ tôi và bé Sim, trộm vía, đều khoẻ mạnh, đó là nguồn động lực dồi dào cho tôi trong cả năm vừa qua. 

- Đối với anh, trong năm vừa qua điều gì là nổi bật nhất?

Nói ngắn gọn thì tôi tự hào khi giữ được “sự nồng nàn vẹn nguyên” trong gia đình nhỏ của mình. Tôi và vợ làm đám cưới sau 8 năm yêu đương nồng thắm. Hai đứa chưa từng một lần chia tay, và chưa từng giận nhau quá 1 ngày, tình cảm vẫn y nguyên như lúc mới yêu (nghe đâu người ta nói là khoa học chứng minh sau 3 năm tình yêu kiểu gì cũng chết!).

Chính điều ấy khiến cho việc đứng trước một bước ngoặt cuộc đời không khỏi khiến cả hai bất giác lo sợ cái “đời sống vợ chồng nghĩa tình” sẽ làm cái yêu nguyên sơ nhất mất đi. Nhưng cho tới giờ, sau một năm nhìn lại, như tôi nói ban đầu, tôi tự hào và hạnh phúc vì hai vợ chồng vẫn yêu nguyên vẹn thậm chí còn yêu hơn khi gia đình sắp có thêm thành viên mới.

Tùng Linh Oplus: Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính-2
Tùng Linh và vợ

- Mỗi một năm qua đi, khi nhìn lại, anh thường nghĩ đến điều gì, và anh có thêm mục tiêu nào cho năm mớ?

Sự cân bằng và sự tử tế là hai thứ then chốt trong quan điểm sống của tôi. Một năm đi qua, tôi thường nhìn lại chặng đường vừa qua đã thể hiện hai điều ấy như thế nào, và cố gắng rút ra những bài học cho riêng mình. 

Cân bằng và tử tế là đích đến trong đời. Từ cái nhìn xa ấy, tôi cố gắng hoàn thành những mục tiêu ngắn hạn và cố gắng nỗ lực hết sức để thực hiện được những mục tiêu ấy. 

Những ngày này, ai ai cũng rộn ràng chào đón Tết, bạn nghĩ gì về Tến Nguyên Đán? Có người nói Tết giờ rất “nhạt”, nhưng riêng với tôi, cho tới thời điểm này Tết chưa bao giờ nhạt.

Tết trong tôi là những ngày trời se lạnh ba bố con ngồi ngoài sân nhà ông bà gói bánh Chưng đường thịt mỡ, đêm đến anh chị em họ xung phong trông bánh cho bà nhưng khều khều được đến 1,2h đêm lại ngủ khò mất rồi nồi bánh lại cậy cả nơi bà.

Tết là chuỗi này cả gia đình lớn hết ăn lại đi chơi Tết, rồi ngủ, rồi lại dậy ăn, quên ngày quên tháng, chỉ có không khí gia đình đầm ấm. Chừng nào những thứ ấy còn, thì Tết với tôi rất “mặn”.

- Với Oplus, 2018 là một năm?

2018 là một năm hoạt động rất năng suất của Oplus. Chúng tôi đã phát hành 5 single và 2 MV ca nhạc. Trong đó đặc biệt có tới 3 single do các thành viên của Oplus sáng tác: Một người tha thiết quay về Vô tình gặp nhau do Đức Tùng sáng tác, Bước chân thần kỳ do Tùng Lâm sáng tác. 2 MV ca nhạc Follow me và Bước chung một đường của Oplus cũng được công chúng đón nhận rất nhiệt thành. 

Ngoài những sản phẩm chính thức, Oplus còn có những hoạt động âm nhạc sáng tạo như chuỗi Accapella cover trên YouTube, các sản phẩm kết hợp với những nghệ sĩ khác ở nhiều lĩnh vực.

Giai đoạn cuối năm vẫn tiếp tục là những ngày hoạt động không mệt mỏi của Oplus khi với lịch diễn dày đặc nhưng nhóm vẫn dành nhiều thời gian làm sản phẩm mới để ra mắt quý khán giả trong thời gian sớm nhất.

Tùng Linh Oplus: Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính-3
Hai anh em song sinh Tùng Linh - Tùng Lâm

- Cá nhân anh thấy mình có những điều gì đáng tự hào và có điều gì chưa hài lòng?

Điều đáng tự hào nhất với tôi là niềm yêu nghề, tậm tâm với âm nhạc ngày càng dâng cao, trở thành sức mạnh lớn lao cho con đường làm nghề và cống hiến cho khán giả.

Điều chưa hài lòng vẫn luôn là cảm giác đau đáu khi chưa làm thoả mãn tới mức tối đa những khán giả yêu thương mình. Có nhiều dự định ấp ủ nhưng chưa thực hiện được do nhiều lí do và một trong những lí do lớn nhất là tài chính.

Trong năm tới Oplus cần sắc sảo hơn trong việc tìm kiếm và kêu gọi được các mạnh thường quân đồng chí hướng đưa những sản phẩm nghệ thuật chất lượng tới công chúng.

- Khi đã có gia đình, bạn thấy mình hát như thế nào? Dòng nhạc nào mà bạn cho rằng sẽ hợp với mình nhất ở thời điểm này?

Trước đây, khi chưa có gia đình, rất nhiều khi tôi hát với cảm xúc vay mượn hoặc cố tình tạo cảm xúc cho giống. Nhưng kể từ khi có vợ, nay chuẩn bị có con trai đầu lòng, tôi thấy những rung động cảm xúc đến với mình khi cất tiếng hát nhẹ nhàng và tự nhiên hơn rất nhiều. Tôi không cần gồng mình để tạo cảm xúc như trước nữa.

Nếu nói tới Oplus thì định hướng âm nhạc của nhóm vẫn là dòng nhạc pop ballad nhẹ nhành sau lắng, thêm gia vị boyband điển hình. Còn với cá nhân Tùng Linh, dòng nhạc yêu thích và muốn thử sức trong các sản phẩm cá nhân (nếu có) sẽ là Funk.

Tùng Linh Oplus: Chưa làm khán giả thoả mãn tối đa vì vấn đề tài chính-4

- Điều gì là khó khăn nhất đối với Tùng Linh khi hát dòng “nhạc xưa”? Anh thường giữ vị trí nào trong dàn vocal 4 người? Và điều đó có khó khăn hay thuận lợi gì khi hát nhạc xưa không?

“Nhạc xưa” là một dòng nhạc đã có quá nhiều nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ thể hiện thành công. Điều khó khăn với Oplus khi thực hiện Album này là làm thế nào để thổi được tính cách Oplus vào album và khiến cho khán giả có thiện cảm.

Tôi thường đảm nhận lead vocal trong các đoạn điệp khúc và các đoạn phiêu của bài. Điều này không gây khó khăn khi hát dòng nhạc xưa vì về cơ bản, cái tính Oplus trong các bản nhạc xưa rất mạnh, đạm chất boyband nên sự “khoe giọng” của từng thành viên cũng được cung cấp nhiều đất để tung hoành.

- Trong năm 2019, Oplus sẽ có những dự án mới nào?

Dự án mới nhất và được Oplus đặt kỳ vọng nhiều nhất là Album Nhạc xưa sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Đây là một dự án dài hơi, đã tiêu tốn của nhóm không ít thời gian và sức lực.

Có những bài trong album đã phải làm lại tới lần thứ 3 nhóm mới thật sự ưng ý. Đây là Album đậm đà Oplus. Trên những tác phẩm cổ điển đã thân thuộc với nhiều thế hệ người Việt, Oplus hi vọng đã làm được điều mong mỏi là thổi hồn Oplus vào những bản nhạc xưa. Rất kỳ vọng và mong mỏi.

Lâm Văn
Theo Vietnamnet

'Ngũ A Ca' Tô Hữu Bằng nhảy sung, bắn rap ở tuổi 46

Tô Hữu Bằng là giám khảo trong "Sáng tạo 101". Trong tập mở màn, anh khiến khán giả phấn khích khi vừa hát, đọc rap và nhảy điêu luyện.

Trở lại thanh xuân với những màn song ca gắn liền với 8X, 9X

"Một vòng trái đất", "Cô bé mùa đông", "Vì sao"... là những bài hát song ca gắn liền với tên tuổi của khán giả thế hệ 8X và 9X.

Mỹ nữ thân hình gợi cảm của Kpop xinh đẹp trên đường đến Việt Nam

Chiều 25/4, Red Velvet và Weki Meki khởi hành từ Hàn Quốc tới Việt Nam. Các thần tượng Kpop, đặc biệt Joy được khen trẻ trung, xinh đẹp.

Check-in tại một cửa hàng bán kem trộn ở Sài Gòn, Katy Perry hình như sang Việt Nam để… tắm trắng?

Thông tin Katy Perry bí mật tới Việt Nam đang gây xôn xao trên khắp các fanpage âm nhạc, tuy nhiên, sự thật thì cô nàng chỉ nhỡ tay bấm nhầm địa điểm checkin thôi nhé!

Dư luận dậy sóng trái chiều trước tin đồn Kang Daniel bí mật ký hợp đồng debut tại Mỹ giữa lùm xùm chia tay LM Entertainment

Nguồn tin cho biết Kang Daniel đang xem xét việc hoạt động như một ca sĩ solo cho công ty quản lý mới.

Justin Bieber đau khổ vì bị team khóc mướn liên tục khủng bố Instagram về chuyện Selena 'ngon hơn' Hailey Baldwin

Nhiều fan hâm mộ sẵn sàng làm tổn thương Justin Bieber bằng những bình luận về việc Selena "xứng đáng" hơn Hailey gấp vạn lần.

Tưởng chỉ cover cho vui, ai ngờ người yêu Trịnh Thăng Bình gián tiếp tố hit mới của MIN đạo nhạc

Trưởng nhóm LIME - Liz Kim Cương vừa gây xôn xao dư luận với bản mash-up hai ca khúc của Min và TaeYeon (SNSD).

Cười xỉu với lần đầu đi máy bay sợ chết khiếp đến nỗi hạ cánh vẫn không thể hoàn hồn của 'hai lúa' Sơn Tùng MTP

Lần đầu đi máy bay, Sơn Tùng nhớ lại cảm giác vừa sợ, vừa lo đúng chất một nam sinh nhà quê. Cho đến lúc máy bay cất cánh, anh chàng vẫn chưa hết hoàn hồn.

'Quả bom sexy' HyunA xác nhận tham gia WaterBomb 2019, hứa hẹn màn trở lại nóng bỏng hơn bao giờ hết

Người hâm mộ sẽ được dịp "rửa mắt" với những màn trình diễn cực kỳ gợi cảm của HyunA trong Lễ hội nước Waterbomb năm nay.

Erik: 'Tôi chưa bao giờ coi Chi Pu là đối thủ để phải cạnh tranh bằng chiêu trò'

"Tôi ra nghề đã 3 năm rồi. Thế nên nếu có ý định đối đầu với ai đó thì tôi cũng không bao giờ coi Chi Pu là đối thủ", Erik khẳng định.

Đâu chỉ riêng Idol Kpop, loạt sao thế giới cũng đổi kiểu tóc trước thềm ra MV hay album mới

Rất nhiều ngôi sao thế giới cũng đã áp dụng chiêu thức đổi kiểu tóc trước thềm ra MV mới hay album. Hãy cùng điểm lại những mái tóc huyền thoại đó.

Chẳng phải đợi đến 26/4, Taylor Swift thời 'Speaknow' hiện diện: Đĩa nhạc đồng quê kế tiếp quá gần?

Liệu rằng đây có phải là hình ảnh mà Taylor Swift sẽ theo đuổi trong album được mong chờ nhất năm 2019 của cô nàng không?

Điều gì khiến MV tình tay ba liên tục gây sốt thời gian qua?

Không hẹn mà gặp, nhiều nghệ sĩ như Hương Giang, Hòa Minzy, Dương Hoàng Yến, Lou Hoàng… mang chuyện tình tay ba vào MV mới và gây bão thị trường âm nhạc thời gian gần đây.

YG tuyển thực tập sinh ở Việt Nam - fan Kpop người hừng hực quyết tâm, kẻ chỉ xin một 'chân'... quét dọn

Thông tin "ông lớn" Kpop - YG quyết định Việt Nam sẽ là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình săn những mầm non tài năng khiến cộng đồng yêu nhạc Hàn không khỏi sục sôi.

Thích thú với khoảnh khắc MIN hát live 'Đừng yêu nữa em mệt rồi' khi đang... rửa bát

Đăng tải đoạn clip khoe giọng mộc cực hay, người hâm mộ không khỏi bất ngờ trước hình ảnh đời thường đáng yêu của cô nàng MIN.

Ra MV 'đá xéo' Nicki Minaj cùng vợ Cardi B chưa bao lâu, Offset đã chuẩn bị phải… đi tù?

Chuyện gì đã xảy ra với Offset khi vừa cách đây ít hôm anh chàng này còn hả hê khi cùng vợ mình - Cardi B công khai đá đểu Nicki Minaj.

Vì tiền, SM Entertainment sẵn sàng để EXO quảng cáo cho một nhãn hàng từng có bê bối tấn công tình dục?

Công ty Hanssem Effex, đơn vị từng dính vào một bê bối tấn công tình dục nữ nhân viên đang có ý định hợp tác với EXO.

Xinh ngoan chỉn chu, MV cổ trang của Chi Pu vẫn bị dân mạng soi ra loạt chi tiết 'đầu voi đuôi chuột'

Đến hẹn lại lên, việc của Chi Pu là cứ cho ra MV, còn "bới vết" tìm sạn hãy cứ để các thánh soi lo.

HOT: Ca khúc mới của Erik bị rò rỉ trước ngày lên sóng vì nguyên nhân không ai ngờ tới

Quá đen cho Erik khi một nhân viên trong ekip đã bất cẩn trong khâu kiểm duyệt quyền truy cập, khiến MV mới nhất của anh bị leak sớm 1 ngày so với dự kiến.

Không phải Adele, Ariana Grande sẽ là người hợp tác với Taylor Swift trong sản phẩm bí mật?

Tin đồn được dấy lên vào những ngày gần đây khi hai cô nàng có những động thái "đáng ngờ" trên mạng xã hội.

Nghi vấn Britney Spears bị kiểm soát bởi chính cha ruột

Britney Spears đang bị đưa đi điều trị rối loạn cảm xúc do vấn đề gia đình. Nhưng người hâm mộ của nữ ca sĩ tin rằng cô đang bị chính cha ruột và ê-kíp ép đến bệnh viện tâm thần.

Bom tấn 'Chạy ngay đi' xuất hiện phiên bản 2 nhưng không phải do Sơn Tùng M-TP thực hiện

Đã vậy, phiên bản này còn bị đánh giá là lỗi khi mọi thứ đều bị sao chép một cách máy móc.

Lỡ dại nhường mic cho fan, Nicki Minaj tiu nghỉu nhìn anh chàng giành đất chiếm trọn spotlight

Khi được thần tượng mời lên sân khấu hát chung thì phải làm gì? Thì phải "quẩy" banh nóc khiến ca sĩ cũng phải câm nín như anh chàng fanboy này nè!

'Lầy lội có tổ chức' như fan Mỹ Tâm: Cứ sểnh ra là rình thần tượng 'vồ ếch' rồi nhanh tay chế clip hài

Tuy nhiên Mỹ Tâm chỉ suýt té thôi nhé, cách chữa cháy nhanh nhạy của cô khi gặp sự cố trên sân khấu khiến người hâm mộ không khỏi thích thú.

Khoảnh khắc hot nhất tháng 4: Ariana Grande hội ngộ BlackPink, chỉ có điều chưa thể trọn vẹn…

Ariana Grande đã có cuộc gặp "định mệnh" với các cô nàng BlackPink!

Chia tay chồng, 'Họa mi nước Anh' Adele muốn hẹn hò với những chàng trai đến từ quốc gia này!

Nữ ca sĩ Adele vừa thông báo chia tay chồng vào cuối tuần trước.

'Running Man Việt': Không lên sóng dù chỉ 1 giây, Chi Pu vẫn khiến Phạm Quỳnh Anh khó kìm chế 'cơn điên'

Có lẽ đây là lần đầu tiên khán giả được thấy hình ảnh "nữ hoàng nhạc sầu" Phạm Quỳnh Anh "đanh đá" đến như vậy.

Cover hit mới của Trúc Nhân, thầy trò nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong biến bàn nhậu thành studio

Phút ngẫu hứng của hai thầy trò nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Bùi Công Nam như thổi một làn gió mới cho ca khúc đang hot nhất mạng xã hội những ngày gần đây "Lớn rồi còn khóc nhè".

Biến căng: Ariana Grande phơi bày chiêu trò xảo trá của Grammy 2019 trước giờ G

Liệu không biết rằng cuộc chiến nảy lửa giữa Grammy và Ariana Grande sẽ còn đi đến đâu?

Á hậu Phương Nga nhảy 'Kill This Love' của Black Pink

Phương Nga mặc áo crop-top, khoe khả năng vũ đạo trên nền nhạc ca khúc mới nhất của Black Pink.

Khâm phục khả năng Hoài Linh giả giọng các ca sĩ gạo cội

Trên các sân khấu, danh hài Hoài Linh từng khiến khán giả thích thú khi giả giọng nhiều ca sĩ gạo cội như Tuấn Ngọc, Phương Dung và Tuấn Vũ.

Twice lộ quần bảo vệ, sexy hết cỡ trong họp báo

Nhóm tổ chức họp báo giới thiệu ca khúc "Fancy" với hình ảnh táo bạo, quyến rũ hơn những lần comeback trước.

Đừng dạy fangirl cách tiêu tiền, ra mà xem fan Đại Lục tặng đàn piano 4 tỷ đồng cho Chanyeol (EXO) kia kìa

Danh sách quà tặng sinh nhật Chanyeol chính thức được các "chị Đại" Trung Quốc công bố khiến dân tình choáng váng trước giá trị thật của những món đồ này.

'Giọng ca vỡ loa' Ninh Dương Lan Ngọc phá nát bản hit đình đám một thời của Ưng Hoàng Phúc - HAT

Không những phô diễn giọng hát "thảm họa", Ninh Dương Lan Ngọc còn có phong cách biểu diễn cực kỳ biểu cảm.

Sau MV gợi cảm gây tranh cãi, Chi Pu thay đổi sang phong cách... cung đấu

Trong teaser MV mới vừa được ra mắt, Chi Pu gây ấn tượng với diễn xuất và bối cảnh cổ trang đậm chất Bắc Bộ, Việt Nam.

Chỉ 5 giây ngắn ngủi, hành động của Sơn Tùng MTP khiến anti-fan cũng xin gia nhập Sky'team ngay và luôn

Khoảnh khắc đẹp này của Sơn Tùng MTP đang được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt chỉ vì "sếp" quá đáng yêu.

Bắt trend cực đỉnh chỉ có thể là 'thánh chế' Tuấn Cry với 'Đừng yêu nữa, em mệt rồi' phiên bản tả thực

Khi cơn sốt "Anh nhà ở Cầu Giấy" vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Tuấn Cry tiếp tục tung clip cover ca khúc mới nhất của Min khiến nữ ca sĩ chỉ ngồi không thôi cũng thấy mệt .

'Trời sinh một cặp': Huy Tuấn ghẹo Đồng Ánh Quỳnh và cái kết phũ khi bị mỹ nhân 'dìm hàng'

Chính thức lấn sân ca hát, Á quân The Face Đồng Ánh Quỳnh khiến nhạc sĩ Huy Tuấn muốn được gia nhập team của mỹ nhân ngay sau khi xem cô hát.

Hiền Hồ chính thức công khai danh tính 'chú rể' của đời mình sau nhiều lần úp mở thả thính

Tưởng lạ lẫm, hóa ra chú rể của cô dâu Hiền Hồ lại là một gương mặt thân quen trong showbiz Việt.

Khi không biết 'nhiều tiền để làm gì', loạt Idol thế giới đã thuê người làm những việc kì quái bậc nhất

Thay vì thuê trợ lý để giúp người nổi tiếng thực hiện các công việc hàng ngày, bình thường, những ngôi sao này đã thuê nhân công để làm tất cả các công việc kỳ lạ.

Cô gái có giọng hát diva 'lột xác' ngoạn mục sau khi giảm cân khiến Thanh Hà phải bấm chặn Tuấn Hưng

Xuất hiện cô gái có giọng hát và thần thái trình diễn như một tiểu diva thực thụ khiến cả 4 HLV đồng loạt bấm chọn.

6 công việc 'hái ra tiền' mà bạn không hề biết trong ngành công nghiệp âm nhạc!

Đằng sau những nghệ sĩ cần rất nhiều nhân vật khác nhau. Và đây là các nghề hái ra tiền trong ngành công nghiệp âm nhạc.

MV 'Earth' của Justin Bieber và dàn sao Hollywood có sự tham gia của PSY: Lý do vì sao PSY tham gia?

Mới đây, một MV mới nhất của Justin Bieber và dàn sao Hollywood đã xuất xưởng mang tên "Earth". Đặc biệt hơn, MV có sự tham gia của nghệ sĩ Hàn Quốc PSY. Mới đây, anh đã chia sẻ về quyết định tham gia vào MV này.

Nhóm nhạc nam Kpop bị tai nạn nghiêm trọng, quản lý qua đời

MUSTB chỉ vừa mới ra mắt hơn 3 tháng. Mới đây, nhóm đã gặp phải tai nạn thương tâm khiến quản lý 36 tuổi qua đời.

Tiết mục điên rồ của Vinh Khuất khiến MC Lại Văn Sâm quẩy bất chấp

Trong một chương trình, chàng ca sĩ Việt kiều gây chú ý với khả năng dùng Loop Station thay thế cả ban nhạc. MC Lại Văn Sâm đã phá bỏ hình tượng nghiêm nghị để quẩy cuồng nhiệt.

'Cơn sốt' BTS đang lan rộng khắp thế giới

BTS đang ghi tên mình vào bản đồ âm nhạc thế giới bằng nhiều kỷ lục. Hàng triệu fan theo dõi, vé tour diễn được bán sạch nhanh chóng, nhiều nghệ sĩ quốc tế săn đón hợp tác với họ.

Bài hát mới của Soobin Hoàng Sơn, SlimV vướng nghi án đạo nhạc

Khán giả chỉ ra điểm tương đồng trong đoạn drop của "Đã đến lúc" (Soobin Hoàng Sơn) và "Supernatural". Giọng ca 27 tuổi lập tức vướng nghi án đạo nhạc.

Sau lùm xùm, Lệ Quyên công khai mừng sinh nhật 'cô gái tháng 4' mà không hay biết Đông Nhi sinh tháng 10

Nhưng đó cũng chỉ vì Lệ Quyên muốn dành tình cảm của mình cho Đông Nhi mà thôi.

Sự thật về khả năng hát live của Sơn Tùng M-TP, Phan Mạnh Quỳnh

Tại Vpop, không ít ca sĩ có tuổi đời còn trẻ nhưng sở hữu giọng hát đáng khen ngợi. Điều này trái với mặc định của nhiều người rằng những ngôi sao giải trí có giọng live kém cỏi.

Vừa thề thốt '1 là không nói dối, 2 là không nói dối nhiều lần', MIN đã dính nghi án đạo hit bự của Taeyeon SNSD

Đám đông người hâm mộ Taeyeon cho rằng ca khúc mới của Min có nhiều điểm tương đồng với bản hit "And One" (OST Gió mùa đông năm ấy).