Phan Như Thảo chỉ cách làm ruốc từ cá khô đảm bảo 'tốn cơm tốn cháo', con gái thích mê

Theo Phan Như Thảo, món ăn này cực dễ làm và dễ ăn đối với các em nhỏ.

Phan Như Thảo có chồng nấu ăn ngon là đại gia Đức An nên cô không phải thường xuyên vào bếp nấu những bữa cơm gia đình. Tuy nhiên thi thoảng, nữ diễn viên vẫn tự tay làm thêm những món ăn cho con gái Bồ Câu. Mới đây, nhân một ngày mưa, Phan Như Thảo chia sẻ thấy "cần phải nấu hay làm gì đó để giảm stress" và đã làm ngay món chà bông khô cá lóc (ruốc) cho bé Bồ Câu.

Cô cho biết món này "cực dễ làm và cực bắt cơm bắt cháo đối với mấy em bé nhỏ". Không chỉ các em bé mà cả nhà cũng đều dùng được. Ruốc cá là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và tiện dụng cho nhiều món ăn như ăn kèm bánh mì, cháo hay cơm. Tuy nhiên mọi người thường làm ruốc từ cá tươi, còn Phan Như Thảo sử dụng khô cá lóc.

Phan Như Thảo chỉ cách làm ruốc từ cá khô đảm bảo tốn cơm tốn cháo, con gái thích mê-1
Con gái Phan Như Thảo thích ăn ruốc khô cá lóc mẹ làm mà giã hơi to một chút.

Phan Như Thảo chỉ cách làm ruốc từ cá khô đảm bảo tốn cơm tốn cháo, con gái thích mê-2
Thành phẩm sau khi chế biến, giã tay của bà xã đại gia Đức An.

Cách làm của Phan Như Thảo như sau:

- Khô cá lóc rửa sơ để ráo. Dùng dầu ô liu để chiên chín (vì làm cho con gái ăn nên cô dùng dầu ô liu, còn nếu bản thân mình ăn thì cô sẽ nướng cho đỡ béo).

Phan Như Thảo chỉ cách làm ruốc từ cá khô đảm bảo tốn cơm tốn cháo, con gái thích mê-3
Khô cá được đem chiên với dầu ô liu, hoặc có thể nướng.

- Để nguội, gỡ lấy thịt và bỏ xương đi. Cá lóc là loại cá dày thịt, ít xương, xương lại to nên rất dễ lấy, không sợ các bé bị hóc xương.

Phan Như Thảo chỉ cách làm ruốc từ cá khô đảm bảo tốn cơm tốn cháo, con gái thích mê-4
Gỡ xương sau khi chiên/nướng.

- Cho thịt cá đã gỡ ra vào cối giã hoặc cho vào máy xay. "Mẹ nào thích chà bông thật mịn và bông lên thì cho vào máy xay, bé từ 9 tháng là ăn được với cháo rồi. Còn Bồ Câu gần 4 tuổi rồi lại thích ăn thô nên mình giã bằng tay cho nó lợn cợn xíu thì Câu mới chịu ăn", Phan Như Thảo nói thêm.

Phan Như Thảo chỉ cách làm ruốc từ cá khô đảm bảo tốn cơm tốn cháo, con gái thích mê-5
Phan Như Thảo giã bằng tay để ruốc to lợn cợn chứ không dùng máy xay.

- Giã xong lại bắc một cái chảo chống dính to lên bếp cho nóng rồi cho phần thịt cá đã giã đó vào rang lại cho khô hơn (Khô một chút thôi, khô quá sẽ không ngon và hết béo). Hoặc nếu có lò nướng thì rải mỏng ra khay nướng giống như hình của Phan Như Thảo rồi cho vào lò 160 độ, sấy tầm 10 phút.

Phan Như Thảo chỉ cách làm ruốc từ cá khô đảm bảo tốn cơm tốn cháo, con gái thích mê-6
Nếu dùng lò nướng thì chỉnh nhiệt độ 160 độ, sấy khoảng 10 phút.

Vậy là xong, chờ nguội hoàn toàn, cho vào hủ cất vào tủ lạnh trữ ăn dần.

Phan Như Thảo cho biết khô cá lóc cô dùng chỉ ướp 1 chút nước mắm trước khi phơi nên không bị mặn, những mẹ nuôi con theo phương pháp không cho ăn nhiều gia vị thì không phải nêm nếm thêm. Còn người lớn ăn thì cho thêm chút muối hoặc mắm lúc rang để cho vừa miệng hơn.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/phan-nhu-thao-chi-cach-lam-ruoc-tu-ca-kho-dam-bao-ton-com-ton-chao-con-gai-thich-me-512020176133438167.htm

món ngon Phan Như Thảo

Tin tức mới nhất