Phan Như Thảo chỉ cách làm ruốc từ cá khô đảm bảo 'tốn cơm tốn cháo', con gái thích mê
Theo Phan Như Thảo, món ăn này cực dễ làm và dễ ăn đối với các em nhỏ.
Phan Như Thảo có chồng nấu ăn ngon là đại gia Đức An nên cô không phải thường xuyên vào bếp nấu những bữa cơm gia đình. Tuy nhiên thi thoảng, nữ diễn viên vẫn tự tay làm thêm những món ăn cho con gái Bồ Câu. Mới đây, nhân một ngày mưa, Phan Như Thảo chia sẻ thấy "cần phải nấu hay làm gì đó để giảm stress" và đã làm ngay món chà bông khô cá lóc (ruốc) cho bé Bồ Câu.
Cô cho biết món này "cực dễ làm và cực bắt cơm bắt cháo đối với mấy em bé nhỏ". Không chỉ các em bé mà cả nhà cũng đều dùng được. Ruốc cá là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và tiện dụng cho nhiều món ăn như ăn kèm bánh mì, cháo hay cơm. Tuy nhiên mọi người thường làm ruốc từ cá tươi, còn Phan Như Thảo sử dụng khô cá lóc.
Con gái Phan Như Thảo thích ăn ruốc khô cá lóc mẹ làm mà giã hơi to một chút.
Thành phẩm sau khi chế biến, giã tay của bà xã đại gia Đức An.
Cách làm của Phan Như Thảo như sau:
- Khô cá lóc rửa sơ để ráo. Dùng dầu ô liu để chiên chín (vì làm cho con gái ăn nên cô dùng dầu ô liu, còn nếu bản thân mình ăn thì cô sẽ nướng cho đỡ béo).
Khô cá được đem chiên với dầu ô liu, hoặc có thể nướng.
- Để nguội, gỡ lấy thịt và bỏ xương đi. Cá lóc là loại cá dày thịt, ít xương, xương lại to nên rất dễ lấy, không sợ các bé bị hóc xương.
Gỡ xương sau khi chiên/nướng.
- Cho thịt cá đã gỡ ra vào cối giã hoặc cho vào máy xay. "Mẹ nào thích chà bông thật mịn và bông lên thì cho vào máy xay, bé từ 9 tháng là ăn được với cháo rồi. Còn Bồ Câu gần 4 tuổi rồi lại thích ăn thô nên mình giã bằng tay cho nó lợn cợn xíu thì Câu mới chịu ăn", Phan Như Thảo nói thêm.
Phan Như Thảo giã bằng tay để ruốc to lợn cợn chứ không dùng máy xay.
- Giã xong lại bắc một cái chảo chống dính to lên bếp cho nóng rồi cho phần thịt cá đã giã đó vào rang lại cho khô hơn (Khô một chút thôi, khô quá sẽ không ngon và hết béo). Hoặc nếu có lò nướng thì rải mỏng ra khay nướng giống như hình của Phan Như Thảo rồi cho vào lò 160 độ, sấy tầm 10 phút.
Nếu dùng lò nướng thì chỉnh nhiệt độ 160 độ, sấy khoảng 10 phút.
Vậy là xong, chờ nguội hoàn toàn, cho vào hủ cất vào tủ lạnh trữ ăn dần.
Phan Như Thảo cho biết khô cá lóc cô dùng chỉ ướp 1 chút nước mắm trước khi phơi nên không bị mặn, những mẹ nuôi con theo phương pháp không cho ăn nhiều gia vị thì không phải nêm nếm thêm. Còn người lớn ăn thì cho thêm chút muối hoặc mắm lúc rang để cho vừa miệng hơn.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
27 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
50 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước