Học lỏm Phương Oanh cách làm bào ngư hầm đông trùng thuốc bắc
Món bào ngư hầm đông trùng thuốc bắc do Phương Oanh trổ tài được dân tình xuýt xoa không ngớt: "Bổ thế này đổ đi đâu!".
Phương Oanh là một trong những diễn viên có tiếng ở khu vực phía Bắc. Với lối diễn xuất tự nhiên, Phương Oanh tạo được ấn tượng lớn với khán giả Việt Nam thông qua các bộ phim như Quỳnh Búp Bê, Hương Vị Tình Thân, Lựa Chọn Số Phận,...
Không chỉ có khả năng diễn xuất tốt, Phương Oanh còn được khán giả yêu thích bởi ngoại hình gợi cảm, cao ráo và xinh đẹp. Sở dĩ trước khi theo nghiệp diễn xuất, cô từng hoạt động trong lĩnh vực người mẫu.
Dù nhịp độ làm việc bận bịu, nữ diễn viên Quỳnh Búp Bê thỉnh thoảng vẫn vào bếp trổ tài đảm đang. Cụ thể, cô nàng đã tạo hẳn một album "Rảnh là cúc kinh" trên trang cá nhân Facebook.
Trong đó, món bào ngư hầm đông trùng thuốc bắc của Phương Oanh được dân mạng xuýt xoa không ngớt vì độ bổ dưỡng cho sức khoẻ.
Món bào ngư hầm do đích thân nữ diễn viên "Quỳnh Búp Bê" trổ tài.
Bào ngư là một trong những đặc sản nổi tiếng của miền biển. Bào ngư có giá trị dinh dưỡng rất cao, bồi bổ sức khoẻ, trong đó còn có công dụng tăng cường sinh lực cho nam giới.
Nguyên liệu
Bào ngư hàn quốc hoặc bào ngư đông lạnh 1kg
Hành khô 2 củ, tỏi 1 củ
Nấm đông cô 250g
Hành khô 2 củ, tỏi 1 củ
Gà ngon khoảng 2kg
1 thang thuốc bắc gồm: kỷ tử, táo đỏ, bạch quả, ...
Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt...
Cách hầm bào ngư thuốc bắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn đem rửa sạch bào ngư bằng cách dùng bàn chải chà thật sạch phần rong rêu dính trên bề mặt vỏ. Sau đó bạn tách vỏ ra lấy thịt, dùng muối và chanh chà xát lên thịt bào ngư, việc này nhằm giúp bào ngư hết mùi tanh sau đó để ráo nước.
- Trong trường hợp bào ngư đông lạnh, bạn hãy rã đông 1 - 2 tiếng rồi mới làm sạch bỏ vỏ, lấy thịt và rửa bào ngư sạch bằng nước.
- Làm sạch gà, bỏ lòng ra để nấu canh hoặc xào rau. Bạn nhớ bỏ da gà đi, rồi sau đó chặt gà thành 4 phần bằng nhau và để ráo.
- Tiếp theo bạn ngâm thuốc bắc cùng nước ấm trong khoảng 20 - 30 phút để các nguyên liệu được nở đều và mềm hơn sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.
- Rửa sạch nấm đông cô, sau đó ngâm cùng nước ấm trong 15 phút, vớt ra rửa sạch, rồi để ráo.
- Bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn hành tím, tỏi.
Bước 2: Hầm nước dùng thuốc bắc
- Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 lít nước lọc vào nồi cùng với gà. Hầm khoảng 45 phút, sau đó cho nấm đông cô vào hầm tiếp trong 15 phút .
- Đổ các nguyên liệu thuốc bắc vào nấu chung cùng nước hầm gà, để nhỏ lửa khoảng 10 phút. Khi nồi nước dùng sôi và dậy mùi thơm thuốc bắc thì bạn nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường.
Khuấy đều các gia vị lại với nhau để hòa tan sau đó đun vặn lửa nhỏ và đun tiếp trong 10 phút.
Bước 3: Xào và hầm bào ngư cùng thuốc bắc
- Làm nóng chảo, bạn cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi. Đổ hành khô, tỏi băm nhuyễn vào và phi thơm.
Cho bào ngư vào xào cho tới khi săn lại, trút hết bào ngư vào nồi nước hầm. Sau đó nêm lại gia vị ăn để món ăn vừa miệng, bạn đun sôi tiếp trong 15 phút để các gia vị ngấm đều vào thịt bào ngư rồi tắt bếp.
Theo Emdep
-
10 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
11 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
14 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
16 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
16 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
17 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
18 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
19 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
20 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
20 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
21 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước