Quán bún bò chuẩn vị Huế đông nghịt khách ở phố Tây Bùi Viện
Du khách trong nước lẫn quốc tế đến phố Tây Bùi Viện, TP.HCM đều không thể bỏ qua một quán bún bò với nét Huế rất riêng, chuẩn vị do chính tay người Huế nấu.
Bún bò là một trong những món ăn tiêu biểu của ấm thực Huế, chứa đựng những nét tinh túy của nghệ thuật nấu nướng nơi mảnh đất kinh kỳ. Món ăn cũng từ lâu theo chân người dân xứ Huế, chu du khắp mọi miền đất nước, từ những quán ăn bình dân cho tới những nơi sang trọng.
Ở Sài Gòn, không thiếu những quán bún bò Huế thơm ngon, nổi danh ở khắp các con phố, thế nhưng cả du khách trong nước lẫn quốc tế đến phố Tây Bùi Viện đều không thể bỏ qua một quán với nét Huế rất riêng, do chính tay người Huế nấu.
Gian bếp đặt ngay lối đi nên ngay từ những bước chân đầu tiên vào quán, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng. Nước lèo được nấu từ nhiều loại gia vị, hầm thêm xương để vị đậm đà. Ảnh: @jeffchoctopus.
Quán ăn nằm trên đường Bùi Viện, quận 1, được mở từ những năm 90 của thế kỷ trước, ban đầu chỉ bán trên gánh ở vỉa hè Sài Gòn và dần trở nên nổi tiếng. Bún bò nấu "chuẩn" vị và ngon miệng, yếu tố quyết định trước hết nằm ở quá trình nấu nước dùng. Với nước dùng, tiêu chuẩn chung là phải ngọt, trong, mang vị thanh dịu của xương thịt hầm đúng độ.
Bên cạnh đó, tô bún bưng ra hấp dẫn được thực khách, còn phụ thuộc vào sợi bún, phải là bún tươi, trắng trơn, dai ngon. Điều này phụ thuộc vào bí quyết kết hợp nhào bột gạo chung với ít bột lọc, giúp cho từng sợi bún thành hình có tính dai dẻo đặc thù, sắc trắng sáng tự nhiên, không đục màu. Ngoài ra các loại nguyên liệu khác như chả cua, chả tôm.. đều được làm theo công thức gia truyền khiến món ăn luôn có hương vị khác biệt.
Khi ăn, nhâm nhi miếng bún, người thưởng thức dễ thấy ngay cái mềm mại, bùi ngon nhưng không hề gây ngán. Bạn cũng có thể cảm nhận rõ hương vị truyền thống trong các gia vị được chế biến như ruốc, sả, dầu điều, tiết canh, ớt, rau thơm, giá trộn ăn kèm tươi sống, góp phần hoàn thiện và làm tròn đầy giá trị của tô bún dân dã mà quyến rũ về phong vị.
Sau khi khách gọi món ăn, người đứng bếp sẽ bắt đầu trụng bún, xếp các loại đồ ăn lên trên rồi chan nước lèo vào. Tô bún bưng ra lúc nào cũng còn khói toả ra.
Món ăn sẽ không ngon nếu thiếu rau muống chẻ sợi, rau chuối bào, giá cọng. Ảnh: @thehungrymoustache.
Người đến đây đa phần là khách du lịch, thường gọi tô bún thập cẩm có đầy đủ thịt bò, giò, chả cua, chả quế... Giá một suất ăn đặc biệt là 75.000 đồng. Tô lớn có giá 65.000 đồng. Nếu sợ ăn không hết, bạn có thể gọi tô nhỏ giá 55.000 đồng. Món ăn được phục vụ kèm theo một phần rau sống hoặc rau trụng tuỳ thích. Các đồ nêm như chanh, sa tế, mắm để sẵn trên bàn cho người có nhu cầu.
Ngoài ra, địa chỉ này còn phục vụ thực khách các món ăn vặt như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ram, chả bò chiên, bánh bèo chén... với giá từ 40.000 đồng một phần.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
2 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
5 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
16 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
19 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
21 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước