Quán bún bò chuẩn vị Huế đông nghịt khách ở phố Tây Bùi Viện

Du khách trong nước lẫn quốc tế đến phố Tây Bùi Viện, TP.HCM đều không thể bỏ qua một quán bún bò với nét Huế rất riêng, chuẩn vị do chính tay người Huế nấu.

Bún bò là một trong những món ăn tiêu biểu của ấm thực Huế, chứa đựng những nét tinh túy của nghệ thuật nấu nướng nơi mảnh đất kinh kỳ. Món ăn cũng từ lâu theo chân người dân xứ Huế, chu du khắp mọi miền đất nước, từ những quán ăn bình dân cho tới những nơi sang trọng.

Ở Sài Gòn, không thiếu những quán bún bò Huế thơm ngon, nổi danh ở khắp các con phố, thế nhưng cả du khách trong nước lẫn quốc tế đến phố Tây Bùi Viện đều không thể bỏ qua một quán với nét Huế rất riêng, do chính tay người Huế nấu.


Gian bếp đặt ngay lối đi nên ngay từ những bước chân đầu tiên vào quán, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng. Nước lèo được nấu từ nhiều loại gia vị, hầm thêm xương để vị đậm đà. Ảnh: @jeffchoctopus.

Quán ăn nằm trên đường Bùi Viện, quận 1, được mở từ những năm 90 của thế kỷ trước, ban đầu chỉ bán trên gánh ở vỉa hè Sài Gòn và dần trở nên nổi tiếng. Bún bò nấu "chuẩn" vị và ngon miệng, yếu tố quyết định trước hết nằm ở quá trình nấu nước dùng. Với nước dùng, tiêu chuẩn chung là phải ngọt, trong, mang vị thanh dịu của xương thịt hầm đúng độ.

Bên cạnh đó, tô bún bưng ra hấp dẫn được thực khách, còn phụ thuộc vào sợi bún, phải là bún tươi, trắng trơn, dai ngon. Điều này phụ thuộc vào bí quyết kết hợp nhào bột gạo chung với ít bột lọc, giúp cho từng sợi bún thành hình có tính dai dẻo đặc thù, sắc trắng sáng tự nhiên, không đục màu. Ngoài ra các loại nguyên liệu khác như chả cua, chả tôm.. đều được làm theo công thức gia truyền khiến món ăn luôn có hương vị khác biệt.

Khi ăn, nhâm nhi miếng bún, người thưởng thức dễ thấy ngay cái mềm mại, bùi ngon nhưng không hề gây ngán. Bạn cũng có thể cảm nhận rõ hương vị truyền thống trong các gia vị được chế biến như ruốc, sả, dầu điều, tiết canh, ớt, rau thơm, giá trộn ăn kèm tươi sống, góp phần hoàn thiện và làm tròn đầy giá trị của tô bún dân dã mà quyến rũ về phong vị.

Sau khi khách gọi món ăn, người đứng bếp sẽ bắt đầu trụng bún, xếp các loại đồ ăn lên trên rồi chan nước lèo vào. Tô bún bưng ra lúc nào cũng còn khói toả ra.


Món ăn sẽ không ngon nếu thiếu rau muống chẻ sợi, rau chuối bào, giá cọng. Ảnh: @thehungrymoustache.

Người đến đây đa phần là khách du lịch, thường gọi tô bún thập cẩm có đầy đủ thịt bò, giò, chả cua, chả quế... Giá một suất ăn đặc biệt là 75.000 đồng. Tô lớn có giá 65.000 đồng. Nếu sợ ăn không hết, bạn có thể gọi tô nhỏ giá 55.000 đồng. Món ăn được phục vụ kèm theo một phần rau sống hoặc rau trụng tuỳ thích. Các đồ nêm như chanh, sa tế, mắm để sẵn trên bàn cho người có nhu cầu.

Ngoài ra, địa chỉ này còn phục vụ thực khách các món ăn vặt như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ram, chả bò chiên, bánh bèo chén... với giá từ 40.000 đồng một phần.

Theo Dân Việt

 

Salad bắp cải trộn sốt mè rang ngậy thơm cho bữa sáng gọn nhẹ

Một đĩa salad bắp cải trộn ngọt ngon thanh mát sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn bớt ngán ngấy.

Chả rươi chẳng ai lạ nhưng cô gái nấu theo kiểu này khiến dân mạng chê tơi tả, nhìn bát canh mà kinh hãi

Rươi nấu canh nổi lềnh phềnh trên mặt nước dùng khiến nhiều người nhìn thấy không khỏi kinh hãi.

Khiếp đảm màn luộc gà tay nghề kém, gà sau khi luộc nhìn như... khủng long sống lại'

Gà luộc xong khiến ai cũng giật mình vì phải mang dáng dấp không ai chấp nhận nổi.

Tự làm bò bít tết nhồi khoai tây

Bò bít tết là món ăn mang phong cách ẩm thực phương Tây, nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện cho cả gia đình trong một bữa tối ấm cúng và lãng mạn.

Từ 'Chúa tể' nọc độc dưới đại dương tới món ăn có giá trị ẩm thực

Loài cá có vẻ ngoài xấu xí thô ráp với lượng độc tố có thể tồn tại nhiều ngày ngay cả sau khi chết, được mệnh danh là "Chúa tể nọc độc dưới đại dương". Tuy trông rất dữ tợn nhưng cá mặt quỷ lại là món đặc sản đắt giá được ưa chuộng.

Phát sốt với cỗ Rằm tháng Giêng 100 cái bánh bao đào tiên hồng rực

Một tháp bánh bao đào tiên có giá 1,3 triệu đồng, còn một đĩa cũng lên tới 160.000-180.000 đồng... Bánh bao đào tiên đang gây sốt, được mọi người tranh nhau đặt mua về cúng Rằm tháng Giêng.

Bữa tiệc 'mầm đá' sang trọng đắt đỏ nhất thế giới

Một bữa tiệc bao gồm khoảng 150 món ăn, được làm toàn từ đá vẫn khiến thực khách phải 'chảy nước miếng' vì độ hấp dẫn, sang trọng.

Cách làm miến xào chay cho ngày Rằm tháng Giêng

Với công thức làm miến xào chay đơn giản dưới đây bạn có thể thực hiện món ăn này cho mâm cúng ngày rằm một cách dễ dàng.

Đồ ăn sống nguy hại khôn lường như thế nào?

Một số món ăn chỉ thơm ngon, đúng vị khi ăn sống. Tuy nhiên, cần cẩn trọng bởi những mối nguy hại khôn lường tới sức khỏe mà thức ăn sống có thể gây ra.

Cách làm 5 món tráng miệng low-carb thơm ngon và dễ dàng

Tasty, website chuyên giới thiệu các công thức nấu nướng, giới thiệu cách làm 5 món tráng miệng low-carb, ngon, lạ và dễ làm.

Bí quyết chế biến cá nóc mà không lo dính độc

Độc tố trong một con cá nóc có thể giết chết 30 người trưởng thành. Vì thế, chỉ những đầu bếp được cấp phép mới có thể chế biến món ăn nguy hiểm này.

Miến nấu nước dừa ngọt thanh cho bữa sáng cuối tuần thảnh thơi

Tô miến nóng hổi, thơm lừng, vị nước dùng thanh ngọt, đậm đà sẽ đem lại cho cả nhà bữa sáng ngon miệng. Cùng vào bếp nấu món miến đơn giản và cực ngon này nhé.

Phát sốt với bánh quy chocolate hoa mai đẹp xinh ngon miệng

Món bánh quy này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Cách bảo quản và xử lý đồ ăn thừa nhanh chóng sau Tết

Các "mẹ bỉm sữa" vừa kháo nhau cách xử lý món bánh chưng sau Tết mà không hề ngán là rán bằng nước lọc .

Đặc sản sông Hằng trông ghê rợn bao nhiêu thì ăn lại ngon bấy nhiêu

Thoạt trông hình dạng của loài giáp xác này giống như ấu trùng nhưng nó lại là một loài cua đặc biệt.

Vì sao chocolate là món quà ưa thích trong ngày Valentine?

Chocolate là món quà không thể thiếu trong dịp lễ tình yêu (Valentine) nhưng vì sao các cặp tình nhân lại chọn chocolate là quà tặng trong ngày valentine thì không phải ai cũng biết.

Tận dụng gà dư ngày Tết, tôi đem trộn gỏi kiểu này vừa ngon, lạ miệng lại không ngán

Thay vì rang, rán với dầu mỡ khiến cả nhà bị ngán, chị em hãy thử công thức làm gỏi gà cực đơn giản dưới đây đảm bảo món ăn vừa ngon, lạ miệng lại không hề bị ngấy.

5 món bánh lá trứ danh miền Tây

Những món ăn dân dã của miền Tây Nam Bộ đã chinh phục trái tim của nhiều du khách khi đặt chân đến, đặc biệt là hương vị ngọt thanh, thơm ngon của các loại bánh lá trứ danh.

Tránh xa bánh chưng trong ngày Tết nếu bạn mắc các bệnh này

Nếu bạn có những bệnh dưới đây, bạn hãy chú ý để hạn chế hoặc tránh xa bánh chưng. Bởi, đây không phải là thực phẩm tốt cho tất cả mọi người.

5 món ăn cực nhanh gọn giúp chống ngán cho những ngày Tết

Những ngày Tết quanh đi quẩn lại cũng toàn là thịt, bánh chưng, chắc chắn lúc này chị em cần phải trổ tài làm vài món ăn thanh đạm để cả nhà chống ngán.

Cách bảo quản bánh chưng không thiu, mốc hỏng trong thời tiết ngày Tết ấm áp

Để bánh chưng không bị thiu, mốc trong những ngày Tết ấm áp thế này chị em cần biết cách.

Lườn gà dễ ế dịp Tết biến tấu thành món sốt chua ngọt ai cũng mê

Phần lườn gà khô, nhạt thường dễ bị ế trong mâm cỗ ngày Tết tràn ngập đồ ăn. Nhưng nếu chế biến thành món gà sốt chua ngọt theo công thức dưới đây chắc chắn sẽ được cả nhà mê tít!

10 phút làm đỗ xào ngọt lịm lại đẹp mắt vô cùng

Dinh dưỡng từ quả đậu ngọt vô cùng phong phú. Bổ sung ngay món đậu ngọt xào tỏi vừa nhanh vừa ngòn cho thực đơn gia đình bạn nhé.

Cách làm kim chi cực giòn, không tách nước, người vụng 'nhất quả đất' cũng làm thành công

Kim chi ăn với thịt luộc, đồ nướng hoặc với mì tôm quả là "nhất quả đất". Làm theo công thức này đảm bảo ai cũng thành công dù vụng về đến đâu.

Lượng calo trong các món ăn truyền thống ngày Tết bạn cần biết

Các món ăn truyền thống rất giàu năng lượng, bạn cần tính toán khẩu phần hợp lý để không tăng cân quá nhiều.

Choáng với con tôm hùm phá kỷ lục Guinness, có tuổi thọ lên tới 100 năm

Liệu mùi vị con tôm hùm khổng lồ này có khác so với những loại thông thường không?

Loạt mâm cúng tất niên được bày biện cực kỳ chu đáo và cẩn thận khiến chị em phải ngạc nhiên

Mâm cơm ngày cuối năm được chuẩn bị chu đáo bởi ở đó có giây phút sum họp của cả gia đình hoặc người thân ở xa trở về.

Mâm cúng Tất niên cần chuẩn bị những gì để năm mới sung túc?

Mâm cúng Tất niên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, trang trọng để chứng tỏ lòng thành.

Cách làm kim chi cực giòn, không tách nước, người vụng "nhất quả đất" cũng làm thành công

Kim chi ăn với thịt luộc, đồ nướng hoặc với mì tôm quả là "nhất quả đất". Làm theo công thức này đảm bảo ai cũng thành công dù vụng về đến đâu.

Cách làm mứt rau câu dẻo, dai cực hấp dẫn đón Tết

Mứt rau câu vừa ngon miệng lại bắt mắt rất hợp bày biện để mời khách dịp Tết Nguyên đán. Vào bếp và làm ngay thôi!

Món khai vị 'kinh khủng' nhất Trung Quốc, đến người bản địa cũng không dám ăn

Thoạt nhìn trông nó khá giống với tiết canh của Việt Nam nhưng phần đông người Trung Quốc cho rằng món ăn này rất kinh dị.

Món ăn cứng nhất thế giới từ cá ngừ của Nhật Bản

Được xem là món ăn cứng nhất thế giới với vẻ ngoài như khúc gỗ khô, katsuobushi làm từ cá ngừ vằn bonito của Nhật Bản, phải mất nửa năm mới ra được thành phẩm thơm ngon, độc đáo.

Du khách xếp hàng chờ thử món ăn 'nuốt lửa' vào bụng ở Ấn Độ

Với đặc điểm chính là ngọn lửa cháy ngay khi cho vào miệng, món ăn của Ấn Độ khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Song rất nhiều du khách sẵn sàng xếp hàng chờ thưởng thức.

Lạ miệng 'bánh khúc' từ rau muống ngon và dễ làm

Món bánh với nhân đậu xanh, bọc xôi và lá khúc được biến tấu làm từ rau muống nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Tắm nước nóng kiểu 'lẩu người' hút khách ở Trung Quốc

Một khách sạn tại Hàng Châu nghĩ ra ý tưởng suối nước nóng được thiết kế như một nồi lẩu, món ăn phổ biến trong mùa đông tại Trung Quốc.

Xuýt xoa với 3 món ngon từ cà tím, mọi người tranh nhau gắp

Ăn cà tím thường xuyên có tác dụng lợi tiểu thông mật, nhuận gan, đề phòng xơ vữa động mạch do tác dụng làm giảm cholesterol. Dưới đây là 3 món ăn ngon từ cà tím.

Phát thèm với món thịt gà hấp mắm xả ngon thật ngon

Hôm nay, chúng tôi gợi ý cho các bạn làm món thịt gà hấp mắm nhỉ theo cách này nhé. Cách làm nhanh gọn mà vô cùng hấp dẫn luôn.

Đặc sản 'ngon hết xảy' ở châu Á nhưng lại khiến khách Tây hãi hùng

Thịt chuột, sầu riêng, trứng bác thảo... là những đặc sản của các quốc gia châu Á ngon miệng nhưng lại có nguồn gốc khó nhằn và thách thức lòng can đảm của thực khách châu Âu.

Tin tưởng nhờ chị Google bày cách luộc gà, cô gái nhận được thành quả cười ra nước mắt

Thời buổi này, cái gì không biết thì chỉ việc tra Google là ra ngay. Thế nên cô gái hí hửng luộc gà y như Google hướng dẫn thế mà vẫn nhận về kết quả không biết nên khóc hay là cười...

Chị em đang đổ xô mua thực phẩm tích trữ cho Tết nhưng nhiều người chưa biết nguy cơ này

Những thực phẩm bảo quản quá lâu trong dịp Tết có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe.

Mua măng khô ngày Tết, ai cũng phải biết cách loại bỏ độc tố trong măng

Măng khô ngày Tết không chỉ là món ăn ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên việc chế biến măng không đúng cách có thể gây tình trạng ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, nôn mửa... thậm chí là hôn mê.

Video: Cách làm mứt dừa vị sầu riêng chuẩn vị đón Tết

Món mứt dừa sầu riêng dùng để đãi khách, đãi gia đình người thân, làm quà tặng hết sức tuyệt vời trong dịp tết.

Gỏi lá, măng nướng xào 'vếch' bò ngon nức tiếng ở Tây Nguyên

Nếu một lần đến vùng đất Tây Nguyên, bạn nhất định nên thử món gỏi lá hay măng nướng "vếch" bò đặc sản của người dân vùng đất nắng gió này.

Thực đơn cho bữa tiệc sum họp gia đình, bạn bè dịp cuối năm

Mỗi thực đơn đãi tiệc sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon để mở tiệc chiêu đãi cả nhà giáng sinh này. Vừa ngon miệng lại rất bắt mắt, chi phí không quá tốn kém, chẳng cần phải ra hàng quán bạn cũng có những món ăn ngon không kém phần hấp dẫn đâu nhé.

CLIP: 3 cách bày mâm ngũ quả vừa đẹp lại hợp phong thủy ngày Tết

Mâm ngũ quả là vật không thể thiếu trong ngày Tết của mỗi gia đình Việt Nam. Bày mâm ngũ quả làm sao cho vừa đẹp lại hợp phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau đây là 3 cách bày mâm ngũ quả ai cũng nên biết.

Mứt dừa viên ba màu tiếp khách dịp Tết

Biến tấu một chút so với món mứt dừa thái sợi, bạn có thể làm dạng viên nhiều màu để đãi khách dịp Tết.

Bò sốt vang ăn kèm bánh bao cho bữa sáng cực ngon cực nhanh

Bạn có thể chuẩn bị món bò sốt vang từ tối hôm trước để sáng hôm sau chỉ cần làm nóng lại ăn kèm bánh bao giòn.

6 món cay nhất thế giới, món thứ 5 khủng khiếp tới mức phải đeo cả mặt nạ

Nếu không phải là tín đồ ăn cay, chắc chắn bạn không nên thử dù chỉ một lần.

Cách làm xôi lạp xưởng lá dứa vừa dẻo vừa thơm nức mũi

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể nấu được món xôi ngon chuẩn vị cho gia đình rồi. Cách làm thật dễ dàng.

Bữa tối làm bún mẹt đổi bữa, chồng con tấm tắc khen ngon

Đừng bỏ qua gợi ý hay ho này cho bữa tối nay nhé.