Quyền Linh: 'Tôi nhận 10.000 tin nhắn hỏi gói hỗ trợ của thành phố'

Nam MC cho biết khi dẫn chương trình "Dân Hỏi - Thành Phố Trả Lời", anh nhận nhiều câu hỏi và đề nghị muốn được hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

Tối 31/8, trong chương trình Dân Hỏi - Thành Phố Trả Lời, Quyền Linh cho biết anh nhận được tin nhắn của một người phụ nữ, thắc mắc về việc không được nhận gói an sinh và hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

Anh khẳng định: "Tôi sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ. Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ gặp tôi".

Quyền Linh cho biết sau chương trình anh nhận hàng nghìn tin nhắn hỏi về việc hỗ trợ 1,5 triệu đồng từ người dân.

"Tôi nói rằng cô gái ở quận 6 nếu chưa nhận được tiền hỗ trợ, cứ nhắn, tôi sẽ gửi tới lãnh đạo giải quyết. Tôi chỉ là chiếc cầu nối, để người dân đặt câu hỏi với lãnh đạo.

Tôi đâu có thẩm quyền giải quyết. Thành phố có hàng triệu dân, lãnh đạo còn chưa giải quyết xong, làm sao tôi lo được", anh giải thích.

Quyền Linh: Tôi nhận 10.000 tin nhắn hỏi gói hỗ trợ của thành phố-1
Quyền Linh cho biết mỗi ngày nhận hơn 10.000 câu hỏi của người dân. Ảnh: Chụp màn hình.

Trong quá trình làm MC chương trình, Quyền Linh cho hay anh đồng cảm với những bức xúc của người dân. Mỗi ngày, anh nhận tới 10.000 câu hỏi, đa số xoay quanh túi an sinh và hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

Anh chia sẻ: "Người dân khó khăn, chưa nhận được giúp đỡ, họ bức xúc là khó tránh khỏi. Nhưng thành phố hiện đã giải quyết được một triệu túi an sinh rồi.

Về số tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng, có 6 nhóm người được ưu tiên nhận tiền hỗ trợ. Nhưng có người không thuộc nhóm này cũng kêu khó, vì vậy các cơ quan chức năng phải xem xét, giải quyết".

Trước đó, trong chương trình livestream tối 31/8, Quyền Linh nêu vấn đề: "Một người phụ nữ thắc mắc tại sao những người khác cùng hẻm được nhận, gia đình cô ấy lại không có phiếu.

Cô ấy hỏi phường, phường chỉ qua Hội phụ nữ, đến Hội phụ nữ lại chỉ qua công an. Cuối cùng gặp người phát giấy thì họ báo hết phiếu. Tôi đã gửi tin nhắn cho anh Lê Quang Tự Do, không biết việc đó giải quyết thế nào rồi".

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT-TT trả lời: "Ngay khi anh Linh đưa tin nhắn, tôi đã gọi ngay cho bí thư, chủ tịch ở quận 6, nơi bạn đó sinh sống. Họ đã cử người xuống làm việc, xác minh và gửi túi an sinh cho bạn đó.

Về số tiền trợ cấp 1,5 triệu đồng, chúng tôi cần xác minh thêm vì bạn ấy chưa nằm đúng nhóm đối tượng khó khăn được cấp phát. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xem xét để giải quyết. Nói chung, chúng tôi đã xử lý ngay để gia đình bạn nhận được hỗ trợ".

Quyền Linh: Tôi nhận 10.000 tin nhắn hỏi gói hỗ trợ của thành phố-2
Nam MC chăm chỉ làm thiện nguyện trong giai đoạn dịch vừa qua. Ảnh: Phương Lâm.

Thời gian qua, Quyền Linh là một trong số ít nghệ sĩ tích cực với các công tác thiện nguyện. Anh đã tặng bà con nghèo nhiều gạo, rau củ, lương thực, gửi tới bệnh viện, y bác sĩ khẩu trang, đồ bảo hộ....

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/quyen-linh-toi-nhan-10000-tin-nhan-hoi-ve-goi-ho-tro-cua-thanh-pho-post1257865.html

COVID-19 Quyền Linh

Tin tức mới nhất