Ăn thừa rau củ, chớ vứt đi mà hãy 'hồi sinh' chúng thành 5 món miễn chê
Dưới đây là 5 món được biến tấu từ rau củ thừa, đáng để các chị em nghiên cứu và học theo.
Các chị em thường than phiền hôm nay nấu nướng "quá tay" nên còn dư không ít thức ăn, nhất là các loại rau củ. Nếu bỏ thì đi thì phí phạm mà giữ lại chẳng ai sờ đến.
Vậy tại sao các chị em không thử "hồi sinh" phần rau củ thừa thành các món ăn mới lạ cho gia đình thưởng thức? Dưới đây là gợi ý 5 món được biến tấu từ rau củ thừa đáng để thực hành.
1. Súp
Chỉ cần một ít gạo tẻ nhuyễn mịn, thịt dai và rau củ thừa là đủ để tạo nên một món súp ngọt, thanh và giàu dinh dưỡng cho ngày trời mưa ảm đạm.
Chỉ cần trong nhà bạn còn dư bông cải xanh hay cà rốt, súp lơ trắng, cần tây, tỏi tây, hành tây, khoai tây, bí ngô, khoai lang củ cải... bạn đã có thể tạo nên một món súp tuyệt vời. Nhưng nhớ phần rau củ đã chín nên nêm ở bước chế biến cuối cùng.
2. Nướng
Các loại rau củ thừa sẽ trở nên đậm đà hơn nếu như được nêm nếm gia vị và nướng trên bếp than hồng. Khoai tây, củ cải trắng, ớt chuông, măng tây, củ cải, cà tím, hành tây... đều có thể sử dụng. Hãy kết hợp thêm thịt đỏ để mang tới một bữa tiệc BBQ tuyệt vời.
3. Gia vị cho món mì ống
Nếu thích ăn mì, hãy bổ sung rau củ quả mềm như cà rốt, nấm kèm nước sốt để tạo nên bữa ăn tuyệt vời. Bạn có thể xào qua phần rau củ thừa, đổ thêm nước sốt. Hoặc nướng hay áp chảo đều được.
4. Cơm chiên thập cẩm
Cách chế biến đơn giản mà ngon miệng dành cho cả gia đình. Hãy tận dụng phần cơm nguội cùng bất cứ loại rau củ thừa nào, sau đó thái hạt. Chiên vàng cơm trên bếp, đổ phần rau củ đã thái vào, nêm nếm gia vị và dùng thôi.
5. Bánh trứng Frittata kiểu Ý
Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình, vừa tiết kiệm lại lạ miệng. Chỉ cần cho phần rau củ quả dư, rải lên mặt trứng đã trộn sẵn bơ hoặc pho mát. Sau đó đưa vào lò nướng khoảng vài phút là xong.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
17 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
21 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước