Rùng mình người bán hàng dùng keo 502 dính râu mực hòng bán giá cao
Mực khô bị rụng râu nhưng người bán hàng lại có cách làm khiến người khác nhìn mà khiếp sợ.
Mua hàng ngoài chợ vẫn là nỗi lo lắng của nhiều người. Vì sao lại vậy, cái gì cũng có nguyên do của nó. Vì nhiều thực phẩm ở chợ nhất là đồ khô không được bảo quản kĩ lưỡng, bày biện phơi ra ngoài dưới nhiệt độ thường nhất là những ngày nắng nóng như thế này thực sự rất khó đảm bảo khâu vệ sinh an toàn thực phẩm.
Một số loại lại được bảo quản theo các cách khác nhau, người mua hàng lo sợ hóa chất, ăn vào hại thân. Ví dụ mới đây, một clip ghi lại cảnh người bán hàng ngoài chợ dùng keo 502 dán râu mực rụng khiến thực khách hết hồn.
Người bán hàng dùng keo 502 dán râu mực khô khiến nhiều người sợ hãi
Đúng là cảnh tượng hãi hùng vì keo 502 được biết là loại keo gắn vô cùng chặt, mùi rất độc hại. Loại keo này khi dính vào tay người thì cực kì khó gỡ, nguy hiểm. Vậy nên khi dính râu mực khách hàng rất khó nhận ra.
Cách làm này của người bán hàng thực sự là mối lo ngại với nhiều người. Clip đăng tải nhận về nhiều lượt chia sẻ và bình luận.
- Thật không thể tin nổi, sao lại làm ăn như vậy chứ, keo này nguy hiểm độc hại lắm mà
- Ăn keo này vào có mà hại thân à, nhất là mực khô người ta thường nướng qua loa, không rửa, sao làm được như vậy mà bán cho khách chứ?
- Sợ quá đi thôi, tại sao lại có thể làm như thế chứ, ăn vào hại thân lắm đó
- Bẩn quá, mất vệ sinh quá, còn ai dám ăn mực nữa
Trên thực tế, mực khô là món ăn khó đảm bảo vệ sinh vì được phơi ra bên ngoài, nhiều con vật trú ngụ. Đó là chưa kể cách làm của người bán hàng ở trên sẽ gây nguy hiểm cho người ăn thế nào.
Ngoài ra, món đồ ăn này cũng thường xuyên bị làm giả thậm chí làm bằng sắn dây. Vậy làm thế nào để chọn được mực khô ngon, không bị mua nhầm mực giả, cùng xem mẹo dưới đây nhé!
Mẹo chọn mực khô ngon, phân biệt mực thật mực giả
Cách chọn mực khô ngon
Độ khô, màu mực, lớp phấn phủ trên mực là 3 tiêu chí để bạn có thể chọn được những con mực khô ngon.
Lớp phấn trên mực khô: Những con mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày. Do đó, khi chọn mua mực khô bạn nên chọn những con có lớp phấn càng dày càng tốt.
Độ khô của mực: Ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên.
Màu mực: Màu mực có độ đỏ vừa phải, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Bạn cũng nên kiểm tra phần đầu và thân mực có dính liền với nhau hay không. Nếu là mực tươi ngon thì phần thân và đầu dính chặt, không bị rơi, không bong.
Cách phân biệt mực thật mực giả
Mực thật:
- Độ dai của mực: Mực thật có thớ rõ ràng, dễ dàng xé được khi nước chín, xé nhỏ thịt rất bông và tơi. Ngược lại mực giả được làm từ cao su thì rất dai và có độ đàn hồi lớn.
- Bao bì đóng gói: Với những loại mực được đóng gói, không thể dùng tay để kiểm tra thịt mực thì bạn hãy quan sát túi đóng gói của chúng.
Chọn những túi mực có bao bì nguyên vẹn, không có dấu hiệu của việc bị bóc tách,không bị thủng, rách, không xì hơi.
Mực giả:
Mực được làm bằng cao su và chất tổng hợp. Tuy có mùi thơm như mực thật để đánh lừa thị giác người mua. Nhưng khi nướng lên thay vì mùi thơm đặc trưng của mực thì lại có mùi khét của polumer, mực giả rất dễ bị cháy.
Khi dùng tay xé hay kéo miếng mực ra sẽ có độ đàn hồi lớn, miếng mực sẽ được kéo dài như dây chun.
Mực giả không có gân giữa sống lưng như mực khô thật. Thịt mực khi xé ra phẳng và rất nhẵn không có độ bông như mực thật.
Mực giả khi được ngâm trong nước khoảng 10 phút sẽ lộ nguyên hình miếng cao su cắt mỏng khi lớp bột bên ngoài bị rã ra, mực nhợt nhạt, phai màu.
Không nên mua mực xé sẵn vì đây là loại mực thường bị trà trộn mực giả nhiều nhất. Chỉ nên mua những địa chỉ bán mực có uy tín.
T.T (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước