Sa mạc muối khổng lồ của Ấn Độ hút khách nhờ vẻ siêu thực

Là vựa muối lớn nhất Ấn Độ, Rann of Kutch thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng khung cảnh siêu thực, ấn tượng.

Sa mạc muối khổng lồ của Ấn Độ hút khách nhờ vẻ siêu thực-1
Ở phía tây Ấn Độ, một sa mạc màu trắng tinh khôi như phát sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời. Đó là Rann of Kutch, đồng bằng muối lớn nhất đất nước này, nằm ở huyện Kutch của bang cực tây Gujarat. Ảnh: Journeyplanner.

Sa mạc muối khổng lồ của Ấn Độ hút khách nhờ vẻ siêu thực-2
Great Rann nổi tiếng với khung cảnh ngoạn mục, trong khi Little Rann thu hút du khách với hệ động vật hoang dã phong phú và hoạt đông khai thác muối. Ảnh: Magzter.

Sa mạc muối khổng lồ của Ấn Độ hút khách nhờ vẻ siêu thực-3
Khung cảnh rộng lớn nơi đây thay đổi theo ánh sáng. Thời điểm sa mạc đẹp nhất là trong hoàng hôn hay lúc trăng tròn. Ảnh: CNN.

Sa mạc muối khổng lồ của Ấn Độ hút khách nhờ vẻ siêu thực-4
Khu vực này có tên là “Kutch” (lúc ướt lúc khô) do thường khô hạn suốt mùa đông, nhưng lại ngập sâu trong mùa hè vì mưa lớn. Ảnh: Kachchh Darshan.

Sa mạc muối khổng lồ của Ấn Độ hút khách nhờ vẻ siêu thực-5
Nhờ đó, du khách đến Great Rann vào mùa đông sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh siêu thực như ở trên Mặt Trăng, nhất là vào đêm trăng tròn. Ảnh: Untravel.

Sa mạc muối khổng lồ của Ấn Độ hút khách nhờ vẻ siêu thực-6
Bề mặt sa mạc lấp lánh dưới ánh trăng và bầu trời trong vắt, khiến du khách choáng ngợp bởi sự hùng vĩ và rộng lớn. Ảnh: Lifeawayfromlife.

Sa mạc muối khổng lồ của Ấn Độ hút khách nhờ vẻ siêu thực-7
Ngoài ra, Kutch còn là huyện lớn nhất Ấn Độ, với nhiều điểm đến hấp dẫn như các đụn cát lớn, bờ biển màu mỡ, hệ động thực vật phong phú và nền văn hóa ấn tượng cho du khách khám phá. Ảnh: Anthony Pappone/Flickr.

Sa mạc muối khổng lồ của Ấn Độ hút khách nhờ vẻ siêu thực-8
Bạn có thể ghé thăm cung điện Vijay Vilas được xây bằng sa thạch đỏ với kiến trúc lộng lẫy, cầu kỳ và khu vườn rộng lớn. Du khách nên ở Kutch khoảng 5 ngày để thăm các đền đài, làng mạc và điểm đến văn hóa. Ảnh: Mapio.

Sa mạc muối khổng lồ của Ấn Độ hút khách nhờ vẻ siêu thực-9
Vùng Kutch còn nổi tiếng với nhiều đồ thủ công mỹ nghệ và vải lụa do các nghệ nhân địa phương sản xuất cho du khách mua về làm quà lưu niệm. Ảnh: Independent.

Sa mạc muối khổng lồ của Ấn Độ hút khách nhờ vẻ siêu thực-10
Du khách có thể tới đây từ thành phố Bhuj. Tuy nhiên, do sa mạc rộng lớn và điều kiện khắc nghiệt, tốt nhất bạn nên đăng ký các tour tham quan hoặc thuê hướng dẫn viên để đảm bảo an toàn. Ảnh: CNN.

Theo Zing


sa mạc muối ở Ấn Độ Du lịch