Sài Gòn: Khách Tây bị đánh giữa phố Bùi Viện gây xôn xao

Bình luận0

Dù đúng hay sai thì sự việc này cũng đã phần nào ảnh hưởng tới góc nhìn của khách du lịch về tuyến phố nhộn nhịp bậc nhất Sài thành.

Ngày hôm qua (10/4), đoạn clip ngắn quay lại cảnh xô xát giữa nhóm thanh niên được cho là người Việt Nam và khách du lịch đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của dân mạng.

Trong đó, tuyến phố Bùi Viện - tụ điểm vui chơi của giới trẻ Sài thành cũng như khách du lịch, là nơi xảy ra sự việc này.

Vụ xô xát nêu trên tuy không để lại bất kỳ hậu quả đáng tiếc nào nhưng rõ ràng sự việc này đã phần nào làm xấu đi hình ảnh của tuyến phố nổi tiếng này.

 Khách Tây bị đánh trong clip mặc bộ trang phục màu đen

Cảnh hỗn chiến ở giữa phố
Cảnh hỗn chiến ở giữa phố

Rất may là vị khách này đã thoát nạn sau khi có được sự can ngăn của người đàn ông mặc áo trắng.
Rất may là vị khách này đã thoát nạn sau khi có được sự can ngăn của người đàn ông mặc áo trắng.

Sau khi clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, rất nhiều dân mạng đã bày tỏ ý kiến không đồng tình về cách hành xử này cho dù người sai trong sự việc này có là ai đi chăng nữa.

Bạn Cơm Hanr lên tiếng phản đối: "Ghét nhất mấy người chẳng liên quan cũng lao vào đánh hôi nhé. Xin lỗi không phải vơ đũa cả nắm nhưng 1 số thanh niên rất hay có kiểu này!

Ai xem video sẽ thấy cảnh 1 thanh niên cầm ghế đánh người Tây, hành động quá phản cảm!!!

Người dùng Hà Việt Phú đưa ra ý kiến: Các bạn chỉ nhìn bề ngoài thôi làm sao mà phán xét hết được những người trong clip, rồi đánh giá người Việt Nam mình thế này thế nọ.

Người Việt Nam mình đâu có phải người không biết lý lẽ mà tự nhiên đi đánh người du khách mà trong khi họ không làm gì nên tội. Tại sao bạn không nghĩ người du khách đó làm gì mà người dân bất bình đến nỗi đánh hội đồng?

Nhân tiện clip này tôi cũng muốn nói du khách nước ngoài không phải ai cũng đoàng hoàng lịch sự ngây thơ như bạn nghĩ. Có thể bạn chưa biết tình trạng khách tây chạy bill xảy ra như cơm bữa tại Bùi Viện!

Vào quán ngồi gọi đồ ăn, bia sau khi dùng xong đứng lên đi tự nhiên như chưa có chuyện gì xảy ra. Cũng có trường hợp đi số đông vui chơi ăn uống thoải mái rồi phần ai nấy trả ai không có tiền thì mặc kệ người đó.

Vì phương tây người ta thích sòng phẳng mà có trường hợp đến quán ăn xong nhưng khi tính tiền thì lại không có tiền trả.

Dân cư nhất là những người buôn bán tại đó thường luôn có những biện pháp để ngăn chặn tình trạng "chạy bill" đó. Có thể là nhẹ nhàng cũng có thể gặp trường hợp bị phản kháng lại dẫn đến người dân bức xúc.

Cứ 4/10 vụ chạy bill có dẫn đến xô xát. Và rất ít trường hợp ghi lại bằng camera cho thấy toàn bộ sự việc hầu như là không có.

Cũng có trường hợp (cái này mình thấy có 1 lần) khách nước ngoài vào khách sạn gọi người đến massage. Khi lên nhận phòng thì anh massage yêu cầu du khách tính tiền phòng trước rồi mới lên phòng phục vụ ông khách(mình nghĩ cái này là thói quen đề phòng của anh masage).

Ông khách thì từ chối cho đến khi có sự can thiệp của lễ tân thì ông khách mới chịu móc bóp ra, đến lúc này thì mới lộ ra là ông này không đủ tiền trả tiền phòng nữa chứ đừng nói là tiền masage hay tiền tip.

Anh massage đòi về nhưng bị ông khách kéo lại làm khó dễ, lời qua tiếng lại (biết nói tiếng Việt) đến nỗi đánh anh masage.

Sau đó, người dân gần đó có can thiệp còn đánh ông du khách 1 trận nữa nhưng lúc này chỉ nói tiếng nước họ thôi. Người dân xung quanh biết chuyện ai cũng muốn đánh ông khách rồi đưa lên phường".

Theo Đại Lộ

Tin tức mới nhất