Sài Gòn thú vị dưới những cây dù

Bình luận0

Trong nhịp sống hối hả hàng ngày ở Sài Gòn, có nhiều điều thú vị và dễ thương bên dưới những cây dù.

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_1

Trong những bộ phim, chiếc dù thường chỉ xuất hiện khi có cảnh trời mưa, nhưng thực tế ở ngoài đời sống, chiếc dù xuất hiện mọi thời điểm trong ngày. Điển hình nhất là ở những khu chợ trời hay chợ tạm thường họp từ đầu giờ chiều đến tối, những chiếc dù trở thành vật che nắng cho những người buôn bán. Trong ảnh là những chiếc dù đầy màu sắc được chụp tại khu chợ tạm dành cho công nhân hai bên cầu tỉnh lộ 10B (Q. Bình Tân).

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_2

Bên dưới những cây dù ở những khu chợ tạm là hình ảnh những quầy hàng với đủ loại thực phẩm, từ trái cây, rau củ, thịt cá, đến quần áo, vật dụng...

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_4

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_5

Chiếc dù ở chợ thường là có kích thước lớn để có thể che phủ toàn bộ diện tích bày bán mặt hàng của người bán buôn. (Ảnh chụp ở chợ Văn Thánh, Q. Bình Thạnh).

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_3

Nhưng đôi khi chỉ cần một chiếc dù nhỏ cũng đủ để người đàn ông này che phủ gian hàng của mình

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_6

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_8

 Không chỉ ở chợ, đến bất kỳ góc ngã tư nào ở Sài Gòn, người ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh cây dù to và bên dưới là hàng loạt những con người mưu sinh ở những ngã 4, như cô bán quầy nước giải khát, chú chuyên bơm vá, sửa xe...

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_7

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_9

 Dưới những cây dù còn là chỗ trú ngụ của những chú bảo vệ, chú giữ xe vào những buổi trưa không ngủ.

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_10

 Với thời tiết nóng bức ở Sài Gòn, dưới những chiếc dù còn là nơi lý tưởng để mọi người tụ tập uống cafe, chơi cờ... (Ảnh chụp trên đường Bến Bình Đông, Q.8).

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_11

Chiếc dù còn là vật bất ly thân bất kể nắng mưa của những người bán vé số như người đàn ông này. Bị cụt cả hai chân, ngày nào người đàn ông này cũng bán vé số ở góc đường Nguyễn Thị Minh Khai và Cao Thắng (Q.3) từ sáng đến chiều. Buổi trưa ông vẫn cầm dù bán vé số. Những ngày trời mưa người ta vẫn thấy ông cầm dù và vẫy tay người đi đường vì sợ lỡ nếu di chuyển đi đâu thì không bán kịp hết vé số cho giờ xổ số buổi chiều.

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_12

Đó là những ngày trời nắng, còn những ngày trời mưa, chiếc dù trở thành bạn đồng hành của những vị khách du lịch lỡ bước chân ra đường và không muốn quay về chỉ vì trời có vài hạt mưa. (Ảnh chụp tại phố đi bộ Nguyễn Huệ sau một cơn mưa chiều).

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_13

Dù trời mưa, cặp đôi người Columbia này vẫn quyết định đi dạo trên phố đi bộ với chiếc dù và chiếc nón lá Việt Nam trên tay.

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_14

Chàng trai người Columbia cho biết đây là lần đầu tiên anh cùng bạn gái du lịch đến Việt Nam và họ không muốn bỏ lỡ vẻ đẹp của phố đi bộ Nguyễn Huệ vào ban đêm bất kể trời mưa.

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_15

Mặc cho cơn mưa chiều dai dẳng, anh chàng hướng dẫn viên du lịch này vẫn đội dù để giới thiệu cho đoàn khách du lịch nước ngoài về lịch sử của Bưu điện TP.HCM.

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_16

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_17

Trời mưa dầm dề, người người vẫn đội dù tham quan và chụp ảnh ở Bưu điện TP.HCM và Nhà thờ Đức Bà.

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_18

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_19

Dưới cơn mưa, những gian hàng buôn bán vào ban đêm cũng trở nên lãng mạn hơn dưới những cây dù.

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_20

Và tất nhiên, sự kết hợp giữa cơn mưa và những chiếc dù luôn tạo ra những điều lãng mạn nhưng mang đậm chất đời sống hơn tình yêu của các cặp đôi trong các bộ phim, như cô gái này đang duyên dáng cầm dù che cho người yêu chỉnh máy chụp ảnh.

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_21

Hình ảnh anh bảo vệ đang che dù cho cô gái đang lấy áo mưa cũng là một trong những điều dễ thương mà chiếc dù mang lại cho nhịp sống đời thường ở Sài Gòn.

Những điều thú vị bên dưới những cây dù_22

Và chính những hình ảnh nhỏ nhặt nhưng đầy gần gũi dưới những cây dù khiến người ta thêm yêu cuộc sống đầy nhộn nhịp nhưng cũng đong đầy tình cảm ở mảnh đất Sài Gòn này.

                                                                                                                  Theo Trí thức trẻ


Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao