Sai lầm khi dùng nước chanh mật ong để giảm cân
Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Lâm khuyến cáo: Việc giảm cân bằng nước chanh pha mật ong là phản khoa học và không được khuyến khích.
Hiện nay, có rất nhiều chị em đã mách nhau về việc giảm cân nhanh chóng, hiệu quả bằng cách uống nước chanh và mật ong vào buổi sáng. Phải thừa nhận rằng, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh công dụng của nước chanh và mật ong rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt khi uống vào buổi sáng sẽ giúp tinh thần sảng khoái để bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra hậu quả khôn lường.
Chuyên gia dinh dưỡng, PGS TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng: “Theo tôi, phương pháp thanh lọc cơ thể, giải độc, giảm cân mà chị em sử dụng hiện nay là phản khoa học và không được các nhà khoa học khuyến cáo. Đây chỉ là cách mà mọi người truyền miệng mà thôi”.
Theo PGS TS Nguyễn Thị Lâm, hiện nay, các phương pháp mà chị em phụ nữ sử dụng đơn giản là uống nước chanh pha đường hay mật ong. Đứng về mặt dinh dưỡng, chúng tôi không khuyến khích các chị em đi theo phương pháp này. Bởi vì, nếu chị em uống thường xuyên, tổng năng lượng cho ngày không đảm bảo cho chuyển hóa tối thiểu của cơ thể. Như vậy sẽ không đủ sức khỏe để làm việc.
Nếu chị em uống như vậy mới chỉ đáp ứng được 400- 500 calo/1 ngày, thấp hơn chỉ số giảm cân mà các nhà dinh dưỡng trên thế giới kiến nghị. Các chị em nếu áp dụng chế độ giảm cân, năng lượng trong ngày không được nhỏ hơn 800 calo/1 ngày và phải đủ axit amin, chất béo cần thiết và khoáng chất.
PGS TS Nguyễn Thị Lâm khuyên phương pháp giúp các bạn giảm cân hiện nay là phải được tư vấn của các bác sĩ dinh dưỡng cũng như giảm khẩu phần ăn từ từ. Nền tảng để giảm cân đó là chế độ ăn khoa học, có kiểm soát kèm theo các hoạt động thể lực để tăng tiêu hao năng lượng, giảm bớt mỡ tích trữ, mới gọi là giảm cân thành công. Ngoài ra, các chị em nên tập luyện thể thao đều đặn, ít nhất 30 phút/1 ngày./
Theo VOV
-
6 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
10 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
11 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
14 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước