Sao Việt cứu trợ miền Trung lũ lụt

Sao Việt bị chê từ thiện keo kiệt: Người khóc nức nở, người im lặng cho qua

Dù hành động mang ý nghĩa thiết thực nhưng nhiều sao Việt vẫn bị một nhóm người chỉ trích trên các diễn đàn mạng.

Những ngày qua, người dân miền Trung đang gồng mình chống lũ. Nhìn cảnh bao người "màn trời chiếu đất", đông đảo sao Việt lên tiếng kêu gọi quyên góp cứu trợ.

Đang bận rộn với dự án điện ảnh tại Hà Nội, H'Hen Niê không thể trực tiếp tới miền Trung. Song cô đã chuyển khoản 50 triệu đồng vào đoàn cứu trợ lũ lụt của Á hậu Lệ Hằng và người mẫu Lê Thúy. Tuy nhiên, số tiền này lại bị một số cư dân mạng chê bai, mỉa mai là quá ít ỏi so với một hoa hậu nổi tiếng.

Sao Việt bị chê từ thiện keo kiệt: Người khóc nức nở, người im lặng cho qua-1
H'Hen Niê bật khóc khi bị chê từ thiện keo kiệt.

Trước lời lẽ công kích, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 lên tiếng giãi bày: "Khi bạn hết lòng mà lại bị nói như vậy. Với các bạn thì ít, nhưng với một người nuôi cả gia đình thì nhiều các bạn ạ. Đôi lúc thấy chẳng sắm sửa gì cho gia đình, nhưng mẹ muốn mình chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn, bảo giúp gia đình từ từ. Các bạn nói thế làm mình bị tổn thương vô cùng".

Cô thậm chí nói trong nước mắt: "Hen rất tổn thương. Hen khóc trong lúc Hen thấy và không thể chịu nổi, cảm thấy bị tổn thương rất nhiều. Hiển nhiên Hen luôn trấn an mình bằng những năng lượng tích cực. Nhưng mỗi lần Hen đọc lại, Hen đều cảm thấy cực kỳ đau đớn".

Trước H'Hen Niê, nhiều sao Việt cũng từng rơi vào tình huống tương tự.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng

Tháng 3/2020, cặp vợ chồng đình đám công khai ủng hộ 50 triệu đồng vào tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên, nhằm mục đích lắp đặt máy lọc nước giúp người dân miền Tây chống hạn mặn.

Sao Việt bị chê từ thiện keo kiệt: Người khóc nức nở, người im lặng cho qua-2

Hành động tốt đẹp của Đông Nhi - Ông Cao Thắng bỗng dưng bị một số cư dân mạng mỉa mai. Họ cho rằng cặp đôi này nổi tiếng giàu có, chỉ ủng hộ 50 triệu là quá keo kiệt so với các đồng nghiệp khác. Một số khác khó chịu khi nghi ngờ vợ chồng Đông Nhi lợi dụng chuyện từ thiện để PR tên tuổi.

Trong khi Thủy Tiên đích thân lên tiếng bênh vực, Đông Nhi - Ông Cao Thắng lại im lặng cho qua.

Minh Tú

Minh Tú cũng là một trong những sao Việt đón nhận bình luận tiêu cực, chỉ vì... ủng hộ 10 triệu giúp đỡ bà con miền Tây chống hạn mặn.

Sao Việt bị chê từ thiện keo kiệt: Người khóc nức nở, người im lặng cho qua-3Sao Việt bị chê từ thiện keo kiệt: Người khóc nức nở, người im lặng cho qua-4

Đón nhận ý kiến không hay, chân dài thẳng thắn đáp trả: "Anh Hùng chuyển 15 triệu hay 15 tỷ là chuyện của anh Hùng. Phận em nghèo, tài khoản chỉ còn 49 triệu (trong đó tiền hàng 25 triệu em phải để ra, tính ra em còn có 24 triệu tiền trong tài khoản ATM). Vậy chuyển 10 triệu là em còn 14 triệu đó".

Trấn Thành

Tháng 3/2020, nhiều nghệ sĩ chung tay cùng người dân cả nước vượt qua dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn kéo dài ở miền Tây.

Khi tinh thần tương thân tương ái đang lan tỏa khắp showbiz Việt, người hâm mộ cũng trông chờ vào sự đóng góp của Trấn Thành - ngôi sao hạng A và nổi tiếng giàu có. Tuy nhiên danh hài lại im lặng, và điều này khiến anh phải đối mặt với nhiều chỉ trích: "Giàu nhưng keo kiệt"; "Khi đất nước cần thì không thấy tăm tích anh đâu"...

Lời lẽ công kích càng lên đỉnh điểm khi Trấn Thành bày tỏ sự cảm kích trước bố mẹ chồng Tăng Thanh Hà, khi họ ủng hộ hơn 6 tỷ đồng chống dịch.

Sao Việt bị chê từ thiện keo kiệt: Người khóc nức nở, người im lặng cho qua-5

Bức xúc trước chê bai, Trấn Thành đã lên tiếng đáp trả. Nam MC cho biết từ thiện là việc tốt, không nên ép buộc nhau. Bản thân anh không thích mang tấm lòng thiện nguyện ra để PR, thế nên sẽ làm mọi việc trong âm thầm.

Nói về lý do "áo gấm đi đêm", Trấn Thành cho rằng công khai từ thiện trên mạng xã hội như con dao hai lưỡi: "Người chê ít, kẻ bảo làm màu, phô trương, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi".

"Việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì có trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi", nam MC nêu quan điểm.

Khánh An
Theo Vietnamnet


H'Hen Niê Minh Tú Ông Cao Thắng lũ lụt Đông Nhi Trấn Thành

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Sao Việt cứu trợ miền Trung lũ lụt