Scandal bỏ thi gây chấn động 3 mùa Hoa hậu Việt Nam liên tiếp

Bình luận0

(2Sao) - Đây là những ồn ào không đáng có, và phần nào ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi nhan sắc lâu đời.

Nguyễn Thị Thành bị buộc bỏ thi Hoa hậu Việt Nam 2016 

Vừa rút khỏi The Face, học trò của Phạm Hương là Nguyễn Thị Thành tiếp tục thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và được xem là ứng viên nặng ký. Thế nhưng, cô gái này đã chính thức rời khỏi cuộc thi khi chung kết đang đến rất gần vì cho rằng bị Ban tổ chức "xử ép".  

Hình ảnh Nguyễn Thị Thành tại Hoa hậu Việt Nam 2016.

Chuyện bắt nguồn từ... hàm răng của Nguyễn Thị Thành. Do đi làm thêm gặp phải tai nạn nên cô đã bị gãy răng, sau đó đi trồng lại 8 chiếc răng sứ. Chiều ngày 9/8 vừa qua, Nguyễn Thị Thành đã có buổi làm việc với đại diện BTC Hoa hậu Việt Nam. Dù đã trình bày nguyên nhân trồng 8 cái răng sứ là bất đắc dĩ và thể hiện nguyện vọng muốn ở lại cuộc thi, Nguyễn Thị Thành vẫn bị ban tổ chức từ chối. Trước đó, Nguyễn Thị Thành đã vượt qua quá trình kiểm tra nhân trắc học ở vòng sơ khảo.

Sự việc Nguyễn Thị Thành rời khỏi cuộc thi đang gây ra nhiều bức xúc trong dư luận. Có nhiều ý kiến ủng hộ Nguyễn Thị Thành vì cho rằng quy chế tuyển sinh và kiểm tra nhân trắc học của BTC Hoa hậu Việt Nam còn bất nhất trước sau. Hoa hậu Thu Hoài và hoa hậu Phạm Hương đều lên tiếng ủng hộ Nguyễn Thị Thành. Cả hai đều cho rằng người em thân thiết đang bị "xử ép" quá đáng. 

Phạm Hương lên tiếng bảo vệ Nguyễn Thị Thành. 

Thu Hoài cũng bảo vệ người em thân thiết. 

Trước những luồng thông tin đang gây xôn xao dư luận, phía BTC Hoa hậu Việt Nam đã cứ tổ công tác đi điều tra và có quyết định loại chính thức thí sinh Nguyễn Thị Thành.

BTC cũng nhấn mạnh rằng: "Bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu, tức không đáp ứng quy định thí sinh "phải có vẻ đẹp tự nhiên" của Thể lệ cuộc thi".

Phạm Mỹ Linh bỏ thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 có rất nhiều mỹ nhân tiềm năng nộp đơn tham dự, trong đó có Phạm Mỹ Linh - Quán quân cuộc thi Người dẫn chương trình 2014. Cô gái này sở hữu sắc vóc nổi trội, xứng đáng là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vương miện hoa hậu. 

Phạm Mỹ Linh tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. 

Tuy nhiên, bỗng nhiên xuất hiện một bức thư nặc danh tố cáo Phạm Mỹ Linh phẫu thuật thẩm mỹ khi cuộc thi đang trong giai đoạn nước rút. Để tiến hành làm rõ sự việc trên, BTC đã làm việc với giám khảo nhân trắc học - tiến sĩ Lê Diệp Linh và được xác nhận rằng, ở thời điểm được kiểm tra nhân trắc học, thí sinh Phạm Mỹ Linh không độn gì trên mũi. 

Về phía thí sinh Phạm Mỹ Linh, khi làm việc với BTC, người đẹp này khẳng định chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng có chia sẻ thêm rằng, cô từng được can thiệp phẫu thuật sửa lệch vách ngăn mũi. Theo Tiến sĩ nhân trắc học Lê Diệp Linh thì đây là một can thiệp y khoa chữa bệnh, không phải can thiệp thẩm mỹ.

Tuy đã nhận được công bằng và có thể tiếp tục tham gia vào cuộc cạnh tranh vương miện nhưng Mỹ Linh đã tự xin rút lui. Cô lấy lý do sức khỏe không tốt nhưng nhiều người ngầm hiểu là Mỹ Linh không chịu được áp lực dư luận. 

Vương Thu Phương bị buộc bỏ thi Hoa hậu Việt Nam 2012

Nhiều người từng cho rằng: Nếu Vương Thu Phương không bị buộc bỏ thi Hoa hậu Việt Nam 2012 thì vương miện chưa chắc đã thuộc về Đặng Thu Thảo. Bởi vì Vương Thu Phương thực sự xinh đẹp, trước đó lại từng đoạt giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2011. 

Vương Thu Phương tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012. 

Tuy nhiên, chỉ ít giờ đồng hồ trước ra diễn ra chung kết, Vương Thu Phương đã bị đình chỉ thi bởi hàng loạt ảnh cưới của cô bị tung lên mạng trước đó khiến nhiều người ngỡ ngàng. Sai lầm là ở phía Vương Thu Phương vì cô đã gian dối, không thừa nhận mình là cô dâu trong ảnh cưới ngay từ đầu khi ban tổ chức tiến hành điều tra. Cuối cùng, giải Vàng Siêu mẫu chỉ ngồi xem cuộc thi với tư cách như một người khán giả.  

Vương Thu Phương bị đình chỉ trong "giờ chót". 

Tít
Theo Vietnamnet 

Tin tức mới nhất